seo | dichvuseo

Gia xe Toyota My Dinh Hoan Kiem Thanh Xuan re hon rat nhieu

Nov 30th 2015 at 12:48 AM

Vâng, Proton đã được tốt đẹp, rất early'veGiá xe toyota

hiện công nghệ CVT khuyến mại. Nhiều người nhầm lẫn về những gì chính xác là nó mà công nghệ CVT sẽ được điều chỉnh theo từng mô hình Renault sớm, vì vậy việc giới thiệu này YouTube video clip nó hữu ích.

Proton Motorsports đội đã chứng minh sự Satria Neo S2000 có các loại thảo dược tốt nhất để giành chiến thắng trong cuộc đua FIA Asia Pacific Rally Championship (APRC) vào năm 2011, lần này sau bốn vòng các sự kiện đua diễn ra.

Bằng chứng của chiến thắng là người thứ ba trong cuộc đua được tổ chức tại New Zealand vào ngày thứ Bảy, đăng ký một chiến thắng 1-2 khi Chris Atkinson đã hoàn thành đầu tiên và Alister McRae ở vị trí thứ bảy tổng thể, nhưng trong số APRC trình điều khiển đăng ký, ông đang ở vị trí thứ hai, cho điểm Proton tối đa trong Rally Quốc tế Whangarei APRC 2011.

Sau New Zealand, vòng thứ năm của APRC 2011 sẽ được chuyển đến các Rally Hokkaido ở Nhật Bản vào tháng Chín, do đó, các vòng chung kết sẽ diễn ra tại Trung Quốc. Nhìn vào hiệu suất của thời điểm hiện tại, Proton Motorsports đội và Satria Neo S2000 dự kiến ​​sẽ không phải đối mặt với các vấn đề trong các nhà vô địch tổng thể.

Dưới đây là các thông cáo báo chí chính thức do các Proton Satria Neo tôn trọng S2000 chiến thắng trong cuộc đua APRC 2011 International Rally của Whangarei ở New Zealand, tiếp tục đọc và xem các hình ảnh hành động thú vị Satria Neo S2000 trong cuộc đua tiến triển.

Proton Satria Neo S2000 đã tăng trước để tuyên bố chiến thắng thứ ba liên tiếp của mình tại Thái Bình Dương Rally Championship Á (APRC), chiến thắng cúp Thái Bình Dương và với trình điều khiển Chris Atkinson hoàn thành đầu tiên công khai ngay tại Rally Quốc tế Whangarei ở New Zealand.

Ba chiến thắng trong bốn vòng đấu của APRC tranh cho đến nay củng cố vị trí của PROTON ở phía trên của bảng xếp hạng năm 2011 APRC của nhà sản xuất và lái xe, với hai vòng đấu nữa của chức vô địch sẽ được chạy.

Alister McRae Proton đã kết thúc thứ bảy tổngToyota Mỹ Đình

cuộc biểu tình nhưng đứng thứ hai trong số các thành viên APRC PROTON để cung cấp cho cử một kết thúc 1-2 cho điểm tối đa trong chức vô địch. Ông đã ở 3 trong tổng hầu hết các ngày trong một trận chiến với nhiều kinh nghiệm Kiwi, Richard Mason là người thứ tư. Thật không may, một spin trong SS15, giai đoạn cuối cùng của ngày thứ 2 giảm anh thứ 7.

Proton cũng đã đi vào để giành vị trí đầu tiên và thứ hai trong các loại ổ đĩa hai bánh của chức vô địch APRC với trình điều khiển Karamjit Singh và Akira Bamba trong PROTON Cusco Rally đội 1600cc Satria Neos. Karamjit và Akira đã hoàn thành thứ 4 và thứ 5 trong tổng thể APRC phân loại, 18 và 19 tổng thể cho các Rally Quốc tế Whangarei tương ứng từ một lĩnh vực của 48 chiếc xe mà khởi động lại ngày thứ hai của tập hợp. Một 1600cc thứ ba Satria Neo dưới bàn tay của người lái xe Ấn Độ đã hoàn thành 21 Sanjay Ram.

Đối với Atkinson, chiến thắng tại New Zealand đứng thứ ba của mình sau Singapore và New Caledonia. Các lái xe Úc và cựu World Rally Championship (WRC) chạy một cuộc biểu tình rắc rối-miễn phí qua tám giai đoạn đặc biệt ngày cuối cùng của tranh chống lại các backdrop của mưa liên tục, thiết lập thời gian nhanh nhất trên năm giai đoạn đặc biệt để đóng dấu chiến thắng cho PROTON 12,4 giây trước địa phương yêu thích Hayden Paddon trong một Subaru Impreza WRX STi.

Chasing Atkinson để giảm 6.2 giây qua đêm chì, Paddon đã đi ra khỏi đường gần cuối giai đoạn đặc biệt thứ hai, uốn một cánh tay lái. Atkinson duy trì tính nhất quán tuyệt vời trong suốt sự kiện kéo dài hai ngày và thậm chí đã đi vào để thiết lập một kỷ lục mới trong 10.99km sân khấu đặc biệt 14 với thời gian 6 phút 48,5 giây, tốt hơn kỷ lục trước đó được tổ chức bởi Paddon bởi năm giây.

"PROTON kết thúc thứ hai ở đây năm ngoái và giành chiến thắng lần này phản ánh trên số lượng công việc mà đã đi vào phát triển một chiếc xe đua thưởng," Atkinson người bị bắt giữ đầu trong các cuộc biểu tình từ giai đoạn đặc biệt thứ ba của ngày đầu tiên nói. "The Proton Satria Neo S2000 là rắc rối miễn phí tất cả các ngày cuối tuần và tôi không phải làm gì nhiều với các thiết lập, với sự lựa chọn lốp quyết định trong ngày." "Đó không phải là một cuộc biểu tình dễ dàng mặc dù với Hayden Paddon đặt nhiều áp lực lên em tất cả các ngày cuối tuần và bây giờ chúng tôi đang mong đến Hokkaido, Nhật Bản. "Ông nói thêm.

Trong khi các giai đoạn nói chung nhanh và mịn chảy, các điều kiện lạnh và ẩm ướt đã cung cấp một mức độ thách thức để điều khiển những người bị buộc phải đấu tranh với những vũng nước và các bản vá lỗi trơn. Trong số những người đã từ giã cuộc biểu tình là những đội MRF và đương kim vô địch APRC Katsuhiko Taguchi và đồng đội Gaurav Gill, và Rifat Sungkar Pertamina Cusco Racing, cả ba lái Mitsubishi Lancer Evolution X.

"Đây là một kết quả tuyệt vời cho Proton và một chứng hơn nữa để sắp tới của tuổi Satria Neo S2000 trong tập kết quốc tế. Nỗ lực to lớn đã đi vào sự phát triển của xe và nó vô cùng bổ ích để xem các công việc khó khăn bắt đầu trả cổ tức rất lớn, "Datuk Abdul Razak Dawood, Trưởng PROTON Motorsports nói.

"Những gì đã được như nhau khen ngợi làToyota Thanh Xuân

suất của 1600cc Satria Neo chỉ trong năm đầu tiên của cuộc thi. Khả năng cạnh tranh các Satria Neo được nhấn mạnh tại New Zealand với các thứ hạng đầu tiên và thứ hai trong các loại ổ đĩa hai bánh xe. "

Vòng năm của APRC di chuyển đến các Rally của Hokkaido ở Nhật Bản vào tháng Chín với vòng cuối cùng là Trung Quốc Rally trong tháng mười một.

Trang web phổ biến của Vương quốc Anh Autocar.co.uk gần đây đã thử nghiệm đầu tiên lái xe Exora MPV mô hình MC 1.6 H-Line có. Theo báo cáo Autocar.co.uk, Exora sẽ được tung ra tại Anh vào năm 2012 và sẽ là mô hình thứ năm trong đó sau Proton Savvy, Gen-2 hatchback, Gen-2 Saloon (Persona) và Satria Neo.

Báo cáo cũng cho thấy mô hình Exora sẽ được tung ra có sớm sẽ được trang bị một hệ thống tăng áp, bao gồm hộp số CVT và bánh xe thể thao 16-inch. Ngay cả các phiên bản động cơ diesel sẽ theo vào năm 2014, có khả năng cụ thể để chỉ các thị trường châu Âu.

Như chúng ta đã biết trước, Exora Turbo CFE với hộp số CVT sẽ được tung ra vào cuối năm 2011 tại Malaysia, hoặc chậm nhất vào đầu năm 2012. Các câu hỏi thú vị được thảo luận ở đây là mức giá mà sẽ được cung cấp bởi Renault cho thị trường Anh , và làm thế nào đã làm giá để được "áp đặt" cho Malaysia.

Exora MC 1.6 H-Line hiện có giá RM76,998.00, vì vậy giá ước tính cho một Exora Turbo + phiên bản CVT dự kiến ​​khoảng RM90k - RM95k, tăng RM15k-RM20k, tất cả mọi thứ bao gồm cả việc bổ sung thêm một số chi tiết kỹ thuật mới, các tính năng an toàn mới nhất và @ mỹ phẩm cao cấp đóng gói hơn. Chắc chắn giá trị nó để chờ một Exora Turbo Renault đến tại các showroom tiếp theo.

Bên ngoài là gần như hoàn hảo, như là bên trongToyota Hoàn Kiếm

đi kèm với ghế da và một sự pha trộn của nhung (da lộn), trong đó có 207 logo và hình ảnh con sư tử trước mặt anh. Xem hình ảnh thú vị Peugeot 207SV có nguồn gốc từ trang Malaysia Peugeot Facebook.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here