tinhkt5491

Các công ty điều hòa không khí hàng đầu của Trung Quốc chuyển sang R290

May 20th 2015 at 12:58 AM

Trong lộ trình công nghệ của Trung Quốc đầu tiên cho ngành công nghiệp thiết bị nhà, HCFCs thay thế với chất làm lạnh mới sẽ là nhiệm vụ chính của ngành công nghiệp điều hòa không khí của Trung Quốc trong tương lai. Khi lợi nhuận đã trở thành chặt chẽ hơn, các công ty điều hòa không khí hàng đầu của Trung Quốc đã chuyển sự chú ý sang R290 (propan) để giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh. Cập nhật: R290 dây chuyền sản xuất máy nén Midea đã trở thành một Nghị định thư Montreal Dự án thí điểm thực hiện chính thức.

day-chuyen-san-xuat-r290
Dây chuyền sản xuất R290 đầu tiên của Trung Quốc

Ngành công nghiệp điều hòa không khí của Trung Quốc đã vượt qua giai đoạn phát triển đỉnh cao của mình để nhập vào một thời kỳ tăng trưởng liên tục. Trong những năm gần đây, phải đối mặt với áp lực tăng chi phí nguyên vật liệu và lao động, năng lực sản xuất quá mức và lạm phát gia tăng, giảm chi phí trong khi tăng năng lực cạnh tranh cốt lõi trở nên nhiệm vụ chính của hầu hết các công ty.

Giảm lợi nhuận cho chi phí hạ thấp và áp dụng công nghệ mới

Theo các báo cáo tài chính của năm công ty có điều kiện lớn không khí gia đình, lợi nhuận bình quân gộp của năm 2010 là 19,6%, thấp hơn so với năm trước đó 4%. Cuộc chiến về giá trên thị trường máy điều hòa không khí của Trung Quốc tiếp tục gây áp lực lên lợi nhuận của công ty. Vì vậy, các công ty lớn của nước này đang dần chuyển sự chú ý của họ để áp dụng công nghệ mới để đạt được lợi nhuận nữa. Theo số lượng của R290 cần thiết trong hệ thống lạnh là ít hơn 30 đến 40% so với R22 nhiều công ty đặt cược vào propane là tương lai của ngành công nghiệp.

Các nhà lãnh đạo A / C của Trung Quốc đặt cược vào R290

Cụ thể, trong năm nay, hai nhà sản xuất điều hòa không khí hàng đầu của Trung Quốc Gree và Midea đã phát hành nghiên cứu và ứng dụng các kết quả của họ về các sản phẩm thay thế chất làm lạnh. Gree công bố hoàn thành hydrocarbon lạnh R290 split-loại dây chuyền sản xuất điều hòa không khí cuộc biểu tình đầu tiên của thế giới. Các sản phẩm chính của Midea sử dụng R290 đã trôi qua tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng và sản xuất, và đã sẵn sàng để được thương mại hóa. Cả Gree và Midea đã trưng bày các sản phẩm R290 mới của họ tại triển HVAC quốc tế lớn. dòng máy nén GMCC R290 ký kết như Dự án thí LHQ


Tại " Thẩm định Hội nghị Công nghệ máy lạnh thân thiện với môi trường" trong năm nay, GMCC R290 dây chuyền sản xuất máy nén Midea của thành công thông qua các đánh giá kỹ thuật. Công nghệ này sử dụng chất làm lạnh R290 được đánh giá bởi các chuyên gia và giành được chấp nhận nhất trí rằng công nghệ này là an toàn, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Nhờ những nỗ lực của họ, Midea đã trở thành một Nghị định thư Montreal Dự án thí điểm thực hiện chính thức tài trợ bởi Quỹ đa phương Hợp Quốc (MLF). Các đại diện của Liên Hiệp Quốc, Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) và Hiệp hội Máy móc gia dụng Trung Quốc gia Điện (CHEAA) đã chứng kiến ​​lễ ký kết Dự án thí điểm MLF.

Trong những năm gần đây, Midea, một trong những nhà sản xuất điều hòa không khí hàng đầu của Trung Quốc đã liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển của thị trường ứng dụng chất làm lạnh tự nhiên. Việc phát hành của công nghệ R290 của nó là một bước quan trọng hướng tới khái niệm Midea của "công nghệ đạt được bảo vệ môi trường". Nỗ lực R & D của họ đã kích hoạt Midea để tìm một sự thay thế thân thiện với môi trường lạnh, và các công ty hiện nay đã phát triển một số mô hình đại diện R290 máy nén áp dụng các công nghệ mới nhất Inverter DC. Công ty cũng đã phát triển DC điều hòa không khí biến tần với mức năng lượng hiệu quả lớp 1.

Lộ trình nhằm mục đích thay thế HCFCs với HCS

Bên cạnh đó công ty điều hòa không khí lớn, công nghệ hydrocarbon cũng được khuyến khích bởi các hiệp hội công nghiệp. Trong tháng 12 năm 2011, các thiết bị gia dụng Trung Quốc Hiệp hội Điện gia dụng (CHEAA) ban hành lộ trình công nghệ đầu tiên của Trung Quốc đối với các ngành công nghiệp thiết bị nhà với puts tập trung vào thay thế HCFCs với chất làm lạnh mới. Đến năm 2015, lộ trình kế hoạch để giảm tiêu thụ các chất HCFC-22 bằng 10% so với số tiền trung bình của năm 2009 và 2010.

Quan trọng hơn, nó nhằm mục đích thực hiện công nghiệp hóa của công nghệ hydrocarbon và hoàn thành việc thay thế HCFC-141B trong số các công ty sản xuất tủ lạnh, tủ đông và máy nước nóng điện. Nó kêu gọi ngành công nghiệp để áp dụng rộng rãi các chất làm lạnh GWP thấp và các đại lý thổi như CO 2 và R290. Đến năm 2020, việc sử dụng R744 (CO 2 ) như lạnh tự nhiên trong sản xuất tủ lạnh sẽ đáp ứng yêu cầu của "Hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử" (RoHS). Nhìn chung, năm 2015, lộ trình nhằm mục đích nâng cao hiệu quả năng lượng tủ lạnh khoảng 20% và đến năm 2020 bởi một người khác 15% dựa vào năm 2015.

Quỹ Đa phương (MLF)

Quỹ Đa phương được thành lập theo quyết định của Đại hội lần thứ hai của các Bên tham gia Nghị định thư Montreal (London, tháng 6 năm 1990) và bắt đầu hoạt động vào năm 1991. Mục tiêu chính của Quỹ đa phương là hỗ trợ phát triển đất nước bên của Nghị định thư Montreal mà tiêu thụ bình quân đầu người hàng năm và sản xuất các chất làm suy giảm tầng ozone (ODS) nhỏ hơn 0,3 kg tuân thủ các biện pháp kiểm soát của Nghị định.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here