Pham Giang | BeautyAndCare

Top 10 công thức trị sẹo nhanh hiệu quả và an toàn

Jan 3rd 2016 at 6:46 PM

Những vết sẹo mụn do mụn hoặc do nhiều nguyên nhân khác ở các vị trí “mặt tiền” khiến cho chị em gái kém tự tin. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em trị sẹo nhanh và hiệu quả.

Chữa sẹo mụn bằng nghệ tươi

Nghệ từ lâu vẫn thường được dùng để làm mờ sẹo. Tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi và có tính kháng viêm cao nên nó thường dùng để làm hạn chế tình trạng của sẹo. Hãy lấy nghệ tươi giã nhỏ hoặc trộn với mật ong, đắp lên sẹo mụn, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau. Nếu chị em không có nhiều thời gian thì giã nhỏ nghệ, cho một chút rượu trắng, rồi đun cách thủy, sau đó cho vào lọ để dùng dần.

Chữa sẹo mụn bằng Tỏi

Hãy cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào các nốt mụn trứng cá. Tỏi giúp làm mờ sẹo và ngăn ngừa những vết sẹo mới trong tương lai.

Chữa sẹo mụn bằng Chanh

Nước cốt chanh đóng vai trò như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó chúng khá hiệu quả để điều chữa sẹo mụn. Tuy nhiên, chị em không nên lạm dụng bởi vì các axit citric trong nước chanh có thể gây ra những tác dụng không mong muốn tới làn da của chị em nếu sử dụng lâu dài.

Cách tẩy sẹo lâu năm bằng Mật ong

Mật ong được xem là thần dược đối với sắc đẹp. Đối với các vết sẹo mới, chị em sẽ được hoàn toàn chữa khỏi nếu lặp đi lặp lại các biện pháp này thường xuyên.

Chữa sẹo mụn bằng Cà chua

Hãy thái cà chua thành những lát mỏng và đắp chúng vào các vết sẹo. Sau đó chị em để chúng qua đêm. Chỉ sau khoảng một tuần áp dụng liên tục biện pháp này, chị em sẽ cảm nhận sự khác biệt từ những vết sẹo.

Trà xanh

Với nước trà xanh, chị em chỉ cần dùng một miếng gạc bông nhúng vào, sau đó xoa bóp lên vết sẹo của chị em. Trà xanh sẽ có tác dụng làm mờ vết sẹo của chị em và không lâu sẽ giúp chị em điều chữa sẹo mụn triệt để.

Dầu hạnh nhân

Hãy mát xa vết sẹo của chị em với dầu hạnh nhân nhiều lần một ngày để có thể khiến vết sẹo mờ dần hoặc biến mất nhanh chóng.

Tinh dầu cây trà

Chị em có thể thử cọ xát dầu cây trà vào những vết sẹo mới hoặc lâu năm và lặp lại hành động này nhiều lần trong ngày.

Vitamin E

Chị em hãy sử dụng các viên nang vitamin E có bán tại các nhà thuốc để điều chữa sẹo hiệu quả hơn.

Theo đó, chị em có thể thoa viên nang Vitamin E trực tiếp lên các vết sẹo hoặc uống bổ sung vitamin E để giúp tái tạo một làn da mới.

Dầu dừa

Mát xa khu vực bị sẹo với dầu dừa sẽ làm sáng các vết sẹo mụn cũ. Tuy nhiên nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những vết sẹo này.

Tinh dầu dầu ô liu

Chị em có thể sử dụng thoa tinh dầu dầu ô liu trên vết sẹo bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu dầu ô liu khoảng 2 lần/ ngày trên các vết sẹo do mụn.

Gel nha đam

Gel nha đam luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Vì thế, để làm mờ các vệt sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do thương tích khác, chị em hãy thoa tinh dầu nha đam trực tiếp lên làn da bị sẹo. Nếu không có nha đam trực tiếp, chị em có thể thoa gel nha đam được bán ở các hiệu thuốc Tây giúp chị em chữa sẹo mụn dễ dàng hơn.

Xem thêm: Trị sẹo bỏng lâu năm hiêu quả từ thiên nhiên

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here