followers 4 popularity
10
following 0

followers  view all

Groups
nguyetngodl is not in any groups
nguyetngodl | nguyetngodl

Du lich chua Huong Song Hong Thung Nham 1 2 ngay ngam canh dep buoi sang

Dec 30th 2015 at 6:38 PM

Một lễ hội nhạc cụ của các nhóm dân tộc thiểu số Mông

Thung nham 2 ngày

sẽ diễn ra tại thị trấn Đồng Văn xưa thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh miền núi phía Bắc của Hà Giang, từ tháng tám 31-tháng 9 2.

Theo Chủ tịch Ủy ban Hoàng Xuân Thịnh của Vạn dân huyện Đồng, lễ hội nhằm mục đích thu thập, bảo tồn và phát huy các hình thức khác nhau của hiệu năng âm nhạc của các nhóm dân tộc thiểu số Mông. Nó cũng sẽ tạo cơ hội cho người chơi nhạc cụ Mông ở Đồng Văn karst cao nguyên để có một cuộc trao đổi với các nghệ nhân trong tỉnh và các tỉnh khác.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào tối ngày 31 Tháng Tám với một biểu diễn nghệ thuật đặc biệt mà sẽ thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh dân và thợ thủ công.

Du lịch sẽ có cơ hội để tìm hiểu thêm về các nhạc cụ của dân tộc Mông thiểu số cũng như các bài hát phát trên các dụng cụ.

Trong suốt lễ hội, trò chơi dân gian của các dân tộc thiểu số Mông sẽ được tổ chức. Đặc biệt, du khách có thể xem những bức tranh của cao nguyên Đồng Văn karst của họa sĩ Đỗ Đức từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, và các dân tộc thiểu số Việt Nam và Hiệp hội Văn học Nghệ t

ận chuyển quốc gia Việt Nam Airlines đã công bố giảm giá trên cả hai đường bay nội địa và quốc tế cho vé số phát hành từ ngày 08-ngày 22 Tháng 8 cho các chuyến bay khởi hành từ 19 Tháng tám - 30 tháng 3 năm sau.

Theo đó, VND333,000 sẽ nhận được một chiều các chuyến bay từ Hà Nội đến Điện Biên, Đồng Hới, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế; từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Rạch Giá, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Nha Trang, Pleiku, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Huế; từ Đà Nẵng đến Pleiku, Buôn Ma Thuột, Vinh, Đà Lạt, Nha Trang và Hải Phòng; từ Phú Quốc đến Cần Thơ và Rạch Giá, và từ Vinh đến Buôn Ma Thuột.

Vé một chiều có giá VND666,000 có thể được sử dụng cho các chuyến bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn, Pleiku, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Phú Yên, Cần Thơ, Phú Quốc và từ TP.HCM đến Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, và Đồng Hới.

Giảm giá bổ sung có sẵn cho vé khứ hồi trên các đường bay quốc tế của hãng hàng không.

Giá cho các chuyến bay từ Hà Nội đến Bangkok và Kuala Lumpur và từ TP.HCM đến Singapore, Phnom Penh, Yangon là 39 $; từ Hà Nội đi Siem Riep và Luang Prabang hoặc Vieng Chan và từ TP.HCM đến Jakarta là 59 $.

Các chuyến bay từ Hà Nội đến Thành Đô có giá $ 9 và từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Hồng Kông, Bắc Kinh và Thượng Hải có giá $ 99.

Để bay từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đến Đài Loan và Hàn Quốc, hành khách sẽ phải trả 199 $, trong khi giá cả lên đến $ 299 để bay đến Nhật Bản và $ 399 để đi du lịch với các hãng hàng không đến Úc, Anh, Nga, Đức và Pháp.

Giá không bao gồm thuế và phí, lệ phí bổ sung.

09 tháng 8 đã được chọn là "Ngày quốc tế của người dân bản địa của thế giới" của UNESCO. Nhân dịp này của năm 2013, Sapa O'Chau chính thức công bố là kinh doanh du lịch dân tộc thiểu số người sở hữu đầu tiên tại Việt Nam.

O'Chau phương tiện cảm ơn bằng tiếng H'Mông. Sapa O'Chau là một địa chỉ du lịch homestay độc đáo ở Lao Chải (Sa Pa), luôn luôn thu hút khách du lịch quốc tế.

Lúc đầu, Sapa O'Chau được thành lập bởi Shu Tân - người của người H'Mông, những người lớn lên trong một ngôi làng nghèo. Giống như nhiều người Mông khác ở Sa Pa, chị bán đồ lưu niệm cho khách du lịch trên đường phố. Cô đã có thể đọc ở tuổi 16 tuổi. Với cá tính và sáng tạo thanh thiếu niên mạnh mẽ của cô, Shu xác định để thiết

du lịch thung nham 1 ngày

lập một doanh nghiệp du lịch thuộc sở hữu của mình.

Năm 2007, với sự giúp đỡ của một số du khách Australia, Shu Tân thành lập Sapa O'Chau cách không chính thức, nhằm giúp du khách liên hệ trực tiếp với các hướng dẫn viên địa phương. Họ làm việc cùng nhau để tài trợ và mở homestay H'mông thuộc sở hữu đầu tiên ở Sapa. Trong năm 2010, The Sapa O'Chau Trung tâm được thành lập. Kể từ khi khởi đầu của trung tâm, họ đã cung cấp những nỗ lực đáng kể để nâng cao nhận thức của du khách tới sự tồn tại của hiệp hội. Với sự giúp đỡ của một sinh viên nhân loại học Na Uy, cô tổ chức lớp học ban đêm tiếng Anh chính thức cho một nhóm nhỏ các bạn trẻ nhiệt tình.

Cho đến nay, Sapa O'Chau đã trở thành một doanh nghiệp du lịch chính thức được cấp phép bởi cơ quan chức năng. Các công việc kinh doanh cung cấp cho 18 dân tộc thiểu số hướng dẫn có xứng đáng được tiền lương.

Doanh thu từ tổ chức các tour du lịch Sapa O'Chau hiện đang được sử dụng để hỗ trợ 35 trẻ em dân tộc thiểu số trong việc học tiếng Anh, đào tạo nghề, cho thuê chung cư dành cho trẻ em đi học trong thị trấn (làng thường quá xa trường), cũng như cung cấp học bổng cho sinh viên lớn tuổi hơn để họ có thể tiếp tục tìm hiểu về các ngành nghề khách sạn.

Những thành tựu của Sapa O'Chau sẽ là một ví dụ tuyệt vời để chứng minh tác động hiệu quả của du lịch cộng đồng nghèo.

Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tổ chức một lễ hội ẩm thực vô cùng được mong đợi từ thứ năm đến chủ nhật.

Thông qua sự kiện này, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh muốn quảng bá văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sắc của địa phương cũng như cung cấp cho các doanh nghiệp du lịch có cơ hội để thể hiện tài năng của mình và phục vụ du khách.

Lễ hội sẽ được tổ chức tại Trung Trac-Trưng Nhị vườn tại phường 1, thành phố Vũng Tàu với 34 gian hàng. Những người tham gia là các đầu bếp lành nghề làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch, các nhà cung cấp nước giải khát và thực phẩm chế biến. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại 6:00 vào ngày thứ Năm trong khi lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn ngon phục vụ tại các gian hàng và các buổi biểu diễn ca hát hàng đêm. Ban tổ chức sẽ cung cấp 11 giải thưởng cho các món ăn tốt nhất, các gian hàng đẹp nhất, quyến rũ quả khắc, nổi bật hiển thị trái cây, và giải thưởng cho những người phục vụ các món ăn địa phương ngon nhất và cho các gian hàng trong đó có các nhân viên phục vụ chuyên nghiệp nhất.

Các nhà tổ chức hy vọng lễ hội này sẽ trở thành một sự kiện văn hóa hàng năm của thành phố Vũng Tàu.

ietNamNet Bridge - Những hình ảnh của nhỏ, vỉa hè đông đúc, nơi nhiều người tập trung vào đọc báo, hút thuốc lá hoặc tán gẫu với bạn bè bên cạnh ly cà phê đã trở thành rất quen thuộc ở Hà Nội.

Trên khắp các đường phố của Hà Nội, có thể thấy các quán cà phê vỉa hè ở khắp mọi nơi. Có một số đường phố, nơi toàn bộ vỉa hè đang bị chiếm đóng bởi các cửa hàng cà phê.

rong 300 năm kể từ khi thành lập đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành một trung tâm kinh doanh, khoa học, công nghệ, văn hóa, nghệ thuật và giải trí, nhưng vẫn giữ được nét truyền thống tinh hoa của nó.

Khi mọi người nghĩ về thành phố Hồ Chí Minh, họ không chỉ cần tưởng tượng một thành phố nhộn nhịp hối hả, nhưng biết rằng nó có thị trường cổ xưa mà là đặc trưng của nền văn hóa và con người Việt.

Nhiều người trong số các thị trường truyền thống được liệt kê trong 100 điều của thành phố hấp dẫn nhất để làm chương trình, nhằm mục đích quảng bá hình ảnh và du lịch trong thành phố.

Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành được xây dựng bởi Công ty Xây dựng Maupin Brossard et năm 1912. trước đó nó được gọi là thị trường mới hoặc thị trường Sài Gòn để phân biệt nó từ Chợ Cũ. Sau năm 1957, nó được đổi tên thành Chợ Bến Thành.

Chợ Bến Thành có bốn cổng ra vào và bốn phân đoạn với một tháp đồng hồ mái nhà và nhìn ra bốn đường phố chính của quận 1. Hiện nay, trên thị trường có hơn 3.000 gian hàng bán các mặt hàng bán buôn và bán lẻ từ thực phẩm đến hàng cao cấp.

Chợ Bình Tây

Thị trường Tây Bình hay Chợ Lớn đã được tặng bởi một thương nhân Trung Quốc tên là Guo Dam.Chợ Lớn là nơi mà người dân có nguồn gốc Trung Quốc sinh sống.

Thị trường được xây dựng theo kiến trúc phương Tây n

du lịch sông hồng

hưng với ảnh hưởng đậm nét Trung Hoa. Nó có một tháp cao tầng và bốn mặt đồng hồ. Bốn góc có bốn túp lều nhỏ, với mái ngói trong yang phong cách phủ lên để tạo sự thông thoáng. Ở trung tâm của thị trường đứng một bức tượng của Quách Đàm. Thị trường chỉ bán buôn hàng hoá.

Chợ Tân Định

Chợ Tân Định được xây dựng vào năm 1926 theo kiểu kiến trúc cổ điển và là di tích lịch sử của thành phố. Nó được biết đến như một địa điểm nơi phế liệu giá rẻ vải bán.

Soái Kình Lâm Thị Vải hay Đồng Khánh Department Store ở đường Trần Hưng Đạo, quận 5 là một thị trường vải lớn với gần 500 stalls.There là một lựa chọn vô tận của lụa, chất liệu phù hợp, cotton cho áo sơ mi, và vật liệu làm rèm, vải nhung kẻ, tartan, và denim. Bạn có thể nhận được rất nhiều kỳ quặc xuất hiện tươi sáng, chất liệu cao-patterned đây.

Các đặc điểm của thị trường là mỗi gian hàng bán một loại vật liệu có màu sắc khác nhau và thiết kế.

Chợ Kim Biên

Kim Biên Market được thành lập vào những năm 1960 ở quận 5. Lúc đầu các hoạt động thị trường tổ chức để trao đổi và bán ngoại tệ và hàng hóa được sử dụng trong quân đội.

Sau ngày thống nhất đất nước vào ngày 30 Tháng Tư năm 1975, thương nhân phải thuê một gian hàng ở các thị trường để bán các mặt hàng như phụ kiện điện thoại, máy tính, kính mát, mỹ phẩm, đồ chơi, quần áo bảo hộ lao động, hóa chất dùng trong công nghiệp và chế biến thực phẩm.

Có hơn mười cửa hàng cà phê nằm trên đường Nguyễn Du, đối diện hồ Thiền Quang. Điểm cộng của những quán cà phê là họ phải đối mặt hồ, nằm ​​gần công viên Lenin và dưới bóng cây to.

Các cửa hàng có bên bàn cà phê, nhưng khách hàng thích ngồi trên vỉa hè, trừ những ngày mưa.Ghế nhựa đều được sử dụng như bàn ghế. Các thức uống chỉ đơn giản là một tách cà phê, trà, nước chanh, hoặc nước cam và một đĩa hạt hướng dương.

Những quán cà phê luôn đông đúc từ sáng sớm đến tối muộn. Những vị khách rất đa dạng, khác nhau, từ người già, nhân viên văn phòng, sinh viên, từ cặp vợ chồng trẻ với nhóm nam giới và phụ nữ. Điều này có lẽ một phần là do giá cả hợp lý tại các quán cà phê vỉa hè, bắt đầu từ mức giá 15.000 đồng / uống. Nhấm nháp một tách cà phê, nhàn nhã nhìn mọi người đi ngang qua, các trẻ em chơi đùa bên bờ hồ ... là lý do tại sao nhiều người rất thích ngồi ở đây. Khu vực này là đông nhất vào buổi tối.

Đường này dài hơn 700 mét nhưng có một trăm của các quán cà phê đường phố. Từ đường phố, bạn có thể cảm nhận được mùi thơm của cà phê.

Quán cà phê có trong các phong cách khác nhau, từ phong cách truyền thống với Nẵng, Thái Lan và Cần Thơ quán cà phê đến quán cà phê hiện đại như Công, The Light và ZODI và quán cà phê hi-tech như Blackberry, Iphone ...

Mặc dù đường phố là nhỏ, nhờ vào cây lớn, các quán cà phê ở đây là khá mát mẻ. Tọa lạc tại khu vực trung tâm nhưng dòng chảy giao thông không quá bận rộn nên con đường là không quá ồn ào.Nằm gần trung tâm thành phố, nhiều tòa nhà văn phòng và trung tâm thương mại Vincom, Triệu Việt Vương là điểm đến của các nhân viên văn phòng. Giờ cao điểm là 06:30-09:00, thời gian ăn trưa hoặc buổi chiều muộn.

Hầu hết các quán cà phê trên đường Triệu Việt Vương là tương đối rộng rãi với bàn ghế bên trong, nhưng nhiều người vẫn thích ngồi trên vỉa hè với một vài chiếc ghế nhựa. Nhân viên nhanh nhẹn và nhiệt tình. Giá đồ uống ở đây là từ 20.000 đồng.

Phố Nha Tho nổi tiếng với trà chanh nhưng nó cũng là một nơi phổ biến cho những người thích các quán cà phê vỉa hè. Nếu các khách hàng của các quán cà phê trên đường Nguyễn Du và Triệu Việt Vương đường là nhân viên văn phòng, các khách hàng lớn của các cửa hàng cà phê trên phố Nhà Thờ là sinh viên và những người trẻ tuổi.

Đặc điểm chung của các quán cà phê trên đường phố này l

du lịch chùa hương

à chúng rất nhỏ nên các vỉa hè được sử dụng hết. Bàn ghế là những chiếc ghế nhựa chỉ để dễ dàng di chuyển bất cứ khi nào cảnh sát đến.Các cửa hàng nhỏ ở đây luôn đông đúc, đặc biệt là vào buổi chiều, buổi tối, đặc biệt là vào cuối tuần.

Phục vụ nhân dân chủ yếu là thanh niên, giá cho đồ uống tại những cửa hàng này có giá rẻ. Chỉ với 15.000 đồng, bạn có thể nếm thử một tách cà phê hoặc trà ở đây trong khi xem các đường phố, nhà thờ hùng vĩ hay tán gẫu với bạn bè.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here