followers 1 popularity
2
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhnguyet is not in any groups
anhnguyet

Chia sẻ một các mẹo về bóng đèn

Dec 18th 2015 at 12:24 AM

Bạn đang gặp phải khó khăn về công tắc và cách khởi động đèn tuýp. Vậy cùng chúng tôi tham khảo thông tin sau.Thiết bị chiếu sáng đang ngày càng không thể thiếu trong bất kỳ các gia đình nào hiện nay. Đây là thiết bị chiếu sáng nhân tạo đáp ứng được nhiều nhu cầu của con người. Hôm nay cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo nhỏ nhưng hữu ích trong quá trình sử dụng bong den.
Thứ nhất:
Cách sửa công tắc kéo dây

Công tắc kéo dây ở đèn, quạt do sử dụng nhiều lần nên dễ xuất hiện sự cố, kéo không được, đóng không sáng hoặc không tắt. Khi gặp trường hợp này, nhiều người lập tức thay công tắc mới. Thực ra sở dĩ công tắc kéo không sử dụng đựợc là do lưỡi gà của công tắc tiếp xúc không tốt, ta chỉ cần dùng tuốc nơ vít hoặc que đan bằng tre chấm lên chỗ tiếp xúc của lưỡi gà một ít dầu bôi trơn đặc là được.
[​IMG]
>>> osram
Thứ hai:
Cách trợ giúp đèn tuýp khởi động.

Khi điện yếu, đèn tuýp rất khó sáng, do bị nhấp nháy nhiều làm cho đèn nhanh bị hỏng. Có người để đèn sáng nhanh, thường bật từ trước lúc trời tối khi điện đang khoẻ hoặc thay đổi tăcte lớn hơn.

Tuy nhiên hai cách này vẫn chưa phải là tốt nhất vì cách làm thứ nhất gây lãng phí điện, cách làm thứ 2 khi điện đủ cũng làm tăng thêm cường độ dòng điện làm việc của bóng đèn, làm đèn nhanh bị cháy. Các bạn có thể tham khảo cách làm của chúng tôi, căn cứ theo nguyên lý bán sóng chỉnh lưu, vật liệu cần dùng là một bóng đèn 2 cực (còn gọi là đèn điôt) chịu được điện áp lớn tương đương 250V và cường độ dòng điện tương đương 500MA. Cách làm như sau: Tháo tăc te xuống, bỏ vỏ nhôm ra, cắt bỏ tụ đi, hàn rời 1 đầu tiếp xúc vào đèn bất kỳ của tắc te, nối liền với bóng đèn 2 cực, rồi đậy hộp ngoài vào là xong. Chú ý không được đấu nhầm cực đèn. Với cách này, dù điện yếu đến mức 180v cũng chỉ trong vòng 10 giây là đèn sáng.


Trên đây là hai mẹo hay gặp phải trong khi sử dụng bóng đèn. Hy vọng bạn sẽ xử lý được khi có vấn đề trên xảy ra, để kéo dài hơn tuổi thọ của bóng đèn. Mọi thông tin gì còn thắc mắc xin hãy liên hệ đến công ty Đang Dương chúng tôi để được xử lý.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here