Huy Hoang Nguyen | kunkun238_hn
CÓ NÊN DÙNG BẾP TỪ BOSCH PID675N24E KHÔNG? Có nên dùng bếp từ Bosch Pid675n24e không? Bếp từ Bosch Pid675n24e sang trọng, http://boschnhapkhau.vn/co-nen-dung-bep-tu-bosch-pid675n24e-khong/
1 year ago

Có nên sử dụng chẩn đoán hình ảnh để khám bệnh không?

Oct 7th 2015 at 9:23 PM

Chan doan hinh anh là một trong những phương pháp chuẩn đoánbệnh tốt nhất hiện tại, tuy nhiên với phương pháp này cũng có nhiều nguy hiểm tới cơ thể. Chính vì vậy cần phải được sự tư vấn đồng ý của các bác sĩ để quyết định việc hội chẩn đoán hình ảnh sức khỏe.

Không nên lạm dụng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Những bộ phận trong cơ thể người như: bộ phận sinh dục, tuỷ xương, da và tuyến giáp sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi chụp X-quang, CT scan. Nếu lạm dụng quá liều sẽ gây tác động bức xạ của tia X và CT tác động có hại đến sức khoẻ con người.

>>> Xem thêm Xet nghiem huyet thong

Nếu dùng liều cao cho bệnh nhân sẽ gây bỏng da, rụng tóc, hoại tử, thậm chí tử vong. Về lâu dài có thể bị ung thư và mắc một số bệnh lý khác.

Mỗi người nên đi siêu âm một lần/năm để kiểm tra sức khoẻ định kỳ và giúp phát hiện bệnh sớm. “Chưa có nghiên cứu nào chứng minh siêu âm có hại hay không có hại với sức khoẻ con người. Tuy nhiên, nếu siêu âm nhiều rõ ràng là sẽ tốn kém thời gian và chi phí không cần thiết”.

Nhưng lưu ý giúp bệnh nhân có thể yên tâm để phát hiện bệnh bằng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Đối với phụ nữ mang thai, khi đi khám tiền sản sẽ giúp phát hiện những bất thường tiềm ẩn ở trẻ. Cho đến bây giờ chưa có một cơ sở khoa học nào để khẳng định khi siêu âm sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu thì chỉ siêu âm khi có chỉ định của Bác Sĩ, dược sĩ.

Chúng ta cần lưu ý siêu âm ở những cơ sở có uy tín, đảm bảo chất lượng về máy móc cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ để tránh tình trạng bị nhiễm trùng khi siêu âm bằng phương pháp đầu dò trong tiền sản. Bên cạnh đó, khi được bác sĩ chỉ định chụp X quang hay CT scan nếu phụ nữ nghi ngờ có bầu hoặc đang có bầu thì phải báo lại với bác sĩ để tìm phương pháp phù hợp.

Khám sức khỏe

Dịch vụ: “Hội chẩn bệnh nhân tự nguyện miễn phí” được MEDLATEC tổ chức định kỳ hàng tuần, hàng tháng nhằm mang lại hiệu quả chẩn đoán, điều trị tốt nhất cho những ca bệnh khó. Với chương trình này, MEDLATEC mong muốn là cầu nối giữa Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành và bệnh nhân cần hội chẩn.

Để được hưởng lợi ích từ chương trình này, ngoài người bệnh đến khám tại MEDLATEC, với người khám bệnh ở cơ sở y tế khác chỉ cần đăng ký qua tổng đài: 1900 56 56 56 hoặc website medlatec.vn.

Nguồn: https://medlatec.vn/Chan-doan-hinh-anh.aspx

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here