binhthanhcer | suamaylanhbinhthanh

Giúp bạn tự tay vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả

Dec 19th 2015 at 3:58 AM

 

 

Khách hàng tin tưởng, sử dụng máy lạnh - điều hòa nhiệt độ của thương hiệu Reteech,... cũng bởi một số đặc tính điểm đặc biệt với công nghệ tiết kiệm điện năng, chính vì vậy bạn luôn hiểu biết hết với việc sử dụng, thêm vào đó sự hướng dẫn bảo quản máy lạnh đạt được phù hợp nhất, phòng tránh gây ra hư hại tới thiết bị.

 

sửa máy lạnh trung tâm bình thạnh

 

Khách hàng chọn dòng máy lạnh - điều hòa không khí của nhà sản xuất Mitsubishi,.. cũng vì một số đặc điểm rất tiện dụng cùng sự hạn chế lượng giá thành điện năng.

Quy trình vệ sinh máy lạnh được các chuyên gia nghành lạnh hướng dẫn đến Người sử dụng

 

1. Công tác cần chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh

 

- Bơm tăng áp dùng để xịt các chất thải có trong cục nóng và đầu lạnh ra sạch bằng áp suất ở nước lớn tạo thành tia nhỏ. Khi Khách hàng không có được Máy phun nước áp lực thì có thể sử dụng bình xịt kính cũng có tác dụng tương tự. Tuy vậy phải chùi sạch bình trước khi xịt rửa, tất nhiên hiệu suất cũng không được như mong muốn bằng khi làm là Bơm tăng áp.

 

- Đặt tấm nilon đủ rộng hoặc sử dụng áo mưa làm ra máng hứng đựng để hứng các nước dơ bẩn trong khi xịt rửa cục lạnh, còn riêng các cơ sở bảo trì điều họà - máy lạnh thì đã có các máng hứng phù hợp cho  công việc đựng các nước dơ bẩn khi vệ sinh dàn máy lạnh.

 

- Tuốc-nơ-vít dùng mở vỏ mũ của máy hay các ốc vít tại cục lạnh.

 

- Dung dịch tẩy rửa có hàm lượng chất tẩy vừa đủ nhằm loại bỏ các vết bẩn khó tẩy, tất nhiên không tạo ra biến dạng màu sắc đến bề ngoài của máy móc

 

- Dùng miếng nilon bọc, ngăn lại trong tại chỗ mạch điện, ngăn ngừa nước ở quá trình xịt rửa len vào.

 

- Lấy nước rửa là: Nước xà bông, nước rửa chén,...khi không có được nước rửa cho máy lạnh .

 

2. Công đoạn làm vệ sinh các bộ phận của máy lạnh

 

Bước 1: Mở máy cho làm việc bình thường kiểm tra xem máy lạnh có bất ổn như tiếng ồn hay không, hoạt động bình thường hay bất thường xong mới tiens hành ngắt nguồn máy vệ sinh.

 

Bước 2: Lấy tua vít để tháo mặt nạ máy, dùng tay kéo mặt trước lên cao. Bấy giờ bạn sẽ trong thấy được lưới chắn bụi bản- lọc không khí, gỡ bộ phận này ra để vệ sinh lưu ý rằng không nên chà rửa quá mạnh. Dùng bình xịt để xịt lấy đi bụi bẩn ra khỏi lưới lọc, sau đó chờ khô rồi ráp vào như ban đầu, lưu ý không được làm khô trực tiếp trong ánh mặt trời, điều này sẽ làm hư hỏng lưới lọc.

 

Bước 3: Do một số hãng hiện đại tạo ra công nghệ interver sử dụng mạch điện là cốt yếu, Do vậy lúc rửa dàn lạnh phải tránh để nước văng vô bộ phận này, chúng ta dùng giẻ khô để phủ lên, treo túi nilon méo các lá giải nhiệt làm ảnh hưởng hiệu quả hoạt động của máy . Hơn nữa, người dùng có thể dùng tua vít để cố định cánh quạt sẽ làm việc xịt rửa đầu nóng tốt hơn.

 

Lưu ý: Chỉ được lắp ráp vào khi mà những linh kiện của máy lạnh đã được hết nước, sau đó mới  được cắm điện để khởi động máy lạnh quan sát theo dõi có làm việc tốt hay không.

 

Nếu quý khách còn cần giả đáp vui lòng liên hệ tổng đài 0946391816 hoặc dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi.

 

 

 

3. Các lưu ý trong khi tự bảo trì điều hòa - máy lạnh.

 

- Khoảng thời gian làm việc làm sạch máy phù hợp 2 – 3 tuần/lần theo dõi máy trong thời gian sử dụng nhiều.

 

- Hạn chế đặt các bộ phận của máy trực tiếp trong ánh nắng mặt trời, vì sẽ làm vỏ máy dễ bị méo.

 

- Trường hợp bảo trì xong mà máy có tiếng lạ phát ra, thì hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện và báo cho nhân viên bảo trì.

 

- Phải để ý tới board mạch điện tử, lưới lọc và cách quạt của máy lạnh - điều hòa không khí.

 

Với sự hướng dẫn về cách vệ sinh máy lạnh -máy điều hòa trên đây, chúng tôi hy vọng người dùng  có thể hoàn toàn thực hiện nhằm kéo dài khả năng sử dụng, song song với sự làm giảm đi lượng điện năng tiêu tán.

 

Nhưng, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, thì hãy liên hệ ngay cho dịch vụ tư vấn bảo dưỡng máy lạnh của chúng tôi - Trung tâm Điện lạnh Bình Thạnh để được đáp ứng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà Bình Thạnh chúng tôi nhé

 

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here