Tho Luong | luongtho

Banh Cheese Cake sầu riêng

Aug 12th 2015 at 1:54 AM

NGUYÊN LIỆU

 

- Kem phô mai: 250g

- Sầu riêng: 150g

- Bánh Oreo: 12 cái

- Đường: 30g

- Trứng gà: 1.5 quả

- Sữa tươi: 40ml

- Bột bắp

- Khuôn giấy nướng, lò nướng

 

Cách làm bánh Cheese Cake sầu riêng cực ngon:

 

Bước 1: Chuẩn bị tô to. Cho kem phô mai (Creamcheese) vào để mềm ở nhiệt độ phòng. Dúng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh cho bông kem. Cho tiếp lần lượt đường + trứng + sữa tươi vào hỗn hợp. Chú ý sau mỗi lần cho một nguyên liệu phải đánh cho đều rồi mới cho tiếp nguyên liệu tiếp theo. Tiếp theo cho thêm một chút bột bắp và, đánh đều. Chú ý không nên cho nhiều bột bắp sẽ làm cho bánh bị khô.

 

 

Bước 2: Sầu riêng bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt. Cho 150g thịt sầu riêng vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều để có hỗn hợp sánh mịn, màu vàng nhạt và dậy mùi sầu riêng. Chú ý để hỗn hợp được mịn, bạn cần xay sầu riêng trước khi  cho vào hỗn hợp.

 

Bước 3: Chuẩn bị khuôn giấy làm bánh, có thể sử dụng khuôn giấy cupcake. Ở mỗi khuôn, cho một chiếc bánh Oreo vào phía dưới, tiếp theo cho hỗn hợp vừa đánh đều vào gần đầy khuôn. Không nên cho quá đầy hoặc quá ít.

 

 

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C. Xếp lần lượt các khuôn bánh vào lò nướng, nướng trong thời gian khoảng 45 phút là bánh chín. CheeseCake sầu riêng phải ăn lạnh mới ngon nên sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng là có thể thưởng thức. Bánh thành phẩm có màu vàng nhạt, mặt bánh mịn và khi cắt ra sẽ thấy rõ 2 lớp (bánh Oreo và CheeseCake). Bánh có mùi sầu riêng đặc trưng kết hợp với vị béo của phô mai.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here