followers 3 popularity
16
following 0

followers  view all

Groups
rssrk1110 is not in any groups
rssrk1110 | rssrk1110

Bánh xèo Phan Thiết thơm ngon, giòn lạ

Oct 26th 2015 at 2:26 AM

So với các tỉnh miền Trung, thành phố Phan Thiết có cách chế biến món ăn rất lạ, đơn giản tùy theo thực phẩm có sẵn.Thành phố biển giàu tôm cá đã đưa những thứ mình khai thác được vào món ăn, chiếc bánh xèo cũng được chế biến theo cách đó.

2

Chiếc bánh xèo  Phan Thiết làm khá công phu trong khâu chế biến, bởi trong chiếc bánh nhỏ đó có đủ con tôm, con mực, mỡ, thịt heo ba chỉ, phía trên là những cọng giá nõn nà, trong chiếc bánh lại gợn xanh những cọng hành lá. Thịt đúc bánh thường được ướp gia vị trước, xào sơ qua rồi mới đưa vào bánh sau khi bột chín, đậy lại. Bỏ thêm ít giá hoặc vào mùa bông điên điển lại dày công đặt mua từ miền Nam đem về. Con tôm làm bánh phải là tôm sú bánh mới ngon.

Khuôn bánh thường sử dụng bằng đất nung

Khuôn bánh thường sử dụng bằng đất nung

Nước chấm tạo cho chiếc bánh ngon là loại nước chấm được chế biến theo bí quyết của mỗi quán để cho khách nhớ mà tìm tới. Có người nói, có thể do nước mắm Phan Thiết vốn đã nức tiếng khắp nơi, cho nên người Phan Thiết cũng là những người có đầy kinh nghiệm dùng nước mắm quê mình tạo ra món nước chấm ru lòng du khách. Nước chấm bánh xèo có đậu phộng giã nhỏ, pha đường, nước mắm Phan Thiết và chút bột mì cho hơi quánh và không thể thiếu ớt, cà chua.

Nước chấm là một phần không thể thiếu trong món bánh xèo

 

Chiếc bánh xèo Phan Thiết thường được ăn bằng cách thả chiếc bánh vừa vớt ra còn nóng vào trong chén nước chấm, rồi thêm rau húng, dấp cá, quế… kèm thêm trái ớt tươi. Gắp một chiếc bánh xèo cho vào bát, nhặt vài cọng rau quế, xà lách, húng lủi rồi chan nước chấm cho ngập bánh. Vị đậm đà của bánh xèo Phan Thiết sẽ khiến du khách nhớ mãi đó. Nếu có dịp mời các bạn ghé đến nơi này nhé.

kichi kichi Nguyễn Thái Bình
kichi kichi VinCom Center
kichi kichi Nguyễn Văn Trỗi
Hana BBQ An Phú
Hana BBQ Phan Văn Trị

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here