namkhoa | namkhoa

Giàn phơi thông minh chung cư

Dec 27th 2015 at 11:48 PM

Tác dụng của giàn phơi thông minh

Chính cái tên gọi đã nêu lên tác dụng của sản phẩm, chúng được dùng để phơi quần áo và các đồ dùng khác như: Chăn, Ga, Màn ...một cách dễ dàng, rất tiện lợi cho người sử dụng, đặc biệt là các căn hộ chung cư.

Ưu điểm: có nhiều thanh phơi, khoảng cách giữa các thanh khá hẹp, tải trọng phơi quần áo >50kg, là loại giàn phơi giá rẻ.

Nhược điểm: Độ cao thanh phơi cố định, không điều chỉnh lên/xuống được, ít kiểu dáng mẫu mã.

giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh gắn trần

Ưu điểm: giá phải chăng, tiết kiệm diện tích lưới an toàn cầu thang tối đa, điều chỉnh lên/xuống được, kiểu dáng đa dạng, dễ dàng phơi quần áo và các loại Chăn, Màn, Ga …tải trọng phơi đồ <40kg.

Nhược điểm: phải dùng tay để quay, thường chỉ có 2 thanh phơi, số lượng lỗ treo mắc áo thường chỉ có 20-30 lỗ/1thanh tuỳ nhà sản xuất.

Giàn phơi thông minh bấm điện

Ưu điểm: như giàn phơi gắn trần, không phải quay tay, dễ dàng vận hành bằng cách nhấn vào các nút lên/xuống/dừng.

Nhược điểm: giá khá cao, thường chỉ có 2 thanh phơi, số lượng lỗ treo mắc áo thường chỉ có 20-30 lỗ/1thanh tuỳ nhà sản xuất. Là thế hệ đầu tiên trước khi chuyển sang loại Điều khiển từ xa, nên hay bị lỗi vặt như nổ cầu chì khi có tải nâng thanh phơi, mạch điều khiển dễ hỏng vì chưa tối ưu chế độ ngắt quá dòng, quá điện áp, quá nhiệt.

Giàn phơi điều khiển từ xa

Ưu điểm: sử dụng mái hiên di động điều khiển từ xa, có đèn chiếu sáng, đèn UV diệt khuẩn, quạt gió tích hợp và kiểu dáng sang trọng, tự động dừng khi gặp chướng ngại vật hay quá tải, thường có 4 thanh phơi, phơi đa dạng các loại đồ đồng thời.

Nhược điểm: giá rất cao, vì là sản phẩm điện tử tự động hoàn toàn nên sau thời gian sử dụng 3 năm có thể gây ra những trục trặc về mạch điều khiển, động cơ. Ngoài ra đối với các khu vực phía bắc Việt Nam có khí hậu khá ẩm về mùa Đông cũng gây ra những lỗi điện tử, mà việc khắc phục và thay thế phụ kiện cũng không nhanh được, khi mà đây lại là thiết bị nhập khẩu đồng bộ.

Cấu tạo chính của giàn phơi thông minh

Bài viết này chỉ giới thiệu chi tiết loại giàn phơi thông minh gắn trần, các loại khác sẽ được đề cập cụ thể ở những bài viết sau.

Dùng để gắn (treo) các móc quần áo vào, tuỳ loại giàn phơi mà số lượng thanh phơi và lỗ treo được bố trí khác nhau. 2 Thanh phơi được nối với bộ tời qua 2 sợi cáp thép mềm, giúp việc nâng hạ dễ dàng, độc lập từng thanh phơi.

Đối với thanh phơi bằng Nhôm Hợp Kim nhập khẩu, các lỗ treo được đột sẵn, số lượng lỗ cũng khác nhau từ 20-30 lỗ/1 thanh phơi, độ dài 1.5m-2.5m.

Đối với thanh phơi bằng ống Inox tròn trong nước, sử dụng các khuyên nhựa gắn trên thanh để treo mắc áo với số lượng tuỳ ý, độ dài thanh 1.5m-3.0m.

Vận hành cơ học, có chức năng như cái dòng dọc, sử dụng tay quay để quay. Nguyên lý chung là khi quay theo chiều kim đồng hồ sẽ đưa thanh phơi lên và ngược lại.

Bộ tời có thể sử dụng loại 1 trục quay (1 lỗ) hoặc 2 trục quay độc lập, trong bộ tời có các vòng bi để cuộn cáp và hộp số để chốt cáp giúp thanh phơi cố định tại mỗi điểm dừng.

Trên thị trường hiện nay cung cấp 2 loại bộ tời:

Bộ tời đơn: có 1 lỗ quay, chuyển qua mỗi nấc để quay sẽ nâng/hạ một thanh phơi riêng.

Bộ tời kép: có 2 lỗ quay, mỗi lỗ khi quay sẽ nâng/hạ một thanh phơi riêng. Với bộ tời 2 trục quay thế hệ mới được cải tiến bằng cách sử dụng cáp tời đôi mỗi trục quay, nên giảm lực quay đáng kể (tới 40%) giúp cho lực quay nhẹ hơn rất nhiều.

Phụ kiện đi kèm gồm

Cáp: 2 đầu cáp được gắn cố định vào 2 đầu thanh phơi, được luồn qua 4 pully gắn trên Trần và nối cố định với sợi cáp trong bộ tời.

Pully đơn/kép, dẫn hướng: có tác dụng trượt/lăn cáp treo thanh phơi dễ dàng, giúp cho việc quay tay lên/xuống nhẹ nhàng.

Bát ốp trần: chỉ có tác dụng trang trí, che đi phần pully được gắn trên trần.

LỜI KẾT

Để Quý vị dễ dàng chọn được giàn phơi cho gia đình mình, cần xác định rõ nhu cầu sử dụng trước khi mua, dựa vào các yếu tố cơ bản cần xem xét sau:

- Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nếu là sản phẩm nhập khẩu thì trên bao bì phải có thông tin cụ thể của nhà sản xuất (tên công ty, nhãn hiệu, series, điện thoại, website …).

- Sản phẩm nhập khẩu phải có bao bì nguyên bản của nhà sản xuất.

- Chọn sản phẩm phải có thời gian bảo hành dài, tối thiểu 18 tháng (tuỳ chính sách nhà sản xuất).

- Chọn đơn vị cung cấp có thương hiệu, có giấy tờ chứng thực về sản phẩm, nếu là đối tác chính thức tại Việt Nam thì phải có Giấy Chứng Nhận Phân Phối của đối tác nước ngoài.

CHÚC QUÝ VỊ DỄ DÀNG LỰA CHỌN ĐƯỢC BỘ GIÀN PHƠI ĐÚNG NHU CẦU!

Xu hướng sử dụng giàn phơi thông minh

Việt Nam là một nước có diện tích nhỏ nhưng lại là nước có dân số đông và đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây.Khi diện tích sống ngày càng bị thu hẹp thì những đồ dùng tiết kiệm được diện tích những lại đạt được hiểu quả cao lại là sự lựa chọn thông minh của các gia đình.Một trong những số đó không thể không nói đến giàn phơi thông minh-giải pháp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn.

Giàn phơi thông minh tốt nhất 04

Giàn phơi thông minh từ lâu đã trở thành một vật dùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình.giàn phơi thông minh gồm 3 bộ phận chính là: thanh phơi,bộ tời và dây cáp.Nhưng có thể nói một trong những bộ phận quan trọng nhất là thanh phơi,thanh phơi được làm chủ yếu là bằng nhôm và inox có lỗ khuyên hoặc móc định vì sẵn đáp ứng được tiêu chí bền,đẹp,và được biệt là nhẹ.

Giàn phơi thông minh là một sản phẩm phù hợp  với mọi đối tượng từ già đến trẻ em.Tuy nhiên người dùng mới sử dụng giàn phơi thông minh có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn giàn phơi thích hợp cho những thành viên trong gia đình và diện tích ngôi nhà.

Vào mùa đông khi thời tiết lạnh,lượng nắng và ánh sang thấp, quần áo của gia đình bạn sẽ rất lâu khô gây mùi hôi khó chịu thì giàn phơi thông minh sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn bởi khả giàn phơi có khả năng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác và có thể phơi được một lượng quần áo lớn.

 

Xem thêm: gunny lau full xu , gunny lau legend

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here