Ngọc | hoangocbn123

4 nguyên nhân chính làm tivi có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Jul 29th 2015 at 1:18 AM

Xem tivi hàng ngày dường như là thói quen không thể bỏ qua của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những ảnh hưởng xấu của tivi tới sức khỏe.

 

Hãy cùng tham khảo 4 nguyên nhân chính làm cho tivi có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe dưới đây để từ đó thay đổi, đảm bảo sức khỏe của gia đình cũng như sức khỏe của chiếc tivi, giảm thiểu tình trạng phải đem đi sửa tivi nhé.

 

1. Xem Tivi trong một khoảng thời gian dài

 

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy các căn bệnh thường gặp ở người có liên quan đến hoạt động xem tivi. Ngoài các vấn đề về mắt mà khách hàng có thể nhận thấy nhất thì các bạn còn có thể phải đối mặt với các bệnh về tim mạch, tiểu đường, tê, phù chân, béo phì…

 

2. Bố trí Tivi chưa hợp lý

 

Vì một số yếu tố như thẩm mỹ hay phong thủy mà một số người đã bố trí chiếc tivi của mình ở vị trí quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn. Điều này thực sự sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các bạn và các thành viên trong gia đình.

 

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý đặt tivi trong môi trường có các điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, bụi bẩn...thích hợp và đặt cách tường một khoảng 30cm để bảo quản chiếc tivi của gia đình cẩn thận, tránh việc phải đem chúng tới các dịch vụ sửa tivi tại hà nội quá sớm. Đây cũng là một cách gián tiếp giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn hiệu quả.

 

3. Độ sáng backlight chưa phù hợp

 

Độ sáng quá cao và quá thấp của tivi là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên những bệnh lý về mắt cho khách hàng như mỏi mắt, khô mắt, cận thị,... Việc setup độ sáng sai sũng sẽ khiến cho mắt các bạn nhanh bị mỏi, giảm độ tinh tế, giảm khả năng nhận biết màu sắc và độ tương phản.

 

Việc điều chỉnh thông số backlight cho phù hợp thường sẽ phụ thuộc vào môi trường sáng xung quanh. Nếu phòng đặt Tivi hoặc màn hình máy tính sáng sủa, các bạn nên điều chỉnh backlight cao. Ngược lại, nếu thường xuyên tắt đèn để xem Tivi, các bạn nên giảm độ sáng xuống một con số thấp hơn. Để thuận tiện hơn, các bạn có thể thiết lập 2 chế độ sẵn cho 2 trường hợp này. Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh xem tivi trong môi trường tối để tránh gây tổn thương cho mắt.

 

4. Tùy chỉnh Calibrate không đúng cách

 

Sau khi mua tivi về, khách hàng thường sẽ có xu hướng sử dụng thông số tùy chỉnh calibrate được nhà sản xuất mặc định sẵn. Tuy nhiên, trên thực tế các thông số này được cân chỉnh sẵn không theo một quy chuẩn nhất định nào hết nên có thể sẽ không phù hợp với điều kiện không gian của gia đình bạn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

 

Một số Tivi hoặc màn hình có hỗ trợ thêm các chế độ sử dụng như Text, Movie, Picture… Các bạn hãy cân chỉnh chúng cho phù hợp  tùy vào từng mục đích sử dụng cũng như điều kiện không gian, ánh sáng của gia đình bạn.

 

Nếu bạn còn thắc mắc về những nguyên nhân khiến tivi gây ảnh hướng xấu tới sức khỏe, hãy liên hệ với trạm bảo hành tivi samsung Dũng Văn chúng tôi theo số hotlline0965.663.787 hoặc truy cập websitehttp://www.trambaohanhtivisony.com/ để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi với thái độ thân thiện, nhiệt tình nhất.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here