followers 3 popularity
39
following 0

followers  view all

Groups
nguyetngodl is not in any groups
nguyetngodl | nguyetngodl

Đi du lịch Tour Mỹ Tho Cần Thơ sông Hồng Đó là buổi sáng sớm

Apr 5th 2016 at 9:09 PM

Đó là buổi sáng sớm. Ra khỏi nhà du lịch sông hồng của chúng tôi để tìm một nơi mà chúng ta có thể có bữa ăn sáng, một sự rung cảm thoải mái đầy không khí ấm áp đáng ngạc nhiên. Như chúng ta điều hướng các đường phố tương đối hẹp của thị trấn, một người đàn ông trên một chiếc xe đạp chào đón chúng tôi. Xung quanh chúng ta những ngôi nhà mộc mạc tắm trong ánh sáng mặt trời khi họ đứng dọc theo quốc lộ đó là thực tế không có bất kỳ hình thức vận tải với hơn hai bánh xe. Đằng sau chúng tôi là sự hiện diện uy nghi của một ngọn núi làm nổi bật trên nền trời xanh. Trước mặt chúng tôi là đại dương màu ngọc lam vẫy gọi với sự điềm tĩnh của mình.

Điều này giới thiệu vừa ý thời tiết khôn ngoan không phải là chính xác những gì chúng tôi có trong tâm trí. Tôi và ba đồng của tôi - Faith, CJ và Eunice - đang Basco, thị trấn vốn của Batanes, tỉnh cực bắc và nhỏ nhất của Philippines. Mặc dù nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên của mình và văn hóa bản địa, Batanes được khách truy cập ít hơn so với hầu hết các tỉnh, phần lớn là do sự xa xôi của nó và danh tiếng của thời tiết của nó. Một nhóm mười đảo - ba trong số họ có người ở - smack ở trung tâm của vùng biển giữa đảo Luzon và Đài Loan, tỉnh đầy trí tưởng tượng của nhiều người Philippines như là một nơi của các cơn bão. Trong thực tế, chúng tôi đã 
Marlboro HillsMarlboro Hills
Marlboro Hills
Kuya Romy là gì so với cảnh quan của Batanes, một hòn đảo gồm đồi núi xanh tươi lăn và khung cảnh biển ấn tượng.
đã thu hút được rất nhiều phản ứng ngạc nhiên khi người ta biết được rằng chúng tôi sẽ đi đây trong tháng, trong mùa mưa bão của Philippines.

Nó hầu như không đáng ngạc nhiên, sau đó, thời tiết tốt bắt chúng ta một chút off-bảo vệ, đặc biệt là khi trời mưa khi chúng tôi rời Manila. "Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến trong lục địa mà Batanes không ngừng đập bởi bão," Tôi nhớ hướng dẫn của chúng tôi Romy Nerida nói trong khi đi bộ chúng ta ra khỏi sân bay và vào nhà khách của chúng tôi. "Thời tiết là hay thay đổi - mưa, nắng, mưa, nắng - nhưng chúng ta hiếm khi có một cơn bão ở đây."

Vì vậy, nó chỉ ra rằng mặc dù đống thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và câu chuyện từ những người bạn đã ở đây, tôi chưa bao giờ thực sự biết Batanes. lãi suất bình thường của tôi bây giờ đã phát triển thành một mong muốn khám phá những hòn đảo hơn. Để đầu hàng đến nơi. Để thoát khỏi tất cả sự quan tâm và - như một người nổi tiếng nói của mình sau khi chia tay nhiều công khai - chỉ hy vọng để tìm thấy bản thân mình để được hạnh phúc.

..........

Kuya Romy quỳ để kiểm tra các khối gỗ đã được đặt trên một hàng rào. Ông loại bỏ các khối, đặt chúng trên bãi cỏ và chuyển động cho chúng ta noi theo 
Tukon ChurchTukon Church
Giáo Tukon
Một khung cảnh lãng mạn đóng khung bởi một trong những ô cửa của Giáo hội Tukon. Các nhà thờ năm năm tuổi là một trong những tương đối mới trong Batanes nhưng đã trở thành đã rất phổ biến trong số các cặp vợ chồng lên kế hoạch đám Tour Mỹ Tho - Cần Thơ của họ.
anh ta. Để Kuya Romy - một nhân viên chính phủ cựu người hiện moonlights như một hướng dẫn viên tự do khi không chăm sóc các loại cây trồng trong trang trại của mình - không có chỗ ở quê là ngoài giới hạn. Đó là chủ yếu của nó là ở đây; mọi người đều biết tất cả mọi người, và tất cả mọi người là trách nhiệm đối với tất cả mọi người. Kuya Romy biết những người sở hữu các khu vực được cho là riêng tư và bảo đảm với chúng ta rằng các hàng rào chỉ đơn thuần là để giữ cho bò ăn củ tỏi mới trồng.

Dưới nắng chiều vàng, hướng dẫn của chúng tôi là đem lại cho chúng ta một tour du lịch trực quan của khu vực xung quanh ngọn hải đăng Basco. Gật đầu vào vách đá một vài mét, ông nói, "Đó là cảng chính của Batanes. Hơn đồi đó là sân bay. "Tôi hút trong lượng giác để Kuya Romy mất tôi khi ông đề cập đến một cái gì đó về cách phi công sợ độ nghiêng của đường băng. Những gì tôi có thể phỏng đoán từ những gì anh nói là nó khó khăn là một thí điểm với một chuyến bay Basco.

Tất cả mọi thứ chúng tôi đang thể hiện trong buổi chiều đầu tiên của chúng tôi dường như không ngờ thú vị. Các Vaiang Rolling Hills, với cỏ nắng lốm đốm của nó, hú gió, chăn nuôi thân thiện và một cảnh tráng lệ của những con sóng đại dương đâm vào vách đá dựng đứng. Các tầm nhìn bao quát của những ngọn đồi ở 
Savidug TownSavidug Town
Town Savidug
ngôi nhà bằng đá truyền thống xếp hàng trên đường phố của thị trấn UNESCO đề cử trong Đảo Sabtang. Những ngôi nhà được xây dựng để chịu được bão.
cuối đường hầm Dipnaysupuan Nhật Bản. Nhiều bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp tại các văn phòng địa phương của Sở Khoa học và Công nghệ. Chất lượng rất lãng mạn của Giáo Hội Tukon vào cuối buổi chiều. Ngay cả các quan điểm của đường chân trời Basco và Mt. Iraya từ mái nhà khách của chúng tôi.

Khi đêm cuối cùng cũng đến, chúng tôi poke xung quanh các cửa hàng của Basco. Không có cảm giác sợ hãi trong lang thang trên đường phố không có ánh sáng, đặc biệt là khi người dân tout suất bằng không tội phạm tỉnh của họ. Trong bất kỳ nơi nào khác, nó nhẫn như một lời loan báo quá lạc quan, mặc dù ở đây, nơi mà bạn không cảm thấy bất kỳ sự thù địch hay hoài nghi từ người dân địa phương, nó không khó để lấy nó như thật.

Chúng tôi ăn tối sau đó tại Casa Napoli, trong đó, theo Kuya Romy, được sinh ra từ tình yêu. Các nhà hàng thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng gặp nhau vì tình yêu lẫn nhau cho pizza, với người chồng - Xavier Mirabueno - một đầu bếp cũ trên một tàu du lịch. nổi tiếng của nhà hàng nằm trong một phần vào bột ngọt và các thành phần của nó, tất cả chỉ chuẩn bị sau khi đơn hàng được đặt. Nhưng tâm trạng quyến rũ mộc mạc và hiếu khách của các nơi có thể đóng góp là tốt.

Ở đây, cuộc sống là tốt. Vì vậy, là pizza. 
Chamantad-Tinyan Sitio ViewpointChamantad-Tinyan Sitio Viewpoint
Chamantad-Tinyan Sitio Viewpoint
Biệt danh "Cove Nhiếp ảnh gia của" các Quan điểm Chamantad-Tinyan Sitio vui thích nhiếp ảnh gia với tầm nhìn toàn cảnh spectular của Batanes.


..........

Đảo Sabtang, mặc dù chỉ có 25 phút falowa (Ivatan thuyền) từ đảo chính của BATAN, có vẻ là một thế giới khác hẳn. Thăm dũng cảm của vùng biển khét tiếng xung quanh quần đảo Batanes và quân đến nhỏ nhất của hòn đảo có người ở Batanes 'cho hai điều - văn hóa Ivatan liệu và khung cảnh ấn tượng quanh bờ biển. Hôm nay chúng ta đang làm cả hai.

Thúc đẩy bởi mì ăn liền và cà phê hòa tan từ Trung thực Coffee Shop - cửa hàng nổi tiếng vì có không có ai để xem trên các kệ và thay vì tin tưởng khách hàng để lại thanh toán của họ cho bất cứ điều gì họ mất - chúng tôi thực hiện theo cách của chúng tôi Tour du lich chua hương 1 ngày cổng nơi falowa của chúng tôi được cập cảng . Sau một chuyến đi thuyền yên ổn, chúng tôi xuống xe ở cổng Sabtang trong Centro, đăng ký tên của chúng tôi tại các trung tâm thông tin du lịch và hội đồng quản trị một Tamaraw không gỉ (một phương tiện Philippines đó là sắp xếp của một chéo giữa một chiếc xe tải nhỏ và một jeepney) đến làng Savidug.

Được đặt theo tên một giống địa phương của hạnh nhân, danh tiếng của Savidug nằm hoàn toàn trên những ngôi nhà truyền thống đáng yêu dọc con phố nhỏ bé của mình. Những ngôi nhà bằng đá Ivatan nổi tiếng, được xây dựng đặc biệt để chịu được bão, đã thực sự giới thiệu của người Tây Ban Nha trong thời kỳ thuộc địa. "Ivatans 
Fundacion PacitaFundacion Pacita
Fundacion Pacita
Các khu nghỉ mát nổi tiếng nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra cảnh quan tuyệt đẹp. Nơi này trước đây là nhà của các nghệ sĩ nổi tiếng Pacita Abad, người qua đời vì bệnh ung thư ruột kết trong năm 2004.
được sử dụng để xây dựng nhà ở của họ chỉ với cỏ đồng cỏ tranh, "Kuya Romy nói," nhưng người Tây Ban Nha đã dạy cho họ để sử dụng đá vôi từ biển. Cuối cùng, chỉ có những mái nhà giữ lại những đồng cỏ tranh. "

Như Ivatans vật lộn để cân bằng hiện đại với truyền thống, nhiều ngôi nhà bị bỏ quên và thậm chí bị bỏ rơi, với cư dân lựa chọn để xây dựng cấu trúc nhà ở với các vật liệu hiện đại hơn. Một số thậm chí sụp đổ xuống mặt đất. Các nón vakul nổi tiếng, mặc bởi phụ nữ như bảo vệ từ các yếu tố tự nhiên, không phải là một cảnh tượng phổ biến hiện nay, ngoại trừ trong các cửa hàng lưu niệm. Kuya Romy dù sao vẫn còn hi vọng và tin tưởng rằng sự đề cử của Savidug là di sản UNESCO sẽ là động lực cần thiết để bảo tồn một trong những kho tàng văn hóa của Philippines.

Một giờ sau, chúng tôi khởi hành đi Chamantad-Tinyan Sitio. Hoặc như Kuya Romy gọi nó là "Cove của Nhiếp ảnh gia." Lý do cho biệt danh là hiển nhiên. Rộng, cảnh quan nhấp nhô chỉ xuất hiện trong vẻ đẹp hùng vĩ của vùng biển hoành hành dưới các vách đá cao chót vót, và cảnh quan là một trận đấu áp đảo đối với tôi và máy ảnh của tôi.

Chúng tôi ăn trưa của chúng tôi tại Bãi biển Nakabuang một vài km từ phía bên kia của Centro, làm đầy dạ dày của chúng tôi với tôm hùm tươi sống và cá. 
Valugan BeachValugan Beach
Bãi biển Valugan
những tảng đá lớn chào đón những con sóng của biển Thái Bình Dương.
Sau đó, chúng tôi vội vàng đến bãi biển, thưởng thức các đại dương và sóng ầm ầm của nó. thời tiết không thể đoán trước Batanes 'thường bị mắc kẹt khách khi gió trở nên quá mạnh mẽ mà ngay cả con thuyền Ivatan mạnh mẽ để vượt qua. Nhưng thời tiết đã được tốt đẹp để chúng ta cho đến nay, vì vậy sau một vài phút, Kuya Romy kêu gọi chúng ta. Chiếc thuyền đã sẵn sàng để khởi hành đi Đảo Batan. Chúng ta cần phải đi.

Địa hình miền núi phục vụ như là một lời nhắc nhở về nguồn gốc núi lửa Batanes '. Nhưng đó là thảm thực vật tươi tốt và cảnh quan đặc biệt của tỉnh đó đề nghị tại sao những người Ivatan, khi tổ tiên của họ rời khỏi Đài Loan, đã chọn để giải quyết ở đây. Về mặt địa lý cô lập, quất ở cả hai bên với Thái Bình Dương và Biển Nam Trung Hoa (er, Biển Tây Philippines), và đầy ắp tài nguyên thiên nhiên, Batanes đã chiếm được trí tưởng tượng của người Philippines và người nước ngoài như nhau.

Đây là một nơi mà bạn đến thăm và kết thúc muốn ở lại.

..........

Đảo Batan là hơn vốn Basco. Vào ngày cuối cùng của chúng tôi, Kuya Romy đưa chúng ta xung quanh các bộ phận khác của hòn đảo, bao gồm cả các Marlboro Hills (tên phổ biến hơn cho Racuh một Payaman). Đó là một trang web của rộng rộng của 
Mt. IrayaMt. Iraya
Mt.
Iraya
Mây che đỉnh cao của đỉnh cao nhất Batanes '. Mt. Iraya được phân loại như một ngọn núi lửa hoạt động, mặc dù nó đã không nổ ra trong hơn sáu thế kỷ.
những ngọn đồi với quang cảnh biển, dù cho là nó cũng là tốt nhất.

Đi bộ dọc theo bãi cỏ, Kuya Romy khảo sát những rộng rộng của vùng nước bên dưới chúng. Ông gọi ai đó ở bờ và đưa ra một làn sóng. Một gió thổi mạnh nhưng hướng dẫn của chúng tôi là không quan tâm, mặc dù đứng rất gần với mép. Không có gì có thể lay chuyển niềm tin của mình, không phải khi anh ta đã làm chủ được mọi sắc thái của đảo.

Hòn đảo này là nhà của mình. Đi thung nham 1 ngày trong ba ngày qua, anh đã làm cho nó cảm thấy như nó là để chúng ta nữa.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here