followers 4 popularity
18
following 0

followers  view all

Groups
nguyetngodl is not in any groups
nguyetngodl | nguyetngodl

Du Lich Ha Long Cat Ba 2 ngay bang pha oan toan va thu vi

Dec 30th 2015 at 7:23 PM

ộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 4063 / BVHTTDL gử

du lịch hạ long cát bà

i tới Bộ Ngoại giao về việc tổ chức lễ khai mạc của chủ quyền ASEAN - một tầm nhìn, một bản sắc và một cộng đồng ".

Việt Nam và các nước ASEAN khác sẽ giới thiệu đất của họ, con người, văn hóa và vào cuối tuần này tại Làng Quốc gia Việt Nam cho Văn hóa Dân tộc và Du lịch tại Hà Nội vào ngày 21 Tháng Mười Một.Sự kiện này được gọi là "chủ quyền-một tầm nhìn ASEAN, một bản sắc và một cộng đồng" sẽ làm nổi bật những nỗ lực gia thành viên thuộc để bảo tồn và phát huy di sản và du lịch theircultural hấp dẫn.

Một số hoạt động của lễ khai mạc cho lễ hội sẽ được tổ chức vào 20:00-09:30 vào ngày 21 Tháng Mười Một năm 2014 được phát sóng trên VTV.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Bộ Ngoại giao chủ và liên kết với Ban tổ chức để tổ chức sự kiện này.

Nghệ Tĩnh Vi-Giám hát dân gian của Việt Nam là trong số 46 đề cử cho sự công nhận của UNESCO là di sản văn hóa phi vật thể thế giới của nhân loại tại kỳ họp sắp tới cơ thể của Liên Hợp Quốc.

Trong phiên họp thứ 9 về ngày 24-ngày 28 tháng 11, Uỷ ban liên chính phủ của UNESCO về Bảo vệ Di sản văn hóa phi vật sẽ kiểm tra tám người khác tìm kiếm các tình trạng như các di sản văn hóa cần được bảo vệ khẩn cấp, báo Nhân dan báo cáo, nguồn từ một trích dẫn họp báo của UNESCO tại Paris vào ngày 18 tháng 11.

Ủy ban sẽ xem xét báo cáo quốc gia về các vấn đề, ​​bao gồm cả tình trạng hiện tại của di sản được ghi vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp, và việc sử dụng nguồn hỗ trợ quốc tế từ Quỹ Di sản văn hóa phi vật thể và quyền lựa chọn cho Đăng ký Bảo vệ tốt nhất Thực tiễn.

Vi-Giám hát rất nổi tiếng ở gần 260 ngôi làng ở tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Hai tỉnh có 51 câu lạc bộ ca hát với hơn 800 ca sĩ, nhiều người đang tích cực bảo tồn âm nhạc dân gian.

Âm nhạc dân gian Vi-Giám, ước tính có 15 giai điệu của Vi và 8 phát sóng của Giám, là một đối đáp hát trong khi làm việc. Nó phản ánh sự việc, đời sống văn hóa và tình cảm của những người dân ở các tỉnh ven biển miền Trung.

Việt Nam hiện có bảy ví dụ về các di sản phi vật thể được UNESCO công nhận là di sản thế giới vô hình, cụ thể là nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa Công ở Tây Nguyên (Tây Nguyên), các tỉnh phía bắc của tình yêu song ca hát của Bắc Ninh, lễ hội Gióng, ca trù hát nghi lễ, Hát Xoan, âm nhạc Don Ca Tai Tu và Hùng Vương thờ phượng.

Lễ hội Sakura thứ 3 sẽ được tổ chức từ 03-ngày 05 Tháng Tư, 2015 tại 30-10 Square (thành phố Hạ Long), theo tin tức từ cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long và các đại diện của Hiệp hội Wanokai (Nhật Bản) on Nov 24 tại thành phố Hạ Long..

Đáng chú ý, nhiều ngành sakura khỏi khu vực đó đã bị hủy hoại bởi sóng thần sẽ được hiển thị tại các lễ hội như một lời cảm ơn đến tất cả người Việt Nam nói chung và Quảng Ninh người trong particulary hỗ trợ của họ đối với Nhật Bản trong thời gian khó khăn của họ.

Hơn nữa, lễ hội thu hút sự tham gia của 40 gian hàng giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của hai tỉnh. Ngoài ra, sẽ có một chương trình giao lưu ẩm thực và một chương trình nghệ thuật biểu diễn bởi trouples nổi tiếng của Quảng Ninh và Nhật Bản.

Lễ hội Sakura thứ 3 sẽ được tổ chức từ 03-ngày 05 Tháng Tư, 2015 tại 30-10 Square (thành phố Hạ Long), theo tin tức từ cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long và các

Ha long 2 ngày

đại diện của Hiệp hội Wanokai (Nhật Bản) on Nov 24 tại thành phố Hạ Long..

Đáng chú ý, nhiều ngành sakura khỏi khu vực đó đã bị hủy hoại bởi sóng thần sẽ được hiển thị tại các lễ hội như một lời cảm ơn đến tất cả người Việt Nam nói chung và Quảng Ninh người trong particulary hỗ trợ của họ đối với Nhật Bản trong thời gian khó khăn của họ.

Hơn nữa, lễ hội thu hút sự tham gia của 40 gian hàng giới thiệu các sản phẩm hàng hóa của hai tỉnh. Ngoài ra, sẽ có một chương trình giao lưu ẩm thực và một chương trình nghệ thuật biểu diễn bởi trouples nổi tiếng của Quảng Ninh và Nhật Bản.

The 1st Hoi An - Thủ công mỹ nghệ Hàn Quốc và Mỹ thuật trao đổi năm 2014 sẽ diễn ra tại Hội An Sculpture Garden, thành phố Hội An từ ngày 2-4.

Phối hợp tổ chức bởi thành phố Hội An và thành phố Gwangju, Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 15 năm di sản văn hóa UNESCO-Thế giới của Hội An Ancient Town (04/12 / 1999-2014).

Sự kiện này nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiện cũng như sự hợp tác về văn hóa - nghệ thuật, mỹ thuật và hàng thủ công giữa thành phố Hội An và thành phố Gwangju, Hàn Quốc. Nó cũng sẽ giúp thúc đẩy các nghề truyền thống của hai thành phố cho tất cả các du khách.

Sẽ có nhiều hoạt động như các sản phẩm thủ công màn hình (đèn lồng, Thanh Ha gốm, Kim Bong nội thất, võng ngô đồng, Quảng Nam lụa và các sản phẩm làm từ lá tre hoặc dừa, ..) và trình bày thủ công.

Các nghệ nhân từ Gwangju, Hàn Quốc sẽ mang lại đây hàng thủ công truyền thống của họ như dệt, làm giấy, nghệ thuật tre .. Cùng với nó, biểu diễn nghệ thuật truyền thống sẽ được tổ chức vào mỗi buổi tối trong sự kiện của Hội An. Trong khi đó, các cuộc triển lãm ảnh sẽ diễn ra tại cùng một địa điểm.

Nhân dịp này, thành phố Hội An phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và các nghệ Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc nói chuyện "Sự phát triển của nghề thủ công mỹ nghệ ở Hội An và Gwangju" diễn ra vào lúc 14:00 giờ ngày 02 tháng 12 năm 2014.

Chương trình này sẽ góp phần vào việc giới thiệu và quảng bá văn hóa của các ngành nghề và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống ở Hội An và thành phố Gwangji cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi đã khám phá các cơ hội hợp tác thương mại và du lịch trong một cuộc họp được tổ chức tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 27 tháng 11.

Sự kiện này được đồng orgnaised của Nam Việt Phòng Thương mại và Công nghiệp (VCCI) và Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam.

Đại sứ Nam Phi tại Việt Nam Kgomotso Ruth Magau nói rằng Nam Phi, mà tự hào có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng hiện đại, được coi là cửa ngõ vào châu Phi. Nó đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn mới với môi trường kinh doanh thân thiện, nhiều chính sách ưu đãi và thị trường có thể truy cập.

Hội nghị cung cấp một cơ hội tốt cho các doanh nghiệp của cả hai bên, đặc biệt là những người ở Thừa Thiên Huế, để chia sẻ thông tin và tìm kiếm đối tác, do đó tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia, cô nói thêm.

Trương Thị Kim Anh, Phó Giám đốc VCCI tại Đà Nẵng cho biết, kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Nam Phi luôn là một trong những đối tác thương mại và du lịch đầy hứa hẹn của Việt Nam.

Việt Nam có thể cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, hàng may mặc, vật liệu xây dựng và thủy sản đến Nam Phi trong khi mua kim loại, gỗ và bông từ thị trường này, cô cho biết.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hiện nay việc buôn bán hai chiều khoảng 1 tỷ USD là chưa phù hợp với thế mạnh và tiềm năng của hai nước.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch của nhân dân Thừa Thiên

Ha long cát bà 2 ngày

-Huế Ủy ban Đinh Khắc Định nhấn mạnh triển vọng cho sự hợp tác giữa Nam Phi và Thừa Thiên-Huế, một trung tâm văn hóa của Việt Nam với hai di sản văn hóa UNESCO công nhận của cố đô Huế và hoàng gia ở Huế Nhã nhạc.

Ông cho biết ông hy vọng rằng thông qua các hội nghị, du lịch địa phương các doanh nghiệp, các hiệp hội và các doanh nghiệp sẽ nhận được thêm thông tin về Nam Phi và tiềm năng của nó để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này.

iệt Nam - Một thiên đường của Đông Nam Á" là chủ đề của một gala xúc tiến du lịch tại New Delhi, Ấn Độ, vào ngày 26 Tháng 11 đã thu hút được sự hiện diện của nhiều nhà khai thác tour du lịch từ cả hai nước.

Đại sứ Việt Tôn Sinh Thành, trong bài phát biểu chào mừng của ông, đã làm cho nó rõ ràng rằng Việt Nam là một điểm đến không-để-miss vì nó là nhà của một loạt các di sản UNESCO công nhận trên thế giới, những chuồng di tích, bãi biển tuyệt đẹp và trung tâm mua sắm bận rộn.

Việt Nam đón gần 7,5 triệu lượt khách quốc tế năm ngoái và 6,6 triệu trong mười tháng đầu năm 2014. Tuy nhiên, chỉ có 30.000 người Ấn Độ đến Việt Nam hàng năm, ít hơn nhiều so với con số của người Ấn Độ thăm Thái Lan (1 triệu USD), Singapore (900.000 ) và Indonesia (200.000).

Đại sứ cho biết ít du khách Ấn Độ đến Việt Nam do thiếu thông tin về thị trường du lịch Việt Nam và đường bay trực tiếp từ Ấn Độ đến Việt Nam.

Ông bày tỏ hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi sau sự ra mắt gần đây của một đường bay trực tiếp nối liền New Delhi và thành phố Hồ Chí Minh của Ấn Độ Jet Airways, và theo kế hoạch của nhiều chuyến bay trực tiếp giữa hai nước trong năm tới bởi các hãng hàng không quốc quốc gia Việt Nam Airlines và hàng không giá rẻ VietJet Air.

Girish Shankar, bổ sung Bộ trưởng Ấn Độ Du lịch, cho biết Việt Nam là một trụ cột trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ.

iệt Nam - Lễ hội Văn hóa ASEAN Silk diễn ra vào ngày 28 Tháng 12 tại Hội An làng lụa ở 28 đường Nguyễn Tất Thành, phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Lễ hội thu hút 32 nghệ nhân từ bảy làng lụa khắp cả nước như Vạn Phúc, Phùng Xá, Ma Châu, Tân Châu và Chăm Mỹ Nghiệp. Nghệ nhân thực hiện các giai đoạn khác nhau trong sản xuất một sản phẩm lụa như tằm nuôi và dệt lụa tơ tằm.

Một showcase trên 500 sản phẩm tơ lụa nổi bật của bảy làng lụa Việt Nam và các sản phẩm lụa khác ở các nước châu Á như Thái Lan, Philippines, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Nhật Bản được tổ chức trong sự kiện.

Cũng sẽ có triển lãm xung quanh lịch sử của trồng dâu nuôi tằm (nuôi lụa), dệt lụa tơ tằm, thủ công mỹ nghệ, và các nền văn hóa lụa độc đáo, thực phẩm và truyền thống của khu vực.

Một số chương trình thời trang lụa cũng sẽ ra mắt trên sân khấu lụa spotlighting Ao Dai (trang phục truyền thống Việt).

Trong lễ hội, các nghệ nhân lụa Việt Nam sẽ có cơ hội để trao đổi với các đại diện từ các may Kyoto và Hiệp hội Công nghệ dệt từ Nhật Bản để giới thiệu Nhật dệt lụa truyền thống.

ây Nguyên-Đà Lạt du lịch quốc gia năm 2014 đã thu hút 6.000.000 du khách và tạo ra một doanh thu trên 10.000 tỷ đồng cho lĩnh vực du lịch, tăng 12% so với năm ngoái.

Các thông tin đã được công bố tại lễ bế mạc được tổ chức tại thành phố Đà Lạt ở tỉnh Tây Nguyên Lâm Đồng vào ngày 27 tháng 12.

Với 74 sự kiện được tổ chức trên toàn thành phố Đà Lạt và năm tỉnh Tây Nguyên, tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch và văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa đã được giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, Tây Nguyên-Đà Lạt du lịch quốc gia năm 2014 đã thu hút khoảng 6 triệu du khách với số lượng khách du lịch quốc tế tăng 7% so với năm ngoái. Đáng chú ý, Thành phố Đà Lạt một mình đón 4,8 khách, đạt doanh thu 8.500 tỷ đồng.

Trong bài phát biểu bế mạc, Bộ trưởng Bộ

Du lịch Cát Bà bằng phà

Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh do sự thành công của Năm Du lịch đến những đóng góp tích cực của Tây Nguyên và các địa phương khác.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết để phát triển du lịch phù hợp với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và bảo tồn bản sắc văn hóa.

Ban tổ chức cũng đã trao cờ cho đại diện đến từ tỉnh Thanh Hóa cho Năm Du lịch Quốc gia 2015.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here