followers 0 popularity
1
following 1

following  view all

Groups
kanyanat is not in any groups
kanyanat

DHA

Feb 28th 2020 at 8:19 AM

DHA เป็นกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 เป็นส่วนประกอบ รากฐานของเซลล์สมองและก็หน้าจอประสาทตา ในสมองแล้วก็เซลล์ประสาท ตาของมนุษย์เรามีกรดไขมันหลากหลายประเภท แต่ว่าจำพวกที่มีเยอะที่สุด เป็น DHA โดยเจอในสมอง 40% แล้วก็เจอในหน้าจอประสาทตา 60% พอๆกับ เป็นส่วนประกอบหลักของเซลล์สมอง ช่วยสร้างเสริมการเติบโต ของปลายประสาท ซึ่งปฏิบัติภารกิจถ่ายทอดสัญญาณและก็ส่งผ่านข้อมูล ระหว่างเซลล์สมองร่วมกัน

ทราบหรือเปล่าว่า...ดีเอชเอประสิทธิภาพไม่เหมือนกันได้ผลที่ผิดแผก
ดีเอชเอสำหรับเด็กที่เยี่ยมที่สุดเป็น ดีเอชเอในนมแม่ แม้กระนั้นถ้าหากแม่ไม่สามารถที่จะให้นมแม่กับลูกได้ ควรที่จะเลือกนมผงเด็กสูตรที่ผสมดีเอชเอ หากแม้ดีเอชเอจะช่วยปรับปรุงสมองแล้วก็การเล่าเรียนของเด็ก แม้กระนั้นดีเอชเอก็มีคุณภาพต่างกันรวมทั้งได้ผลที่แตกต่าง ดีเอชเอคุณภาพดีกว่าจะเป็นผลดีต่อความเจริญของสมองเด็กมากยิ่งกว่า แม่ก็เลยจะต้องให้ความเอาใจใส่กับการคัดเลือกดีเอชเอคุณภาพดีที่สุดให้ลูกน้อย

คุณลักษณะของดีเอชเอที่ดีสำหรับลูกน้อย
-เป็นดีเอชเอบริสุทธิ์ ที่สกัดจากสาหร่ายเซลล์เดียว ร่างกายเด็กแรกเกิดก็เลยสามารถย่อยและก็ดูดซับเจริญ
-เป็นดีเอชเอไม่มีสิ่งแปดเปื้อน มีความปลอดภัยสูง
-เป็นดีเอชเอในจำนวนที่สมควร โน่นเป็นดีเอชเอ 17 มิลลิกรัม แล้วก็เออาร์เอ 34 มิลลิกรัม/100 กิโลแคลอรี ซึ่งเป็นจำนวนที่มีงานศึกษาค้นคว้าและการวิจัยทางด้านการแพทย์รองรับว่า ช่วยเสริมวิวัฒนาการของสมองตั้งแต่ต้นกำเนิดถึง 5 ขวบปีแรกอย่างแท้จริง
-เด็ก 1 ปีขึ้นไป ควรจะได้รับดีเอชเอ้อปิ้งน้อยวันละ 100 มก.

ประโยช์จากดีเอชเอปฏิบัติงานร่วมกับสารอาหารอื่น
จากงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยทางสถานพยาบาลพบว่า เด็กที่ได้รับ MFGM ร่วมกับดีเอชเอ หรูหราคะแนนความเจริญทางเชาวน์สูงยิ่งกว่าเด็กที่ได้รับดีเอชเอ เพียงอย่างเดียว นอกนั้นจากการทดสอบในห้องทดลอง เพื่อเรียนรู้รูปแบบการทำงานของ MFGM พบว่า เมื่อใช้สารอาหาร MFGM ดำเนินการร่วมกับดีเอชเอ ที่เวลา 224 ชั่วโมง จะช่วยเพิ่มจังหวะการเชื่อมต่อเซลล์สมองมากยิ่งกว่าการใช้ดีเอชเอ เพียงอย่างเดียว*

ทั้งยังร่างกายเด็กจะซึมซับดีเอชเอได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้นเมื่อมี พีดีเอ็กซ์ (PDX) ซึ่งเป็นของกินของจุลอินทรีย์สุขภาพที่มีอยู่ในลำไส้ใหญ่ มีคุณลักษณะช่วยปรับให้สมดุลระบบนิเวศในไส้ ช่วยทำให้เด็กมีระบบระเบียบถ่ายที่ดีสร้างเสริมระบบภูมิต้านทานที่แข็งแรง แม่จะมองเห็นได้ว่าดีเอชเอนั้นมีคุณประโยชน์สมกับที่ได้มั่นใจว่าของกินบำรุงสมองจริงๆจำเป็นต้องให้ลูกได้รับดีเอชเอ้อปิ้งพอเพียง ไม่ว่าจะจากนมแม่หรือนมผงเด็ก (กรณีไม่สามารถที่จะให้ลูกรับประทานนมแม่ได้) จ้ะ

นมแม่เหมาะสมที่สุดต่อสมองเด็ก
เนื่องจากว่ามี MFGM เยื่อหุ้มห่ออนุภาคไขมันในนม ช่วยทำให้เซลล์ไขมันอาจรูปอยู่ได้ในนม MFGM มีสารอาหารต่างๆดังเช่นว่า โปรตีนต่างๆแล้วก็ไขมันเชิงซ้อน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารที่มีคุณประโยชน์ต่อสถาพทางร่างกายแล้วก็สมองเด็ก รวมทั้งมีดีเอชเอ กรดไขมันที่ช่วยปรับปรุงสมองเด็กนั่นเอง

อ่านบทความเกี่ยวกับ ดีเอชเอ ที่นี่

https://simstrongmom.com/kids0-1yearold/breastfeedingtips/breastfeedinganddha

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here