thuyvt123

Bật mí những cách chữa trị mụn nhanh chóng nhất hiện nay

Dec 15th 2015 at 6:32 PM

Mụn không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó có một tác động rất lớn đến thẩm mỹ nên do đó không có hiệu quả chữa trị mụn. Công thức điều trị kịp thời cho mụn nặng nếu họ không biết chăm sóc và điều trị thích hợp [...]

cách trị mụn bọc nhanh và hiệu quả nấu ăn nhanh hơn chữa bệnh

Đối với mụn nặng nếu họ không biết chăm sóc và điều trị thích hợp, nó có thể dẫn đến sẹo, tâm lý và vật lý tác động vĩnh viễn. Do đó cần phải hiểu những yếu tố góp phần tối ưu hiệu quả để giải quyết trường hợp này.

Điều trị mụn là một quá trình liên tục. Tất cả các phương pháp điều trị mụn phải làm là ngăn ngừa mụn mới. Những dấu vết do mụn gây ra nên được xử lý và cải thiện theo thời gian. Nếu mụn không có cải thiện sau 2-3 tháng điều trị, cần phải thay đổi các chế độ khác theo chỉ dẫn của bác sĩ da liễu của bạn.

Biểu hiện của mụn trên mặt.

Đôi khi, mụn có thể được gây ra bởi các lý do khác, chẳng hạn như việc sử dụng mỹ phẩm, một giải pháp hoặc một số loại thuốc uống. Cần phải cung cấp những thông tin gần đây về việc sử dụng thuốc trên da hay bằng đường uống cho bác sĩ da liễu của bạn.

Các loại thuốc thường được sử dụng

Chuyên đề cách chữa mụn bọc tại nhà

Nhiều lỏng hoặc dạng kem hoặc da gây ra mụn nhẹ trở nên khô hơn, do đó người dùng không cần phải đọc một cách cẩn thận.

Các loại kem, gel, hay kem dưỡng có chứa vitamin A, loại benzoyl peroxide, hay kháng sinh nhằm hạn chế tắc nghẽn lỗ chân lông và sự phát triển của vi khuẩn. Những sản phẩm này có thể gây ra khô và bong tróc. Bác sĩ da liễu sẽ cho bạn lời khuyên về cách sử dụng thuốc an toàn và giảm thiểu tác dụng phụ.

Lưu ý: Không sử dụng hỗn hợp của kem tự chế, các loại thuốc có chứa corticosteroid mà Celestoderm, Synalar, cortibion ​​... vì nó sẽ làm trầm trọng mụn ngay sau khi giảm giá ban đầu.

Nếu bạn dự định có thai, hoặc đang mang thai hoặc cho con bú, nên thông báo cho bác sĩ trước khi bạn bắt đầu dùng bất cứ loại điều trị mụn hoặc các loại thuốc trị mụn nhanh chóng (trong đó có chuyên đề).

Miệng

Thuốc kháng sinh: kháng sinh dùng bằng đường uống như tetracycline, doxycycline, minocycline hay erythromycine thường được kê toa. Đối với mụn nặng có thể được sử dụng để sulfamethoxazol / trimethoprim hoặc dapsone

Thuốc: thuốc có thể cải thiện đáng kể tình trạng mụn và cách thức được sử dụng trong một cách cụ thể trong điều trị mụn. Điều quan trọng là phải biết những kháng sinh dùng bằng đường uống có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai. Vì vậy, cần phải theo dõi chặt chẽ các tác dụng phụ khi dùng thuốc này.

Tiểu phẫu cách xử lý mụn bọc tại nhà

Ca phẫu thuật cho mụn có thể được thực hiện bởi bác sĩ da liễu, loại bỏ mụn, mụn, các chấm đen hoặc trắng.

Tế bào da vi phẫu có thể được sử dụng để loại bỏ các lớp trên cùng của da để cải thiện các khuyết tật trên bề mặt của da.

Da ánh sáng với các hóa chất như salicylic hoặc glycolic axit giúp giảm thiểu các lỗ chân lông tắc nghẽn, mở các mụn đầu đen và mụn đầu trắng, và kích thích da mới.

Tiêm Corticosteroid có thể được sử dụng trong điều trị các nốt mụn Bộ; phương pháp điều trị mụn hiệu ứng này có thể giúp làm cho họ biến mất một cách nhanh chóng hơn.

Trong trường hợp mụn nặng không đáp ứng với điều trị, isotretinoin có thể được sử dụng. Bệnh nhân dùng isotretinoin cần phải biết những tác dụng phụ của thuốc này. Giám sát thường xuyên của các chuyến thăm tiếp theo là cần thiết. Khi dùng thuốc này là không có thai vì thuốc có thể gây dị tật bẩm sinh.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here