followers 5 popularity
12
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
thuthunga is not in any groups
thuthunga

Bếp hồng ngoại tận dụng được các loại nồi

Oct 20th 2015 at 12:18 AM

Khi có nhu cầu thay bếp ga sang sử dụng các loại bếp hiện đại, nhiều bà nội trợ đã nghĩ đến hai sự lựa chọn là bếp từ hay bếp hồng ngoại. Tuy nhiên khi chuyển đổi thiết bị bếp nhiều bà nội trợ có thắc mắc liệu bộ nồi nhà mình có thể sự dụng tiếp với bếp mới không. Với bếp điện từ thì chỉ đặc biệt kén nồi chỉ sử dụng với những nồi inox chất lượng cao có khả năng hút từ. Còn với bếp hồng ngoại khách hàng đặt ra câu hỏi liệu bếp hồng ngoại có thể sử dụng với nồi nhôm hay không?

Bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen (giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời tạo ra sức nóng), một số loại bếp hồng ngoại hiện đại nhất thì sử dụng mâm nhiệt phủ carbon siêu bền. Những bóng đèn halogen có tuổi thọ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều , và có nhiệt độ rất lớn, thường là 250-600°C, đủ nấu chín thực phẩm. Loại bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt phủ carbon thường có độ bền cao hơn, mâm nhiệt này có tuổi thọ lên đến 8000h. Bóng đèn halogen và mâm nhiệt Carbon được đặt dưới tấm kính mặt bếp, khi bếp hồng ngoại hoạt động, nhiệt lượng sinh ra từ bộ phận này sẽ truyền qua mặt kính và đến đáy nồi. Đáy nồi sẽ nhận được nhiệt lượng trực tiếp từ bếp nên loại nồi nào cũng có thể sử dụng cho bếp hồng ngoại.

Nhờ ưu điểm lớn là không kén xoong nồi, khi chuyển từ bếp ga sang bếp hồng ngoại, chị em có thể tận dụng hết tất cả các xoong nồi cũ của gia đình như thủy tinh, sành sứ và thậm chí cả nồi nhôm,.... Khi bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen và mâm nhiệt bắt đầu làm nóng mặt kính, sau đó sẽ truyền nhiệt đến xoong nồi và làm chín đồ ăn bên trong. Chính vì vậy, bếp hồng ngoại cao cấp có thể sử dụng được với tất cả các loại xoong nồi, thậm chí có thể nướng trực tiếp thực phẩm trên mặt bếp.

Bếp hồng ngoại không tạo ra phản ứng đốt cháy Oxi nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới và không tạo ra khí carbonic giúp bảo vệ môi trường, thân thiện với sức khỏe người dùng. Bếp hồng ngoại rất phù hợp với những gia đình có nhu cầu xào rán nhiều và có nhiều xoong nồi không muốn thay mới. Tuy nhiên, bà nội trợ nên sử dụng những xoong nồi có đáy bằng và không nên sử dụng những loại xoong nồi có đáy quá mỏng.

Các loại bếp hồng ngoại hiện đại có thiết kế với 2 vòng nhiệt với kích thước vòng nhỏ và vòng to để phục vụ đun nấu cho những loại xoong nồi kích thước đa dạng của các gia đình và tiết kiệm điện năng. Một số dòng bếp có chức năng này mà người dùng nên tham khảo là bếp hồng ngoại NewEra,...

Nếu muốn có tốc độ đun nấu nhanh chóng mà vẫn sử dụng được các bộ nồi yêu thích của gia đình, quý khách có thể tham khảo dòng bếp điện từ kết hợp. Đây là dòng bếp kết hợp của 2 vùng nấu  của bếp hồng ngoại và vùng nấu bếp từ. Do đó, bếp có đầy đủ các ưu điểm của cả hai dòng bếp. Đây cũng là dòng bếp được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Để có thể tham khảo thêm rất nhiều các mặt hàng phụ kiện tủ bếp ngoài bếp hồng ngoại như bản lề tủ bếp, tay nắm tủ bếp, tay nâng, ngắn kéo tủ bếp, kệ đừng bát đĩa, kệ xong nồi,...hay phụ kiện của như bản lề sàn, ray trượt cửa lùa...

Đến với Tân Kỷ Nguyên khách hàng sở hữu các sản phẩm chất lượng hàng đầu của các thương hiệu lớn.

 

LH: Hà Nội: 012.75.88.88.99 - TP. HCM: 0906.778.338

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here