followers 8 popularity
20
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Gạch xây dựng mang tính nhân văn thật sâu sắc

Jan 4th 2016 at 1:40 AM

 

 

Be tong tuoi gia re xin phép được giới thiệu tới quí vị biện pháp tái chế gạch vụn nhân đạo.

 

Doanh nghiệp The Mobile Factory (Hà Lan) gần đây đã tìm ra giải pháp biến các đống gạch vụn do tai nạn, thiên tai, War hình thành các viên "Gạch lego" sử dụng vào trong tái thiết những ngôi nhà sau khi kết thúc thảm họa.

 

Hằng đống gạch vụn do tai nạn, thiên tai, chiến tranh... không chỉ gây cản trở mà nó còn phá hủy môi trường sống với đe dọa sinh hoạt của người dân. Khởi đầu là ở Haiti – nơi xảy ra cơn địa chấn kinh hoàng ngày 12-1-2010 khiến cho khoảng hơn 50.000 người thiệt mạng và số lượng khổng lồ nhà cửa bị hủy hoại. Dù cũng đã 5 năm trôi qua, 25 triệu tấn gạch hỏng vẫn nằm toàn quốc gia này. Nhiều người sống sót vẫn đã đang sống ở trong những túp lều rách nát với thu nhập thấp hơn chuẩn nghèo khổ.

Công ty The Mobile Factory đã gom góp gạch vụn lại, đem vào máy tái chế cùng với biến nó trở thành bê tông lỏng. sản phẩm bê tông này sau đấy được "chuyển hóa" trở thành những khối XD Lego cùng với công nhân XD chỉ việc ghép chúng lại trở thành ngôi nhà mới.

Kỹ thuật này cho phép người sống sót sau động đất, chiến tranh... với cơ hội xây dựng lại căn nhà yêu dấu mà không tốn nhiều thời gian, chi phí... Nó đã đang giải quyết được bài toán ô nhiễm môi trường nan giải lý do gạch vụn gây ra.

Theo The Mobile Factory, đống gạch vụn là 1 "sát thủ" đáng sợ. Nó là nguồn ô nhiễm lớn nhất thế giới vấn đề khối lượng, gây hủy hoại môi trường với đe dọa sức khỏe những người nên chung sống cùng với nó.

 

bê tông tươi - gạch lego


Các khối xây dựng Lego được tái chế từ gạch vụn sau thiên taibê tông tươi - gạch lego

bê tông tươi - gạch lego


Nó cũng giúp người dân bị thiên tai, chiến tranh... tạo dựng lại nhà mới mà ko tốn quá nhiều thời gian, chi phí

 

Có thể bạn quan tâm: Bê tông tươi đắt mà hóa rẻ

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here