phukatana | phukatana

Tăng sinh tuyến tiền liệt có hay gặp

Feb 5th 2015 at 5:29 PM

Tăng sinh tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở những nam giới ở độ tuổi trung niên, nguyên nhân hình thành căn bệnh này là do tuyến tiền liệt dần dần bị tăng sinh gây áp lực cho niệu đạo và của bàng quang, biểu hiện lâm sàng thường là tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu nhiều về đêm và phải dùng nhiều lực khi đi tiểu, ngoài ra nó còn có thể dẫn tới viêm nhiễm hệ tiết niệu, sỏi bàng quang và tiểu ra máu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của nam giới lớn tuổi, do đó cần phải tích cực điều trị, một số trường hợp bệnh nhân cần phải làm phẫu thuật để điều trị triệt để.

>> viem tuyen tien liet

Những nguyên nhân nào gây bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt?

1. Nam giới thường xuyên uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ ăn cay nóng, những thói quen không tốt này sẽ khiến tuyến tiền liệt bị tổn thương, dẫn tới hình thành các bệnh về tuyến tiền liệt như bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

2. Các tác nhân gây viêm nhiễm: Đầu tiên phải kể tới bệnh viêm tuyến tiền liệt không được điều trị triệt để, khiến cho tuyến tiền liệt bị xung huyết, sưng, viêm nhiễm cục bộ, kích ứng tăng sinh tuyến tiền liệt, tiếp đó tới niệu đạo, bàng quang và các cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm một mặc sẽ khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, mặt khác sẽ kích ứng tuyến tiền liệt tăng sinh.

3. Nam giới thường nhịn tiểu, đây là một thói quen không tốt thường gặp ở nam giới, do nhịn tiểu trong thời gian dài, ít uống nước sẽ khiến nước tiểu đặc, số lần bài tiết nước tiểu ít, dẫn tới đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn, những vi sinh vật có hại trong nước tiểu sẽ gây tổn thương cho tuyến tiền liệt, từ đó hình thành bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt.

Phương pháp điều trị và thuốc

Một loạt các phương pháp điều trị có sẵn cho tiền liệt tuyến. Chúng bao gồm thuốc men, phẫu thuật và phẫu thuật xâm lấn tối thiểu. Sự lựa chọn điều trị tốt nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm nhiều triệu chứng làm phiền như thế nào, kích thước của tuyến tiền liệt, điều kiện sức khỏe khác có thể có, độ tuổi và sở thích.

- Thuốc men : Thuốc có tác dụng làm giảm các triệu chứng của tăng sinh tuyến tiền liệt, gồm 2 loại chính là Alpha blockers và alpha reductase 5. Có khi việc điều trị phải kết hợp cả hai loại thuốc này làm tăng hiệu quả hơn.

- Phẫu thuật : Bác sĩ có thể khuyên nên phẫu thuật nếu thuốc không hiệu quả hoặc nếu có các triệu chứng nghiêm trọng. Phẫu thuật nhằm mục đích giảm kích thước của tuyến tiền liệt và mở niệu đạo, xử lý các mô tuyến tiền liệt mở rộng chặn dòng chảy của nước tiểu.

>> phòng khám nam khoa hà nội

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here