namkhoa | namkhoa

Cách chữa viêm phụ khoa tại nhà

Dec 9th 2015 at 11:16 PM

Ngoài việc thực hiện theo đúng phác đồ điều trị bệnh mà các bác sĩ đưa ra, nữ giới có thể thực hiện các cách chữa viêm phụ khoa tại nhà như một biện pháp giúp đẩy nhanh quá trình chữa trị bệnh.

Dưới đây là những cách chữa viêm phụ khoa đơn giản mà các chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

viem phu khoa

CÁC CÁCH CHỮA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA TẠI NHÀ

Các bài thuốc từ thiên nhiên

Viêm phụ khoa khi còn ở giai đoạn nhẹ thì chị em có thể sử dụng những bài thuốc từ tự nhiên để chữa trị. Các loại thuốc từ tự nhiên có thể dụng là: trầu không, rau diếp cá, trinh nữ hoàng cung…Đây là những loại thuốc đã được dân gian dùng từ lâu giúp giảm chứng viêm nhiễm phụ khoa, tiêu diệt các vi khuân gây bệnh.

Nên xem: Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ chữa phụ khoa ở đâu

Dùng thuốc

Viêm phụ khoa có thể được điều trị bằng việc dùng thuốc kháng sinh dạng uống và đặt âm đao. Đặt thuốc chữa viêm phụ khoa là phương pháp hiệu quả tại nhà được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng trong giai đoạn đầu của bệnh.

Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc để chữa bệnh tại nhà nào, các chị em nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Tránh tình trạng sử dụng thuốc tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn.

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Để chấm dứt tình trạng viêm phụ khoa chị em cần tập cho mình những thói quen tốt để tránh xa bệnh cũng như chữa bệnh hiệu quả như: thụt rửa âm đao đúng cách, vệ sinh vùng kín thường xuyên  nhất là trước và sau khi có quan hệ tình duc, ăn uống và tập luyện hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại bệnh tật…

Quan hệ tình duc an toàn

Quan hệ tình là con đường lây nhiễm các bệnh phụ khoa, chính vì thế việc thực hiện quan hệ tình duc dục an toàn là cách phòng tránh cũng như chữa trị các bệnh viêm phụ khoa hiệu quả nhất.

Nên xem thêm: Các bệnh viêm phụ khoa kinh nguyệt không đều và cách điều trị

Hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ để loại bỏ nguy cơ lây lan virus từ bạn tình, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người thân yêu của bạn.

Lời khuên mà các bác sĩ đưa ra là nữ giới hãy trang bị cho mình những kiến thức về kinh nguyệt không đều giới tính cũng như hãy thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có thể chủ động phát hiện và chữa trị các bệnh viêm phụ khoa.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here