followers 8 popularity
21
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Gạch xây thủ công được ưa chuộng tại Hà Nội

Dec 26th 2015 at 2:10 AM

 

bê tông tươi - đá ong

Bê tông Việt Hàn xin phép được giới thiệu với các bạn 1 loại vật liệu ứng dụng trong XD thiên nhiên hiệu quả.

Loại SP đá ong là một loại đá giàu nhôm cùng với sắt được trở thành ở tại những vùng đất ẩm ướt cùng với vùng nhiệt đới. Tất cả các chủng loại đá ong thường sở hữu sắc màu đỏ nâu bởi vì nó có tỷ lệ oxit sắt lớn. Đá ong được hình thành từ sự phong hóa rất mạnh của vật liệu mẹ nằm ở bên dưới. loại SP đá ong có nhiều nhất tại huyện Thạch Thất, thành phố HN.

 

Loại đá ong đã được cung cấp như thế nào?

 

Loại SP đá ong đã được những nghệ nhân tại làng khai thác tạo hình hầu hết là thủ công, Nếu như ai đó đã từng quan sát quy trình khai thác loại đá ong mới có thể biết được sự mệt nhọc của cái ngành nghề truyền thống này.

 

Từng viên đá ong được những người thợ dùng thó xiên vào lớp đá tách ra cùng với đưa chúng lên từ trong lòng đất. Nghe thì có vẻ dễ dàng tuy nhiên chẳng hề dễ vì 1 ngày một người thợ chỉ có khả năng đưa lên cao nhất hơn 10 viên. Loại SP đá ong bắt buộc sự tỉ mỉ, ví như không cẩn thận có khả năng khiến cho vỡ mất đá. Tiếp nối đó đá ong thô được đưa tới xưởng để đẽo gọt cho vuông vắn trở thành sắc cạnh.

 

Các ưu thế chính của đá ong

 

Ví như sản phẩm gạch thông thường sau khi làm đất, xẻ khuôn, phơi nắng thì nên qua một khâu quan trọng, mất thời gian và tốn kém là nung thì gạch làm từ loại SP đá ong sau lúc phơi nắng, cứ thế đưa vào trong ngành xây dựng. Người xưa thường sử dụng vữa hoặc hỗn hợp bùn, trấu để gắn kết các viên gạch loại SP đá ong lại theo nhau.

 

Loại SP đá ong còn có một tính chất nổi trội nữa là hấp thụ nhiệt kém, tỏa nhiệt nhanh. Vì vậy, công trường dùng vật liệu loại SP đá ong mát về mùa hè, ấm áp vào trong mùa đông.

 

Chính bởi nguồn thành phần sẵn có, giá cả rẻ, tiện ích, phù hợp cùng với điều kiện vi khí hậu địa phương nên người dân Thạch Thất sử dụng đá ong khá nhiều, Từ những công trường lớn, tráng lệ như là đình viện, nhà thờ họ tới các công trường bình dị, nhỏ hơn như là nhà ở, tường rào…

 

Có thể bạn quan tâm: Bê tông tươi đắt mà hóa rẻ

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here