followers 1 popularity
2
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
trungquang25 is not in any groups

Interests

Yes, very good
trungquang25 | trungquang25

Khách hàng Việt vẫn chuộng ô tô Nhật

Jan 19th 2015 at 7:30 PM


Thị trường xe ô tô 2014 Việt Nam vừa qua đã chứng kiến bởi sự áp đảo của ô tô Nhật Bản chiếm 3/5 doanh nghiệp số lượng xe bán ra nhiều nhất đều là các hãng xe Nhật quen thuộc.

Ford Ranger – Đích thực là ông vua thùng xe bán tải của thị trường ô tô Việt Nam.

carryboy fullbox ford ranger 2014


Tin tức trên Báo Đầu Tư, top 5 doanh nghiệp bán nhiều xe nhất trên thị trường ô tô Việt Nam là hãng Toyota với 40.820 xe, Ford với 13.988 chiếc, Thaco KIA – Trường Hải Group bán ra 11.212 xe, Vina Mazda - cũng thuộc Trường Hải Group bán ra 9.438 chiếc và Honda Việt Nam với 6.492 chiếc. Nếu trừ dòng xe Ford Transit bán được 3.829 xe, thì Ford Việt Nam vẫn lọt top 5, nhưng doanh số bán chỉ còn lại 10.159 chiếc.


Trải dọc từ phân khúc nhỏ như City tới xe sang như Mercedes C-class, các hãng lần lượt đưa về thế hệ mới nhất của những dòng xe bán chạy. Trong đó, phân khúc B và C vẫn sôi động nhất, nơi mang về doanh số và lợi nhuận cao nhất cho hãng.


Kế sau Toyota Vios phải kể đến những cái tên quen thuộc như Toyota Fortuner với số lượng xe bán ra đạt 8.589 chiếc và Toyota Innova bán ra 7.805 xe, Toyota Altis bán ra 5.373 chiếc, Toyota Hilux bán tải là 1.569 xe trong năm 2014.


Năm 2014, dòng xe Toyota Vios được đông đảo khách hang lựa chọn bởi kiểu dáng trả trung, tư thế ngồi hang ghế bên trong cung thoải mãi hơn, số lượng xe bán ra trong thị trường Việt Nam là 5.373. Trong quá trình sử dụng khách hàng cũng không phải quá lo lắng về phụ tùng và bảo dưỡng xe vì giá rẻ hơn. Đi kèm với đó các thương hiệu của Toyota khi bán đi không bị mất giá.


Xe bán tải Ford Ranger, một trong những dòng xe bán tải được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những người ưa thích đi dã ngoại, đạt doanh số bán 4.791 xe. Chiếc xe này có khoang hành khách 5 chỗ, kèm phần chứa hành lý rất rộng rãi phía sau nên rất phù hợp với những chuyến đi chơi xa cho các gia đình nhỏ, vốn có thể đem theo xe đạp, bàn ăn, lều trại và nhiều hành lý khác. Thị hiếu lựa chọn Ford Ranger trong thị phần bán tải chiếm gần 50%, có nghĩa là cứ hai xe bán tải bán ra tại thị trường thì một xe là Ranger.
Ford Ranger ngày được thấy nhiều trên đường phố, ông lớn Ford tập chung vào đầu tư cho dòng xe ăn khách này tại Việt Nam. Xe thiết kế khoang ghế lái rộng rãi, hàng ghế phía sau cũng không bị gò bó trong những chuyến đi dài. Ford Ranger phù hợp với cả doanh nghiệp lẫn gia đình, đặc biệt là những khách hang thích OffRoad.

Mẫu xe Nhật tiếp trong Top 10 các nhãn hiệu bán chạy của năm 2014 là chiếc Camry của Toyota Việt Nam đạt 4.685 chiếc bán ra trong cả năm 2014. Tiếp tới là Honda City với doanh số bán hàng 2.944. Mẫu xe này cũng là hộ mệnh cho tình hình kinh doanh của hãng Honda tại Việt Nam, bởi ngoại trừ Honda-CRV với 2.918 chiếc, thì 2 mẫu xe ô tô khác của Honda là Civic chỉ đạt 546 chiếc, còn Honda Arccord đạt 84 chiếc.


Tại Việt Nam có sự vươn lên mạnh mẽ của các mẫu xe Hàn Quốc của Trường Hải phân phối. Dù sao thì trong 10 mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam có tới 7 mẫu xe đến từ Nhật Bản đủ để thấy rằng người Việt Nam vẫn đang rất ưa chuộng các sản phẩm đến từ nước Mặt Trời mọc.

2 comments
Please to comment
Jan 19th 2015 at 7:45 PM by vietyen
Xe bán tải Ford Ranger này mình thích nhất. Cố gắng vài năm nữa phải ring em này về mới được.
   
Jan 19th 2015 at 7:43 PM by trungquang25
Bà Huyền thích xe bán tải không? nếu có anh em bạn bè cứ giới thiệu qua Đặng gia nè :D
   

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here