followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
bibinguyen is not in any groups
Kênh cuộc sống | bibinguyen

Bệnh viêm dạ dày cấp tính là gì và cách chữa ra sao?

Dec 7th 2015 at 8:05 PM

Triệu chứng bệnh viêm dạ dày thường làm cho người bệnh những cảm giác khó chịu gây ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh. Để người bệnh có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm dạ dày cấp tính các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội xin được chia sẻ với các bạn những kiến thức về căn bệnh viêm dạ dày cấp tính và phương pháp dieu tri benh da day cấp tính.
Viêm dạ dày cấp tính là tình trạng viêm cấp tính xảy ra ở lớp niêm mạc dạ dày, đôi khi kèm theo xuất huyết niêm mạc, nặng hơn là viêm loét. Sự viêm nhiễm có thể xảy ra ở một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Bệnh có đặc tính khởi phát nhanh, diễn biến nhanh, không để lại di chứng. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm, viêm dạ dày cấp tính rất dễ tái đi tái lại và chuyển thành viêm dạ dày mãn tính rất khó chữa.
* Nguyên nhân viêm dạ dày cấp tính
Viêm dạ dày cấp tính có nhiều nguyên nhân gây ra và được xếp vào hai nhóm chính: ngoại sinh và nội sinh. Cụ thể như sau:
- Các yếu tố ngoại sinh bao gồm:
+ Nhiễm vi khuẩn, virus: mà chủ yếu là do loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn Gram âm có khả năng tồn tại trong môi trường có độ acid cao như dạ dày. Chúng xâm nhập vào dạ dày qua đường miệng rồi cư trú sâu dưới lớp niêm mạc, tạo ra các men bảo vệ chúng tránh khỏi sự tấn công của dịch vị, đồng thời tiết ra chất độc gây viêm và mài mòn lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.+ Do thức ăn, đồ uống: Nếu ăn thức ăn nóng quá hoặc lạnh quá, thức ăn xơ cứng khó tiêu, thức ăn không hợp vệ sinh,… hoặc đồ uống gây kích thích như rượu, bia, cà phê….cũng gây ra viêm dạ dày cấp tính.+ Do thuốc: Một số thuốc như các thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm thuộc nhóm NSAIDs, các kháng sinh, corticoid…làm tăng tiết acid hoặc giảm sản xuất chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, do đó tạo điều kiện cho acid tấn công vào lớp niêm mạc gây viêm và xung huyết.+ Nhiễm độc: uống nhầm phải các dung dịch acid hoặc kiềm, thủy ngân, muối kim loại nặng, nitrit bạc… cũng là nguyên nhân gây viêm dạ dày cấp tính.


- Các yếu tố nội sinh bao gồm:
Những nguyên nhân xuất phát từ bên trong cơ thể, thông thường do mắc một số bệnh như nhiễm khuẩn cấp (bệnh cúm, sởi, thương hàn, viêm ruột…), urê máu cao, stress nặng, thiếu máu ác tính, trấn thương sọ não, xơ gan, bệnh tim phổi cấp, dị ứng hải sản (viêm dạ dày do dị ứng)…
Bệnh dạ dày và cách điều trị viêm dạ dày cấp tính
Nhiều người phần vì bận rộn, phần vì xem thường bệnh nên thường bỏ qua những biểu hiện của bệnh. Chỉ đến khi bệnh viêm dạ dày cấp tính trở thành mãn tính mới đi khám và điều trị. Việc điều trị bệnh ở đâu sao cho hiệu quả và một phương pháp điều trị tốt nhất thì không phải ai cũng biết.Thời gian qua, Phòng khám đa  khoa 168 đã đón rất nhiều bệnh nhân bị viêm dạ dày cấp tính đến khám và điều trị. Hầu hết mọi người khi đến đây điều rất hài lòng về kết quả điều trị của các bác sĩ chuyên khoa. Thời gian điều trị nhanh, hệ thống buồng phòng rộng rãi thoáng mát, thái độ phục vụ tận tình chu đáo.Đối với bệnh viêm dạ dày cấp tính, hiện nay phòng khám đang áp dụng “Liệu pháp cân bằng miễn dịch đông y”. Đây là liệu pháp được rất nhiều bệnh nhân gọi là tiêu chuẩn vàng. Liệu pháp được thực hiện với sự kết hợp giữa kỹ thuật tây y và đông y truyền thống giúp trị tận gốc bệnh dạ dày.Ngoài ra, các bác sĩ phòng khám đã khoa 168 Hà Nội còn ứng dụng Hệ thống chẩn đoán siêu âm 3D dạ dày – một kỹ thuật không gây đau. Hệ thống siêu âm 3D dạ dày giúp người bệnh không cần đặt ống nội soi, cho kết quả chính xác, không gây đau, có thể chẩn đoán một cách chính xác các bệnh về tiêu hóa và các bộ phận quan trọng khác trên cơ thể.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here