thanhlong | long1

Tham khảo cách khắc phục tình trạng tủ lạnh kém lạnh cực hay

Dec 23rd 2015 at 6:09 AM

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh kém lạnh không khó. Đặc biệt với cách hướng dẫn qua Tivi LED nhập khẩu chính hãng lại càng dễ

 

Tủ lạnh có nhiệt độ thích hợp để bảo quản đồ ăn tươi lâu mà không bị hư hỏng. Nhưng giải quyết thế nào nếu tủ lạnh bất ngờ kém lạnh. Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh kém lạnh dưới đây:

 

1. Một trong những nguyên nhân hay xảy ra nhất là do hệ thống bị hết gas hoặc rò rỉ gas ở trên dàn nóng/lạnh hoặc trên đường ống. Nhận biết dấu hiệu này rất dễ: dàn nóng chỉ âm ấm, thời gian làm lạnh kéo dài, tuyết bám trên dàn lạnh không đều hoặc không có tuyết bám, đường ống không đọng sương hoặc không mát.

 

Trước tiên, kiểm tra ngăn chứa xem mức gas của tủ lạnh, nên bổ sung ngay nếu đã hết gas hoặc có quá ít gas. Nếu ga bị rò rỉ, cách khắc phục là hàn những lỗ thủng ở trên đường ống và dàn nóng. Nếu lỗ thủng xuất hiện trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì hàn nhôm hoặc dùng keo êpuxi dán kín lại. Tin tiếp Lo vi song Sharp nhap khau chinh hang

 

2. Khi nghe trong block có tiếng gõ nhẹ, nóng hơn bình thường thì tủ lạnh của bạn chắc chắn đã hỏng block. Có thể là do chế độ bôi trơn kém hoặc block bị tụt hơi và tùy mức độ hỏng hóc mà sửa chữa hoặc thay mới.

 

3. Khi cửa tủ bị chênh hay vỏ tủ không kín thì xuất hiện nước tại cửa vênh, tuyết bám nhiều trên dàn lạnh,… Nguyên nhân có thể là do bản lề cửa bị lệch, các lỗ luồn dây điện, đường ống bị hở. Lúc này, bạn cần điều chỉnh lại bản lề hoặc thay gioăng cửa.

 

4. Tủ lạnh bị hỏng thermic có biểu hiện là block chạy/dừng không bình thường. Nguyên nhân là do thanh lưỡng kim bị hỏng hay tiếp xúc không tốt. Khắc phục bằng cách thay thế một thermic mới phù hợp với công suất block.

 

5. Nếu công tắc đèn vẫn sáng ngay cả khi đóng cửa, tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn và không được lạnh. Bạn cần nhanh chóng điều chỉnh lại.

 

6. Cuộn dây ngưng bị bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn kém lạnh. Hãy lấy ra và rửa sạch, sau đó lắp lại như cũ.

 

7. Ngoài ra, thói quen chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ cũng khiến tủ lạnh hoạt động kém. Bạn nên sắp xếp thực phẩm hợp lí để không khí lạnh không có chỗ lưu thông.

 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

 

– Hạn chế mở tủ và thời gian mở càng nhanh càng tốt.

 

– Không đặt tủ áp sát vào tường

 

– Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ.

 

– Nên bao gói từng loại thực phẩm riêng.

 

– Không để thực phẩm còn nóng trong tủ lạnh.

Xem thử: Máy lạnh LG

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here