thanhlong | long1

Tham khảo các thực phẩm không được cho lò vi sóng

Dec 16th 2015 at 1:23 AM

Đây là những thực phẩm không cho vào lò vi sóng. Có thể bạn cũng nên xem Tivi LG nhập khẩu

 

1. Rau củ quả đông lạnh

 

Rã đông rau củ quả bằng lò vi sóng được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau là một mẹo nhà bếp nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, theo nhiều nguyên cứu cho thấy, rau củ quả được rã đông bằng cách này sẽ làm chuyển hóa những glucoside và gaclactacside có lợi thành những chất có nguy cơ gây ung thư cao. Những loại phẩm đông lạnh này tốt nhất được tự rã đông trong tủ lạnh hoặc để ở nhiệt độ phòng.

 

2. Thịt đông lạnh

 

Nấu thịt hơn 6 phút trong lò vi sóng có thể làm mất một lượng vitamin B12 khá lớn có trong nó. Ngoài ra, tuyệt đối không dùng lò vi sóng để nấu thịt lợn ướp hoặc thăn lợn hun khói. Nếu được đun bằng lò vi sóng, nitrit có trong thịt sẽ trở thành các nitrosamin – một trong những nguyên nhân gây ung thư hàng đầu. Rã đông thịt trong tủ lạnh hoặc dưới vòi nước lạnh đang chảy là những cách bạn có thể áp dụng.

 

3. Sữa mẹ

 

Sữa mẹ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và kháng khuẩn tự nhiên vô cùng tốt cho sức đề kháng cũng như sự phát triển của trẻ.

Ghé xem: Máy ảnh Panasonic nhập khẩu

Hành động hâm lại sữa mẹ bằng lò vi sóng làm gia tăng số lượng vi khuẩn E-coli – thủ phạm nguy hiểm gây tiêu chảy cho bé. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm hoạt động của hệ enzyme một cách đáng kể cũng như thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có hại cho trẻ. Đặc biệt chú ý điều này khi nhà bạn có trẻ nhỏ nhé!

 

4. Bông cải xanh (súp lơ xanh)

 

Luộc bông cải xanh bằng lò vi sóng, bạn đã tự mình bỏ đến 97% các chất ôxy hóa có lợi chứa trong nó. Không ai muốn thức ăn đưa vào không có ích gì cho sức khỏe của chúng ta ngoại trừ tác dụng chống đói phải không nào? Muốn giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất có thể trong bông cải, hãy chế biến bằng cách hấp nó!

 

 

5. Thức ăn đựng trong vật dụng nhựa

 

Bạn hay dùng những dụng cụ đựng thực phẩm bằng nhựa vì sự tiện dụng của chúng? Nhưng hãy nhớ rằng: tuyệt đối bạn không nên không nấu trong lò vi sóng bằng bất cứ thứ gì có nhựa bao quanh. Bạn sẽ không trực tiếp nhìn thấy tác hại của việc sử dụng đồ nhựa trong lò vi sóng, nhưng chính lúc bạn đun nóng thức ăn, những gói chất dẻo và mực in nhãn bao có thể sản sinh ra những chất độc hóa học nguy hiểm và ngấm vào trong thức ăn của bạn. Một lời khuyên hữu ích là bạn hãy dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng.

Tham khảo: Ong kinh Sigma nhap khau

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here