followers 8 popularity
20
following 3

following  view all

Groups
KhanhKT is not in any groups

Interests

Car
Khanh KT | KhanhKT

Cái tên bê tông tươi hình thành do đâu?

Dec 2nd 2015 at 11:48 PM

>>> Bao gia be tong tuoi

Be tong tuoi hay còn được gọi là bê tông thương phẩm. Bê tông tươi được cấu thành từ các cốt liệu như: đá dăm, cát, xi măng, nước, phụ gia nếu có.

Được phối trộn theo tỷ lệ cấp phối mà phòng thí nghiệm cung cấp theo yêu cầu của khách hàng. Phòng thí nghiệm của các trạm trộn bê tông phải được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Sản phẩm được phối trộn trong lò cao, sau đó được đổ vào xe bồn trộn tiếp và vận chuyển đến công trình giao cho khách hàng.

Trong quá trình vận chuyển xe bồn lại tiếp tục trộn để có thể đạt tỷ lệ đồng đều khi đến công trình. Thời gian be tong tuoi trộn trong lò cao cùng với thời gian trộn trong xe trộn được tính toán kỹ lưỡng để bê tông đến tay khách hàng không bị phân tầng. Đảm bảo độ sụt trong khoảng cho phép.

Điều này khó hơn cả là ở khâu tính toán đường vận chuyển. Quãng đường vận chuyển ở Hà Nội luôn đứng trước nguy cơ ách tắc. Dẫn đến khả năng trộn quá lâu sẽ làm hỏng mẻ bê tông, bắt buộc phải tiến hành điều chỉnh lại. Điều đó làm tăng chi phí. Chi phí này chính trạm trộn phải tự gánh chịu.

Bởi vậy, sự tính toán, dự báo là rất cần thiết để có thể điều hành trạm trộn hoạt động liên tục không trở ngại.

 

Nguồn: Be tong tuoi Viet Han

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here