followers 8 popularity
18
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Viêm nhiễm phụ khoa có nhiều triệu chứng để nhận biết

Nov 30th 2015 at 8:10 PM

Viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là chuyện “sinh nở” chị em. Tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện, cách chữa các viêm nhiễm phụ khoa giúp chị em bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình

Bác sĩ khám phụ khoa sẽ chia sẻ với chị em vấn đề này

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp
– Ngứa âm đạo: Đây là bệnh mà đa số nữ giới đều gặp phải với triệu chứng điển hình là ra nhiều khí hư bất thường, âm đạo ngứa ngáy, khó chịu, đôi khi còn có thể chảy dịch có mùi hôi gây ra nhiều bất tiện cho nữ giới trong sinh hoạt. Bệnh này cần được chữa trị sớm để giải quyết phiền toái cho người bệnh và ngăn chặn những biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
– Viêm âm đạo: Nguyên nhân gây ra bệnh này là do nấm hoặc tạp khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm ở âm đạo. Biểu hiện của bệnh thường là ra nhiều khí hư màu trắng hoặc hơi vàng, nhiều khi còn ở dạng đặc như mủ, âm đạo bị sưng tấy đỏ. Viêm âm đạo ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cơ quan sinh sản nên khi có những dấu hiệu này, chị em đi khám để được chỉ định điều trị thích hợp.

+ Viêm phụ khoa có lây không?
Viêm phụ khoa hoàn toàn có thể lây nhiễm cho bạn tình hoặc cũng có thể lây nhiễm sang các cơ quan khác. Bởi một số loại vi khuẩn, virus như chlamydia, nấm candida, E.coli… đều lây nhiễm qua đường tình dục. Do vậy, chị em cần hết sức lưu ý trong vấn đề sinh hoạt tình dục.
+ Viêm phụ khoa mãi không khỏi?
Viêm phụ khoa mãi không khỏi là bởi bị tái nhiễm bệnh do các nguyên nhân như không điều trị bệnh triệt để, điều trị không đúng phương pháp, không phòng tránh tái phát bệnh, không điều trị cho bạn tình/chồng khi có bệnh nên lây nhiễm lại, vệ sinh không sạch sẽ… Việc tái nhiễm bệnh nhiều lần sẽ khiến bệnh phát triển thành mãn tính. Lúc này, việc điều trị sẽ rất khó khăn và có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về một số bệnh viêm phụ khoa viêm lộ tuyến cổ tử cung

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here