Ngọc | hoangocbn123

5 mẹo chọn mua tivi màn hình phẳng

Aug 5th 2015 at 7:50 PM

Một chiếc tivi màn hình phẳng dường như đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chọn mua chiếc tivi màn hình phẳng phù hợp với gia đình, bạn cũng cần tìm hiểu thêm một số các yếu tố khác.

 

1. Tìm hiểu sự khác biệt giữa các loại tivi màn hình phẳng

 

Hiện nay trên thị trường có ba loại tivi màn hình phẳng phổ biến nhất là tivi plasma, tivi LED và tivi LCD. Mỗi loại tivi màn hình phẳng này lại có những ưu điểm riêng của mình : tivi Plasma tạo ra một hình ảnh bằng các điện tích kết hợp; tivi LCD được cấu tạo từ tinh thể lỏng nén giữa hai tấm kính và được hỗ trợ bởi một bóng đèn huỳnh quang; trong khi đó, tivi LED cũng có cấu tạo tương tự như màn hình LCD nhưng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang, nó sử dụng hàng trăm đèn LED khác nhau phân bố một cách đều đặn.

 

Vì vậy, các bạn nên căn cứ vào nhu cầu cũng như ưu điểm của các loại tivi trên mà chọn mua tivi màn hình phẳng phù hợp cho gia đình mình.

 

 

2. Tỷ lệ tương phản của tivi màn hình phẳng

 

Độ tương phản của màn hình mô tả khả năng của tivi trong việc hiển thị hình những vùng ảnh sáng và tối cùng một lúc. Tivi có tỷ lệ tương phản cao sẽ tốt hơn do chất lượng hình ảnh hiển thị cao hơn. Ngược lại, nếu chiếc tivi man hình phẳng của bạn có một tỷ lệ tương phản kém, bạn sẽ bị mất nhiều chi tiết trong những cảnh quá sáng hay quá tối. Chính vì vậy, tỷ lệ tương phản của tivi màn hình phẳng sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn.

 

So sánh về tỷ lệ tương phản giữa các loại tivi màn hình phẳng thì có thể dễ dàng nhận thấy tỷ lệ tương phản tốt nhất là tivi plasma, theo sau đó là  tivi màn hình LED và tivi màn hình LCD.

 

3. Tốc độ xử lý chuyển động nhanh của các loại tivi màn hình phẳng

 

Nếu bạn yêu thích những chương trình có tốc độ nhanh như các môn thể thao, các chương trình phim hành động,... thì một chiếc tivi plasma có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Những chiếc tivi Plasma màn hình phẳng có thể hiển thị các chuyển động nhanh một cách rất mượt mà, uyển chuyển mà không bị giật hay bị đứng hình.

 

Tuy nhiên, hiện nay thì dòng tivi màn hình phẳng LCD và LED cũng đã được cải thiện yếu tố về xử lý chuyển động rất nhiều trong thời gian gần và cũng có thể đáp ứng về nhu cầu của bạn.

 

 

4. Năng lượng tiêu hao của các dòng tivi màn hình phẳng

 

Đối với nhiều người thì một chiếc tivi có tiêu tốn nhiều điện năng không cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng khi chọn mua tivi màn hình phẳng cho gia đình mình.

 

Chiếc tivi LCD tiêu tốn khá ít năng lượng do chiếc tivi này chỉ yêu cầu một đèn nền huỳnh quang duy nhất, trong khi tivi plasma đòi hỏi tất cả các sub-pixel được thắp sáng riêng. Hay nói cách khác, chi phí năng lượng để sử dụng một chiếc tivi plasma trong một năm sẽ nhiều hơn khoảng 50% so với một chiếc tivi LCD.

 

Tuy nhiên, trên thực tế thì tivi màn hình LED mới là loại màn hình sử dụng ít năng lượng nhất, ít hơn khoảng 40% so với tivi LCD.

 

5. So sánh giá cả giữa các dòng tivi màn hình phẳng

 

Yếu tố giá cả chính là yếu tố được khá nhiều người quan tâm trong việc chọn mua chiếc tivi man hình phẳng phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Về yếu tố giá cả thì màn hình LCD là lựa chọn hợp lý nhất về giá, thậm chí nó có thể là lựa chọn duy nhất cho bạn nếu xét ở phạm vi kích thước màn hình nhỏ.

 

Đối với chiếc tivi Plasma thì giá thường đắt hơn so với tivi màn hình LCD. Màn hình LED là công nghệ màn hình tivi mới nhất nên thường khó tìm kiếm và giá cả thì cao hơn cả so với cả 2 loại tivi màn hình phẳng trên. Vì vậy, tùy thuộc vào ngân sách và khả năng chi trả cho nhu cầu sử dụng mà bạn nên đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

 

Với những mẹo chọn mua tivi màn hình phẳng trên, chắc chắn, các bạn đã có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho gia đình trong việc chọn mua một chiếc tivi hiện đại với những chi phí tối ưu. Nếu vẫn còn điều gì thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Trạm sửa tivi và bảo hành tivi samsung Dũng Văn theo số Hotline 0965.663.787 nhé.

 

Chúc các bạn sớm sở hữu chiếc tivi màn hình phẳng phù hợp.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here