Ngọc | hoangocbn123

Hạn chế trẻ em xem tivi bằng cách nào?

Aug 3rd 2015 at 1:03 AM

Việc xem tivi nhiều có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sự phát triển tâm lý của trẻ. Vì vậy việc hạn chế trẻ xem tivi là khá cần thiết. Dưới đây là một vài cách mà trạm bảo hành tivi samsung Dũng Văn đã tìm hiểu được để các bạn có thể tham khảo:

 

- Lên kế hoạch xem tivi cho trẻ: Để hạn chế việc trẻ xem tivi quá nhiều cha mẹ cần phải lên một kế hoạch để hạn chế thời gian xem mỗi ngày của trẻ. Một ngày nên cho phép trẻ xem không quá 1-2 tiếng là tốt nhất cho sự phát triển toàn diện cả trí óc lẫn sức khỏe của trẻ.

 

- Lựa chọn chương trình tivi phù hợp: Các bậc phụ huynh nên lưu ý chọn các chương trình có tính giáo dục, không bạo lực và kích dục cho trẻ. Đồng thời, nếu có thời gian, bạn cũng nên cùng xem với trẻ để giải thích và bình luận về những điểm mạnh và yếu của các nhân vật trong chương trình, tránh cho trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, sai lầm.

 

- Không nên tạo các thói quen xấu khi xem tivi cho trẻ: Các chuyên gia khuyên bạn không nên tạo thói quen xấu cho trẻ như vừa nằm vừa xem tivi, hay vừa ăn vừa xem tivi bằng cách không để tivi trong phòng ngủ, không bật tivi trong bữa ăn. Những thói quen này sẽ dễ khiến trẻ mắc các bệnh về mắt, bệnh béo phì, tim mạch...Tốt nhất là cha mẹ nên quan tâm và thường xuyên trò chuyện với trẻ em.

 

- Khuyến khích trẻ hoạt động nhiều hơn thay vì xem tivi quá nhiều: Các bậc phụ huynh nên giành nhiều thời gian dẫn trẻ ra ngoài chơi, cùng trẻ tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bên ngoài để trẻ giảm bớt thời gian xem tivi quá nhiều. Ngoài ra, thay vì để trẻ xem tivi, bạn có thể kể cho trẻ nghe một câu truyện, khuyến khích trẻ dùng ngôn từ của mình để kể lại và cùng trẻ phân tích câu chuyện. Đây là cách giúp trẻ phát triển trí não và đặc biệt có lợi cho trẻ.

 

Với một số gợi ý về cách hạn chế trẻ xem tivi trên, Trung tâm sửa tivi tại hà nội Dũng Văn mong rằng các bậc phụ huynh có thể dành thời gian nhiều hơn cho con cái, hạn chế thời gian xem tivi của bé một cách đúng đắn và có kế hoạch, giúp cho các bé có một môi trường phát triển đầy đủ và đúng cách.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here