followers 0 popularity
0
following 0
Groups
boyclone2 is not in any groups
ShopDunk | boyclone2

iOS 9 bị cho là nguyên nhân gây nóng máy

Oct 25th 2015 at 8:21 PM

Apple mới cho ra mắt hệ điều hành phiên bản mới nhất iOS 9 ngày 16/9/2015 được cài đặt và hỗ trợ nâng cấp cho các thiết bị iPhone của họ. Tuy nhiên người dùng vẫn chưa hoàn toàn hài lòng và phàn nàn thiết bị chạy iOS 9 bị nóng máy khi sử dụng. Hãy cùng ShopDunk tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề nóng máy khi dung iOS 9 nhé.

1, Nguyên nhân iOS 9 bị nóng máy

– Ốp lưng không phù hợp với thiết bị: không thể không kế đến một số trường tình huống người dùng sử dụng ốp lưng đã làm che phủ hầu hết các phần bố trí tản nhiệt và mặt sau lưng của thiết bị iPhone tiếp xúc với ốp là không tản nhiệt vì thế cho nên iPhone rất nóng lên nhanh và mức độ giảm nhiệt cũng chậm.

Tag: gia iphone 6s

– Lỗi từ hệ điều hành iOS : Đây là một nguyên nhân quan trọng và chủ yếu khiến thiết bị nóng lên. Biểu hiện là khi sử dụng hệ điều hành iOS 8 thiết bị không nóng lắm nhưng khi nâng cấp lên iOS 9 thì thiết bị lại nóng lên nhanh chóng khi sử dụng và dễ gây lỗi. Điều đó có nghĩa là thiết bị không tương thích với iOS 9.

Tag: gia iphone 6

[img]http://i.imgur.com/qfgRUi0.jpg[/img]

– Một nguyên nhân nữa phải kế đến là vốn dĩ các thiết bị iPhone đã khá nóng. Hầu hết mọi người tiêu dùng sử dụng thiết bị iPhone đều đồng ý với y kiến rằng nếu đem so sánh với các thiết bị di động của hãng khác thì thiết bịiPhone có phần nóng lên nhanh hơn trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân này có thể giảm đi tuổi thọ của máy.

– Về phần cứng: Thì có thể khẳng định rằng nguyên nhân phần cứng khiến iOS 9 nóng lên là rất nhỏ. Bởi các thiết bị trước khi xuất xưởng đều được hãng này kiểm tra kỹ càng và nếu có thì cũng đã được trả lại cho nhà sản xuất với con số 1/1 triệu máy.

2, Một số biện pháp khắc phục iOS 9 nóng máy

Các bạn có thể thực hiện khắc phục iOS 9 bị nóng máy với một số các biện pháp sau đây:

– Tiến hành tháo ốp lưng hoặc bao ra ra khỏi máy, có thể không sử dụng nữa hoặc sử dụng bao da chất lượng để cho thiết bị có thể tản nhiệt bình thường. Giảm bớt đi hiện tượng nóng máy do vật cản khiến máy không tán nhiệt được.

Tag: gia iphone 5

– Các bạn cũng cần lưu ý rằng thiết bị iPhone hoạt động tốt nhất trong khoảng mức 25-45 độ, nếu vượt quá không chỉ khiến máy hoạt động chậm lại, giảm tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Vì vậy mà nhiệt động bình thường trong người tầm 35-37 độ, cho nên khi sử dụng máy phải nhiệt độ lớn hơn thì người dùng mới có thể

cảm nhận được. Lúc này điều cần thiết nhất là các bạn nên mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành gần nhất để được bảo hành và hỗ trợ sữa chữa.

Tag: gia iphone 5s

– Khi đang sử dụng bạn cảm thấy máy đang nóng lên thì các bạn nên tiến hành tắt hết các ứng dụng tiện ích đang chạy cùng với các kết nối mạng, bluetooth, hay trình đa nhiệm và đặt máy ở môi trương thoáng mát để máy tự tản nhiệt và giảm mức độ nóng cho máy.

– Thực hiện tắt nguồn để máy có thể tản nhiệt đạt kết quả tốt hơn sau đó thực hiện khởi động lại máy và sử dụng.

– Yếu tố quan trong nhất ở đây là do iOS. Nếu như vậy thì bạn nên thực hiện hạ cấp hệ điều hành iOS cho máy để giảm đi dung lượng cũng như mức độ nóng máy do hệ điều hành gây ra. Bởi vì việc nâng cấp một số thiết bị đời cũ lên iOS 9 có thể khiến cho máy bị chậm và hoạt động không mượt mà hay bị nóng máy. Cho nên các bạn nên thực hiện hạ cấp iOS thông qua iTunes cho thiết bị của mình.

– Ngoài ra tình huống hi hữu do pin máy thì các bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin cho máy hoạt được tốt hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục iOS 9 nóng máy. Chúc các bạn thực hiện thành công và sử dụng hiệu quả thiết bị của mình.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here