followers 1 popularity
9
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
anhnguyet is not in any groups
anhnguyet

Bảo dưỡng và vận hành công nghệ lò hơi đúng cách

Dec 14th 2015 at 1:22 AM

Tại các nhà máy công nghiệp, như sản xuất bánh kẹo, bia, rượu, thức ăn gia súc… công nghệ lò hơi ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và có vai trò vô cùng quan trọng mà không có thiết bị nào có thể thay thế được.
Bảo dưỡng và vận hành lò hơi là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất đến đến hiệu quả hoạt động của lò hơi.
Quản lý và sử dụng nồi hơi, các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, lính cứu hỏa, công nhân phải làm quen với cấu trúc lò hơi, hiệu suất, đặc biệt là buồng lửa để có một mức độ cao về trách nhiệm R. một sự hiểu biết rõ ràng về các hoạt động của nồi hơi nhiều lý do chuẩn quy tắc hoạt động tổng thể, chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc hoạt động, thay đổi và trách nhiệm bài và hệ thống.
BẢO DƯỠNG LÒ
- Lò hơi ngừng vận hành từ 1 tháng trở lên thì chúng ta bảo dưỡng bằng cách dùng phương pháp bảo dưỡng khô.
Cách làm: Sau khi lò hơi ngừng vận hành thì tháo hết nước trong lò hơi ra mở các van và dùng nước rửa sạch và đốt lò sấy khô mở các van. Mở cửa vệ sinh ống ở trên thân lò hơi và dùng khoảng từ 8 ¸ 10kg vôi sống và có cỡ hạ từ 10 cho đến 30mm được đặt trên nhưng mân nhôm đưa vào nồi hơi. Đống các cửa van lại. Cứ 3 tháng chúng ta kiểm tra một lần và nếu thấy vôi sống vỡ thành bột thì thay mới.
Sau khi ngừng vận hành xong lò hơi thì chúng ta tháo hết nước trong lò ra rửa sạch cấu căn trong lò cho nước đã xử lý đầy vào lò hơi và đốt lò hơi theo mức tăng dần nhiệt độ nước lò đến 1000C. Và kênh van an toàn lên để bắt đầu thoát khí. Đóng tất cả các van lại rồi dập lửa.
>>> lò hơi tầng sôi
VẬN HÀNH LÒ HƠI
Chế độ đốt lò hơi
Trong quá trình cấp hơi thì lò phải giữa đúng chế độ đốt tức là phải đảm bảo được yếu tố nhiên liệu sẽ cháy hoàn toàn và nếu có nhiều khói đen thì phải cấp thêm gió vào lò tăng sức hút. Nếu không nhìn rõ khói lên thì phải làm hạn chế cấp gió, giảm sức hút. Nếu như khói ra có mầu xám là chế độ đốt tốt nhất. Than khi cho vào lò thì phải rải đều trên mặt ghi và cho vào từng lượng nhỏ để duy trì việc cháy đếu trên mặt ghi. Việc cấp than và cào xỉ thì phải nhanh chóng và sau đó đóng ngay cửa lò cho than lại.
Cấp nước
Trong quá trình vận hành lò hơi phải giữ vững mực nước trong nồi hơi không nên để lò vận hành lâu ở mức thấp nhất hoặc mức cao nhất giới hạn. Lò hơi luôn đảm bảo được cấp nước định kỳ do bình cấp nước trung gian hoặc bơm tay (bơm điện) đảm đương việc này.
Cấp hơi
Việc đốt lò cho tới khi áp suất trong lò gần tương đương áp suất làm việc tối đa thì bắt đầu chuẩn bị cấp hơi. Trước khi cấp hơi mực nước nên để cao hơn mức bình thường. Khi cấp hơi phải đảm bảo chế độ cháy phải ổn định.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here