ekko92

khó khăn không ngờ tới khi phỏng vấn tiếp viên hàng không

Oct 27th 2015 at 9:58 AM

những cô gái trẻ Tại độ tuổi ngoại trừ 20 sẽ nên trải qua số đông thách thức để mang được công việc hào nhoáng, sang trọng và được khao khát bậc nhất thế giới.

những cô gái cần trải qua kỳ thi tuyển rất căng thẳng để trở thành 1 tiếp viên hàng ko. Ảnh: ABC News

Bài viết này được đăng trên CNN, theo lời đề cập của 1 cô gái trẻ, người từng tham gia kỳ tuyển tiếp viên của một hãng hàng ko quốc tế.

Thân thiện, chu đáo và xinh đẹp, kỹ năng mềm tốt . ấy là những tính từ mà người ta vẫn thường nhắc đến lúc mô tả những cô gái làm cho nghề tiếp viên hàng ko. Nhưng tất cả bọn họ đều cần trả giá rất nhiều để mang được sự ngưỡng mộ đó.

riêng tháng, một hãng hàng ko quốc tế nhận trung bình khoảng 15.000 đơn ứng viên vào vị trí tiếp viên hàng ko, và tôi là một ở trong số đấy.

Và các gì đã trải qua buộc tôi buộc phải dành sự kính trọng và ngưỡng mộ đáng nói mang những người phụ nữ đang khiến cho việc ở trong lĩnh vực này. Bởi rõ ràng, để vươn lên là một tiếp viên hàng không, bạn nên với rộng rãi thiết bị hơn là một gương mặt xinh đẹp, vóc dáng thanh khiết và giọng nói ngọt ngào.

Sau mọi, sự thành quả tốt của một hãng hàng không phụ thuộc phần lớn vào sự giỏi của phi hành đoàn.

Thông tin yêu tuyển việc của hãng hàng không mà tôi đăng ký vô cùng đơn giản: từ 21 tuổi trở lên, kêt thúc khóa học trung học, và mang sải tay dài không có nhất 212 cm. Công bằng mà nói thì tôi rất tự tin cậy, mặc dù ứng viên nào cũng hội tụ đủ những tiêu chuẩn đó.

Nhưng hầu hết sự tự tin cậy đó biến mất lúc tôi đến tham dự ngày hội tuyển nhân viên, khi xung quanh tôi là các con người trẻ trung, xinh đẹp, và ko muốn gì hơn bên cạnh việc dành các năm tháng đẹp nhất cuộc đời cho công việc tiếp viên hàng ko.

Đọc thêm Tin tưởng tức : kỹ năng đánh giá tuyển việc

 

Cuộc thi sắc đẹp

ko kể tôi là 999 ứng tuyển tiềm năng khác, nhưng sau vòng sơ loại với các câu hỏi đại cái như: "Nếu được sinh ra 1 lần nữa, bạn muốn khiến cho đàn ông hay phụ nữ?", số lượng giảm xuống chỉ còn 100 người.

Và tôi là 1 ở trong số những người lọt vào vòng bên trong.

3 giờ sau đó được dành để đề cập về đặc trưng của hãng, cũng như kỳ vọng của ban giám đốc đối sở hữu các ứng viên.

"Các cô nên mang 1 hàm răng đều, đẹp, sáng bóng, trường hợp muốn vươn lên là tiếp viên hàng không", người đứng đầu hội đồng tuyển dụng nói. "Không giống như cân nặng, hàm răng là đồ vật không thể chỉnh sửa trong thời gian ngắn", ông đề cập thêm.

không có nhất thì tôi có thể tự Tin tưởng vào hàm răng của mình.

"Các cô cũng buộc phải sở hữu 1 làn da trắng mịn, hồng hào. không thể khiến tiếp viên hàng không sở hữu gương mặt lấm tấm mụn trứng cá", ông cho biết.

Da tôi khá đẹp. Thế là được thêm một điểm nữa.

"Tóc buộc phải đen", ông ta kể thêm và chỉ vào 1 cô gái có mái tóc nhuộm sáng màu: "Cô hãy tìm phương pháp giấu nó đi hoặc hãy đổi sang màu tóc khác".

Tóc tôi màu đen. Tức là đa số vật dụng đến giờ vẫn ổn.

"Các cô cũng bắt buộc giấu sạch những dòng mụn ko đáng có".

"Và không đeo kính. những cô nên mang giấy của bác sĩ giả dụ muốn đeo kính. Nhưng hãy nhớ, lúc nào cũng bắt buộc chuốt mascara thật đậm".

Tính đến thời điểm này, mọi vật dụng sở hữu vẻ giống 1 cuộc thi sắc đẹp hơn ngày hội tuyển nhân viên. một cô gái không thể lọt qua vòng sơ chiếc bật khóc tức tưởi ngay giữa hội trường. Vấn đề nằm ở mái tóc của cô đấy.

có các người đã vượt qua toàn bộ yêu cầu về kiểu dáng, nhà tuyển nhân viên cho họ một giờ để hé hở về những bí quyết giúp gây ấn tượng bên trong vòng thi tiếp theo.

"Hãy giữ thái độ tích cực, cười thật tươi, lúc nào cũng thành thật, giữ ý tứ, nhiệt thành, tự tin yêu và lịch sự", ông đề cập.

các tiếp viên của hãng China Eastern Airlines. Ảnh: Cosmopolitan-view

 

Cuộc kiếm tra dài 13 giờ

một tuần sau, chúng tôi, những ứng cử viên đã vượt qua lượt thi đầu, có mặt và sẵn sàng cho vòng đánh giá tiếp theo, kéo dài 13 tiếng sở hữu hàng loạt thách thức.

9 giờ sáng, cuộc kiếm tra đầu tiên bắt đầu, dưới hình thức một cuộc kể chuyện mặt đối mặt dài 5 phút, có một ở trong những nhà tuyển nhân viên.

Sau đó, sự chờ đợi kéo dài hàng giờ, trước lúc danh sách những người lọt vào vòng tiếp theo được công bố. Giấc mơ của 40 người chấm dứt. Tôi nằm ở trong số những người còn lại.

những cô gái tiếp tục được chia thành hai nhóm, sở hữu thử thách làm cho việc tập thể. Nhiệm vụ đầu tiên là "xây" 1 tòa tháp từ những tờ giấy A4, một loại kẹp và 3 sợi dây cao su.

Nguyên tắc của việc khiến trưởng nhóm là luôn quyết đoán, nhưng ko bao giờ được phép tỏ ra hung hãn. Và tôi đã áp dụng cực kỳ tốt nguyên tắc ấy trong vòng thi này: chỉ định công việc cho những cô gái, nhưng vẫn thận trọng lắng nghe các lời góp ý.

Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc Tại Hong Kong. Nhưng sản phẩm lại trông không khác nào 1 loại hộp thuốc lá nhăn nhúm. Nhóm còn lại xây dựng 1 tòa tháp Eiffel vô cùng đẹp và tôi cảm thấy vô cùng lo lắng.

Tại thử thách thứ hai, chúng tôi cần tham gia 1 cuộc thảo luận nhóm, để mua ra vị khách buộc phải được nâng hạng ở trong một chuyến bay. Ban giám khảo đưa ra những lựa chọn rất khó xử: một đứa trẻ bị bỏ rơi, một người mẹ có con bé, 1 cặp đôi cao tuổi, 1 người đàn ông có trái tim tan vỡ và phó chủ tịch của hãng hàng ko.

Cuối kèm, một số ứng tuyển đã bị dòng Dẫu có câu trả lời rất thông minh.

"Cô gái trong mẫu váy màu ghi buộc phải bị loại", một nhà tuyển việc nhắc. "Cô ta không biết cách lắng nghe và tìm mọi cách chỉnh sửa câu trả lời của người khác Dẫu chưa tới lượt".

Sau màn loại trừ của ban tuyển việc, lượng ứng viên hạ xuống còn 20, và tôi vẫn còn khả năng.

Vòng cái tiếp tục bằng một bài thi tiết tiếng Anh. Tôi gặp chút cạnh tranh, bởi đây ko phải ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi. Độ khó của bài thi khiến cho lượng ứng viên tiếp tục giảm từ 20 xuống 10, và may mắn 1 lần nữa mỉm cười với tôi. Thành tích thật đáng tự hào, vì dù sao tôi cũng nằm trong số một % của một.000 người từng đăng ký ứng viên vào ngày trước tiên.

Tôi tràn trề hy vọng, mừng rỡ vì giấc mơ bay lượn sắp trở thành hiện thực. hầu hết vật dụng đã bên trong tầm mang và tôi sắp vươn đến mục tiêu của đời mình.

Thế nhưng, toàn bộ trang bị vẫn chưa kết thúc. 10 người chúng tôi trở về nhà vào cuối ngày, và đối mặt có 1 bài kiểm tra tâm lý trực tuyến. bắt buộc là buộc phải làm xong trước khi mặt trời mọc.

"Không có câu trả lời đúng hoặc sai", chúng tôi được ban giám khảo dặn dò như vậy.

Bài kiểm tra cùng những câu hỏi kiểu như: "Bạn sở hữu hay tỏ ra nhạy cảm không? Thường xuyên, đôi lúc hay ko bao giờ?"

Tôi thực sự không biết họ chờ đợi điều gì Tại chúng tôi khi đặt ra các câu hỏi như thế.

 

Vòng thi cuối cùng

Ngày tiếp theo, các ứng viên tiềm năng nhất sẽ buộc phải trải qua một cuộc phỏng vấn dài 15 phút. Họ hỏi tôi về kinh nghiệm làm việc, ý kiến về 1 số nghề nghiệp và bắt buộc hai bức ảnh toàn thân,có xây dựng hình ảnh cá nhân tốt hay không, trong trang phục công sở, kèm 1 bức ảnh đời thường.

những bức ảnh, kèm với các ghi chép bên trong quá trình phỏng vấn sẽ giúp "ban trưởng phòng phỏng vấn sự hấp dẫn của cô trùng hợp búi tóc. đấy là 1 chi tiết may mắn, có thể giúp cô vượt qua các ứng viên khác", 1 nhà tuyển việc nhắc.

Tôi nghĩ điều này thật vô lý. các cô gái Trung Quốc trông cực kỳ giống nhau ở trong bộ đồ công sở tối màu, mang mái tóc búi cao. Vậy thì làm cho gì sở hữu chi tiết may mắn nào cơ chứ.

Và cuối cùng, may mắn đã quyết định không mỉm cười mang tôi. Tôi đã chạm 1 tay vào giấc mơ, và rồi không thành công nơi phút cuối gồm.

Nhưng Dẫu sao, tôi vẫn dành số đông sự kính trọng cho các người đang làm cho công việc này. Bởi họ là tập hợp của hầu hết phẩm chất đáng quý, chứ không chỉ dừng lại ở 1 gương mặt xinh đẹp.

Tôi đã gặp những cô gái trẻ trung, quyến rũ và thanh lịch. Vậy mà họ thậm chí ko qua nổi vòng trước tiên.

Còn những người qua được vòng cuối kèm, mọi bọn họ đều vô cùng xinh đẹp, logic, và siêu, siêu điềm tĩnh. ấy là điều cần thiết nhất, khi bạn phải trải qua đến 13 giờ chờ đợi bên trong mệt mỏi.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here