followers 1 popularity
2
following 0

followers  view all

Groups
trungtamdienmay is not in any groups

Interests

IT
Khánh Vũ | trungtamdienmay

Bạn có biết: cách sự dụng bếp gas an toàn nhất cho gia đình Việt

Jul 24th 2015 at 1:53 AM

Những vật dụng như chiếc tủ lạnh, bếp  gas, bếp điện từ đã trở lên vô cùng thân thuộc trong gian bếp gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng thật an toàn và phù hợp nhất, điều đó vô cùng nguy hiểm vì sẽ dẫn tới những tai nạn đáng tiếc. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng chiếc bếp gas an toàn nhất.

Optimized-44

Vị trí lắp đặt

Nên lắp bep gas ở nơi thông thoáng, tránh gió và nắng trực tiếp vì ảnh hưởng tới ngọn lửa và làm bếp nóng. Cũng không nên đặt bếp nơi quá thoáng, sẽ làm hao gas và làm tăng thời gian đun nấu.

Không nên đặt bếp nơi ẩm mốc, khó lưu thông khí vì khi nấu sẽ làm cho khí bí bách, khí thải ra lúc này là cacbonic nên rất độc.– Nếu đặt ở nơi quá thoáng (có gió trực tiếp) gây lãng phí gas và tốn thời gian đun nấu.

Không nên đặt bếp quá gần tường, nên cách khoảng 15 -20cm. Không nên đặt gần các thiết bị nhà bếp khác như lò vi sóng samsung, bếp hồng ngoại hay lò nướng,…Không dùng chung 1 ổ cắm điện cho tất cả các thiết bị nhà bếp.

Lưu ý khi sử dụng bếp

Không nên dùng bếp để hong, sưởi khô các loại vật dụng khác, phải tắt bếp gas khi không dùng, tránh hao gas mà lại gây nguy hiểm, chưa kể khí gas xì ra rất độc.

Ống cao su dẫn khí gas lên bếp phải đảm bảo, nếu bị mòn, không đàn hồi phải thay ngay nếu không sẽ rất nguy hiểm. Ống dẫn này phải không chạm vào các bộ phận của bếp hay bị kẹt, khi sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. Phải chắc chắn đã khóa van bình gas sau khi nấu xong

Bếp gas có chế độ tự ngắt và thiết bị an toàn, tuy nhiên, không được lệ thuộc tuyệt đối hay chủ quan vì thiết bị này không an toàn 100%. Không nên dùng bếp quá cũ, rỉ sắt sẽ rất nguy hiểm. khi nấu không nên đặt những vật dễ cháy gần bếp.

Tuyệt đối không cho trẻ em chơi gần khi bếp hoạt động. Trẻ hay nghịch ngợm, phá phách nên phải chú ý, không nên để trẻ tự nấu ăn bằng bếp khi không có người nhà.

Lưu ý để tiết kiệm gas

Khi nấu, ngọn lửa bếp gas thường có màu xanh biển nhạt. không nên vặn lửa quá lớn sẽ rất hao gas mà gas cũng không được tận dụng hết. Chỉ để lửa tập trung nơi đáy nồi. Bên cạnh đó, sử dụng nồi có kích thước phù hợp cũng là một cách tiết kiệm gas hữu hiệu.

Khi bếp gas hư hỏng

Khi ngọn lửa yếu, gas có mùi hoặc bật lửa không lên,…hãy tắt bếp ngay, khóa van cẩn trọng rồi nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật, không nên tự sửa hay vẫn cố nấu vì hậu quả rất khôn lường.

 

Nên kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần để đảm bảo bếp vận hành tốt và an toàn nhất.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here