ekko92

Bộ kỹ năng mềm được đánh giá cao trong năm 2016

Nov 5th 2015 at 9:58 AM

KỸ NĂNG MỀM ĐƯỢC NHÀ tuyển nhân viên kiếm tra CAO

Kỹ năng mềm là những kỹ năng thuộc về con người, không sở hữu tính chuyên môn, không thể sờ nắm, ko phải là kỹ năng cá tính đặc thù. Ngược lại là các kỹ năng “cứng” thường xuất hiện trên CV của bạn

Ông cha ta đã có câu Nhất quan hệ , nhì tiền tệ thứ ba rồi đến trình độ. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần có quan hệ hay tiền hoặc trình độ cao là có thể vươn lên được đến đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng các bạn có Tin tưởng ko tôi nghĩ điều đó là rất khó vì có một điều rất không thể thiếu mà ở đây chưa nói tới đó là kỹ năng mềm

Thế nào là những kỹ năng mềm ?

Kỹ năng mềm là các kỹ năng thuộc về con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, ko phải là kỹ năng kiểu cách đặc trưng. Ngược lại là các kỹ năng “cứng” thường xuất hiện trên CV của bạn, bao kèm học vấn, bài học và sự thành thạo về chuyên môn.Không phải ngẫu nhiên mà bây giờ người ta đánh giá kỹ năng mềm dù ở trong công việc hay Giao Tiếp, không ngẫu nhiên mà các lớp đào tạo kỹ năng mềm liên tục được mở ra với lượng học sinh đông đảo. Tất cả đã nói lên những kỹ năng mềm đang và thực sự rất không thể thiếu với cuộc sống của chúng ta

9 Kỹ năng mềm được nhà tuyển dụng phỏng vấn cao

Bạn mang bắt buộc là 1 người dễ chịu? Tận tâm? Bạn giao tiếp khéo léo? Bạn giải quyết những vấn đề hiệu quả? Đây chính là các dạng câu hỏi được đặt ra nhằm khám phá các kỹ năng “mềm” của bạn

tìm hiểu Thêm.: Kỹ Năng Mềm Quyết định 80% Sự Thành Bại trong kinh doanh

nơi sao nhà tuyển việc lại để ý tới chúng?

Nhà tuyển việc coi trọng những kỹ năng mềm , bởi vì các tìm hiểu cho thấy chúng là một nhân tố đánh giá vô cùng hiệu quả.

các dạng kỹ năng “mềm”

thái độ lạc quan: đa số chúng ta đã từng nghe lời khuyên “hãy nhìn cốc nước còn đầy 1 nửa, hơn là nhìn nó đã vơi đi 1 nửa”. Tại công sở, chiếc nhìn lạc quan dẫn đến hành động và thái độ lạc quan, từ đó cho kết quả khả quan.

Biết làm việc theo nhóm: Nhà tuyển dụng siêu thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm cho việc tốt theo nhóm. Việc này ko chỉ có tính cùng tác mà còn thể hiện được thói quen lãnh đạo tốt lúc phải.

giao tiếp hiệu quả: giao tiếp tốt là kỹ năng vô cùng thiết yếu đối có hiệu quả công việc của một người. giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng cầu nối có đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của bạn và bày tỏ được nhu cầu của bạn.

- Nhìn thẳng vào mắt người đối diện

- Đừng tỏ ra bồn chồn

- hạn chế những chuyển động cơ thể làm bạn bị tách ra khỏi họ như khoanh tay trước ngực

- ko nhắc chuyện lan man, hãy tập trung vào 1 vấn đề

- Phát âm chính xác

- tiêu dùng ngữ pháp chuẩn thông thường

Tự tin : khi bạn muốn gây ấn tượng mang một ai đấy, tự tin yêu chính là cánh cửa. ở trong khi khiêm tốn vì nhận được lời tán dương là vô cùng quan trọng thì thừa nhận ưu điểm của mình cũng quan trọng không kém.

Luyện kỹ năng sáng tạo: Tính tư duy và lối suy nghĩ tối ưu được kiếm tra cao Tại bất cứ công việc nào. Thậm chí công việc sở hữu tính công nghệ nhất cũng đòi hỏi thói quen suy nghĩ thoát ra khỏi phạm vi. do vậy đừng bao giờ phỏng vấn rẻ sức mạnh của việc giải quyết vấn đề theo cách tư duy.

Chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình: Đây là một bên trong những kỹ năng có tính thử thách nhất, và cũng gây ấn tượng nhất đối có nhà tuyển việc. thói quen ứng xử trước lời phê bình phản ánh rất nhiều về sắc thái sẵn sàng cầu thị của bạn. Đồng thời sở hữu khả năng đánh giá, nhận xét sở hữu tính xây dựng đối mang công việc của các người khác cũng mang ý nghĩa thiết yếu ko kém.

Thúc đẩy chính mình và dẫn dắt người khác: một điều rất cần thiết đối có nhà tuyển nhân viên là làm sao để biết được bạn với là người nhiệt huyết và hay đề ra những sáng kiến hay ko. Điều này mang nghĩa là bạn liên tục sắm ra các cách giải quyết mới cho công việc của mình làm cho nó thú vị hơn thậm chí đối với cả những công việc mang tính lặp đi lặp lại.

Đa năng và biết ưu tiên công việc: Tại công sở ngày nay, một nhân viên tốt là một nhân viên sở hữu thói quen kiêm nhiệm thêm một số công việc khác, hay nhiều dự án cùng 1 lúc. Liệu bạn với thể theo dõi được tiến trình của những dự án khác nhau hay không? Bạn với biết lựa tậu để ưu tiên những việc thiết yếu nhất không? ví như có thể, bạn được gọi là người đa năng.
Biết nhìn nhận toàn diện: sở hữu cái nhìn tổng quan về công việc với nghĩa là có thói quen xác định được những khía cạnh dẫn tới thành công. Điều này cũng sở hữu nghĩa là nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn và thời điểm nó xảy ra. Ví dụ như bạn khiến cho việc bên trong lĩnh vực PR và nên xây dựng một chiến dịch để quảng bá cho một thương hiệu xà bông. giả dụ nhìn 1 phương pháp tổng thể, bạn sở hữu thể nhận thấy rằng mục đích không chỉ là bán được hàng, mà còn làm thỏa mãn và thuyết phục người mua về chất lượng sản phẩm. Thêm vào đấy, bạn còn phải hình thành thêm giá trị cho doanh nghiệp của bạn bằng bí quyết chứng minh rằng tính sáng tạo độc nhất chỉ bạn mới có thể hình thành ra.

Tận dụng đa số những kỹ năng của bạn

bên trong lúc khám phá và xây dựng các kỹ năng “mềm”, bạn không phải bỏ lỡ các kỹ năng “cứng”. chìa khóa dẫn tới phát triển thực sự là bạn cần biết kết hợp mềm dẻo cả hai kỹ năng này.

Kỹ năng nào là quan trọng cho mỗi con người để lớn mạnh ở trong công việc và cuộc sống?

ở Mỹ, Bộ Lao động Mỹ (The U.S. Department of Labor) kèm Hiệp hội Đào tạo và phát triển Mỹ (The American Society of Training and Development) vừa qua đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về những kỹ năng cơ bản ở trong công việc.Ở đây kỹ năng phỏng vẩn tuyển dụng khá cao thế buộc phải sau lúc Kết luận được đưa ra là với 14 kỹ năng cơ bản thiết yếu để phát triển ở trong công việc:

 1. Kỹ năng học và tự học (learning lớn learn)
 2. Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)
 3. Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)
 4. Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)
 5. Kỹ năng sáng kiến sáng tạo (Creative thinking skills)
 6. Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn (Self esteem)
 7. Kỹ năng đặt mục tiêu/ hình thành động lực làm cho việc (Goal setting/ motivation skills)
 8. Kỹ năng phát triển cá nhân và công danh (Personal and career development skills)
 9. Kỹ năng tiếp xúc ứng xử và hình thành lập quan hệ (Interpersonal skills)
 10. Kỹ năng làm cho việc đồng đội (Teamwork)
 11. Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)
 12. Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness)
 13. Kỹ năng lãnh đạo bản thân (Leadership skills)

Nguồn : http://habits.edu.vn/ky-nang-mem

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here