ekko92

Dấu Hiệu Nhận Biết bạn đang sở hữu kỹ năng trí tuệ cảm xúc

Nov 24th 2015 at 8:07 AM

Kỹ Năng Mềm – 7 Dấu Hiệu Của Người có chí tuệ cảm xúc tốt

lúc khái niệm trí tuệ cảm xúc ( Kỹ Năng Mềm - Chí Tuệ Cảm Xúc ) (EQ) hay trí tuệ xúc cảm lần đầu xuất hiện trước công chúng đã giải thích được 1 phát hiện đặc biệt: ấy là 70% số nếu những người có chỉ số IQ trung bình khiến cho việc thấp hơn những người có chỉ số IQ cao.
Trí tuệ cảm xúc giúp người ta quản lý được cảm xúc của mình một bí quyết tối ưu, giúp ta giải quyết được vấn đến mà không buộc phải đến bạo lực, giúp mọi người đối nhân xử thế khôn khéo và đặc trưng giúp cuộc sống chúng ta hạnh phúc hơn => Xem thêm nhiều bài viết về trí tuệ cảm xúc (EQ) Tại đây

Vậy đâu là các hành vi vượt trội của người có trí tuệ cảm xúc (EQ)? Bạn sẽ biết câu trả lời ngay sau đây!

Phát hiện bất thường này đã giáng 1 cú đánh mạnh vào quan niệm rằng, chỉ số IQ là căn nguyên duy nhất của sự thành công. đa dạng nghiên cứu bên trong suốt thập kỷ qua cho thấy, 90% các người thành đạt có trí tuệ cảm xúc cao sở hữu kỹ năng mềm cần thiết tốt

Trí tuệ cảm xúc quyết định sự thành công của bạn

Trí tuệ cảm xúc là “một dòng gì đó” vô hình nằm ở trong mỗi chúng ta. Nó ảnh hưởng đến bí quyết chúng ta điều khiển hành vi, phân tích yếu tố xã hội, đưa ra quyết định cá nhân để đạt được kết quả tích cực.

Tính chất vô hình khiến cho ta khó sở hữu thể đo đếm hay cải thiện EQ. Để biết chỉ số EQ của mình, bạn sở hữu thể làm bài kiểm tra nhưng tương đối tốn kém và phức tạp. Qua việc phân tích dữ liệu của hàng triệu kết quả kiểm tra, những chuyên gia đã đưa ra chuỗi dấu hiệu của 1 người mang EQ cao biết điều khiển kỹ năng mềm cần thiết của mình. Bạn cùng check nhé!

Người có EQ cao là người…

1. với một vốn từ vựng cảm xúc mạnh mẽ

Chúng ta ai cũng có những trải nghiệm cảm xúc của riêng mình, tuy nhiên chẳng phải khi nào ta cũng chỉ rõ ràng được cảm xúc ấy là gì

Kết quả của một cuộc nghiên cứu cho thấy, chỉ mang 36% số người tham gia có thể làm được điều này, đấy là vấn đề bởi vì cảm xúc “không tên” dễ gây hiểu lầm, dẫn tới lựa tậu hành vi ko thông minh và phản tác dụng.

các người với EQ cao thường làm cho chủ cảm xúc bởi họ luôn thấu hiểu bản thân, và dùng 1 vốn từ vựng phong phú để đề cập về cảm xúc ấy.

ví như người thường nói rằng mình đang cảm thấy rất tệ, những người EQ cao với thể xác định rõ ràng họ đang thấy khó chịu, thất vọng, bị coi thường, hoặc đang lo lắng.

Từ ngữ miêu tả cảm xúc đấy càng chính xác, thì bạn càng hiểu rõ tâm trạng mình bây giờ như thế nào và tậu ra bí quyết để giải quyết nó.

  1. Luôn tò mò về người khác

Người mang Kỹ Năng Mềm thấp họ không quan trọng họ là người hướng nội hay hướng ngoại, người với trí tuệ cảm xúc tò mò về đa số toàn bộ người bên cạnh họ.

Theo những chuyên gia, sự tò mò này là sản phẩm của đồng cảm – 1 trong các cửa ngõ quan trọng nhất để đánh giá người có EQ cao. Bạn càng để ý đến người khác và những gì họ đang trải qua, bạn càng cảm thấy muốn hiểu hơn về họ.

  1. Biết ưu thế, điểm yếu và thay đổi

Việc nhận thức được thế mạnh, yếu là mấu chốt giúp bạn dễ đạt được thành công. Tuy nhiên, người với EQ cao còn biết được mình buộc phải bắt buộc dựa vào thế mạnh để tạo lợi thế và ko để điểm yếu cản trở.

 

Sự nhạy bén, linh hoạt ở trong việc thích nghi sẽ là tiền đề giúp bạn tạo dựng được kế hoạch hành động mỗi lúc mang sự thay đổi lớn xảy ra.

cộng mang đó, sự nhanh nhạy sẽ giúp các người có EQ cao nâng cao khả năng nhìn người, đoán được suy nghĩ hay hiểu ý đồ của người đối diện.

  1. Biết kể “không” bên trong những trường hợp nhất định

Trí tuệ cảm xúc cao khiến cho bạn luôn phát huy sự tự chủ. Bạn biết trì hoãn niềm vui và hạn chế xa những hành động bốc đồng. Nghiên cứu tiến hành ở ĐH California (Mỹ) cho thấy, bạn càng “không” bạn càng dễ bị căng thẳng, kiệt sức, thậm chí trầm cảm.

những người sở hữu EQ cao thường giảm thiểu các cụm từ như “Tôi ko nghĩ rằng tôi sở hữu thể…” hoặc “Tôi ko chắc …”. Đây được cho là phương pháp để tôn vinh việc họ đang làm, gia nâng cao cơ hội thành công của việc đó.

  1. không quên nhưng biết bỏ qua sai lầm

có đa dạng người, bỏ qua sai lầm bản thân không mang nghĩa là họ sẽ quên chúng. Thay vào đấy, các người này sẽ tham khảo sai lầm của mình để thích ứng và điều chỉnh thành công ở trong tương lai.Những người đã qua đào Tạo Kỹ Năng Mềm trí tuệ cảm xúc lại khác

Tuy nhiên, việc “nhớ” những sai lầm của mình ở mức độ nào cũng là một câu hỏi khó. nếu bạn bị ám ảnh bởi sai lầm, bạn sẽ luôn lo lắng và sợ hãi, còn trường hợp quên hoàn toàn sẽ khiến bạn dễ mắc lại sai lầm lần nữa. Chìa khóa để cân bằng điều này nằm ở trong khả năng chuyển hóa thất bại thành kinh nghiệm của người sở hữu EQ cao.

TÌm Hiểu Thêm : Kỹ Năng Mềm - Kỹ Năng thuyết trình quan trọng như thế nào

  1. ko cầu toàn và hài lòng với các gì mình mang

Bạn với tin những người có EQ cao ko trông đợi sự hoàn hảo bởi họ biết điều ấy ko tồn Tại. Bản chất của con người là luôn mắc sai lầm.

khi sự xuất sắc là mục tiêu của bạn, bạn sẽ luôn với cảm giác thất bại và điều đó khiến bạn thất vọng, mất động lực. Thay vì buồn phiền, họ hài lòng có thành quả và tiếp tục tiến về tương lai.

Việc dành thời gian nhìn lại những gì mình mang và cảm thấy biết ơn điều này sẽ giải phóng hormone cortisol – hormone khiến cho bạn thoả thích.

Nghiên cứu tiến hành ở Đại học California chỉ ra, các người luôn nuôi dưỡng 1 thái độ biết ơn thường với tâm trạng thấp, rộng rãi năng lượng và sở hữu sức khỏe phải chăng.

  1. Biết nghỉ ngơi đúng cách

Ngủ đủ giấc và thường xuyên dành thời gian nghỉ ngơi là dấu hiệu của một người EQ cao vì nó giúp họ giữ mình khỏi căng thẳng.

Việc ngủ đủ giấc sẽ khiến não được “sạc pin”, xếp đặt lại ký ức trong ngày xem nên giữ lại và dòng bỏ điều gì. do đó khi thức dậy, bạn hoàn toàn tỉnh táo và sáng suốt.

cộng mang đó, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hành động bé như ko đọc email vài ngày sở hữu thể khiến cho giảm mức độ căng thẳng xuống 30%.

khoa học hiện tại cho phép truyền thông liên tục đòi hỏi bạn luôn nên sẵn sàng 24/7. Thật khó khăn để có thể nghỉ ngơi lúc mà một email làm việc có thể được gửi cho bạn bất cứ lúc nào.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here