followers 4 popularity
9
following 2

followers  view all

following  view all

Groups
ngongocpro is not in any groups

Interests

I lolo shopping or chatting with my friend. Sometime, i like read books and listening ballad musics alone
ngongocpro

Cáp quang và cáp đồng trục cho truyền hình cáp có gì khác nhau?

Dec 3rd 2015 at 7:12 PM

Cáp quang và cáp đồng trục là 2 loại cáp truyền hình có tốc độ đường truyền nhanh, được sử dụng rộng khắp trong các ngành như vô tuyến truyền thanh, CCTV Camera, Truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số VTC... Mặc dù vậy, 2 loại cáp này có nhiều điểm giống nhau vì vậy dễ bị nhận sai.

Vậy cáp quang cùng cáp đồng trục có những điểm gì khác nhau? Hãy cùng haphuong.tv tìm hiểu nhé.

1. Cáp quang :

Cáp quang có 2 loại gồm:

- Cáp loại to: Có mang rất nhiều dây cáp nhỏ bé ở trong, có chức năng chia tín hiệu sóng ở các trạm xuống các tủ chứa cáp được để ở vỉa hè, treo trên cột điện hay mắc nối giữa các trạm.

- Cáp quang thuê bao: là cáp được mắc từ tủ đựng cáp đến nhà người dùng, sẽ có một cho tới hai đường dây tùy thuộc loại converter được sử dụng là hai lõi (core) hay 1 lõi.

Điều đặc biệt, tốc độ down (tải về) cũng như tải lên giống nhau. Đây là dấu hiệu nhận biết giúp người tiêu dùng dễ nhận ra cáp quang nhất.

2. Cáp đồng trục cho truyền hình cáp:

6224259958851704240.jpg


Được sử dụng trong truyền hình số VTC , cung cấp dịch vụ mạng trên cáp đồng trục để tận dụng hạ tầng cáp đồng trục cho truyền hình cáp có sẵn như công nghệ EoC.

Cáp đồng trục cho truyền hình cáp được cấu tạo một số thành phần như sau

- Copper Clad Steel: lõi thép phủ đồng dẫn điện.

- Aluminum foil shield: bao phủ Coppe, cấu tạo từ vỏ cách điện polyethylene có chất dính bảo vệ bên ngoài để ngăn thấm nước hay bị gặm nhấm và khiến cho connector có thể vững vàng.

- Aluminum Braid: là lớp nhôm lá cùng sợi nhôm phủ ngoài gần 2/3 cáp với thể giảm nhiễu ảnh hưởng vào và duy trì cho tín hiệu không bị thất thoát ra.

- PVC Jacket: là lớp vỏ PVC ngoài cùng, giúp gìn giữ phía trong cáp.

Hi vọng với các thông tin hữu ích trên sẽ giúp khách hàng thấy được điều khác nhau giữa hai loại cáp quang và cáp đồng trục cũng như có lựa chọn thích hợp cho gia đình mình nếu muốn sử dụng.

>>>Xem thêm: Gia hạn k+

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here