Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Thế nào là phá thai không đau?

Oct 2nd 2015 at 12:51 AM

Phá thai không đau là như thế nào? Có nhiều chị em muốn tìm hiểu về phương pháp này. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về phương pháp phá thai không đau này.

Phá thai không đau là một trong những biện pháp phá thai an toàn được đánh giá cao. Khác với các phương pháp phá thai thông thường khác, phá thai không đau là phương pháp trước khi tiến hành phá thai, các bác sĩ sẽ gây mê tĩnh mạch dựa trên cơ sở nạo thai co thắt tử cung. Do tĩnh mạch toàn thân đã được gây tê nên không còn cảm giác đau đớn gì. Đồng thời bệnh nhân được dùng thuốc giảm đau gây mê trong một thời gian ngắn, sau khi tiêm vào tĩnh mạch sẽ nhanh chóng lan khắp cơ thể, chỉ khoảng 40 giây sau bệnh nhân rơi vào trạng thái ngủ.

Những lý do để chọn lựa phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn

Phá thai bằng các phương pháp truyền thống do bác sỹ không quan sát được khoang tử cung, quá trình làm thủ thuật chủ yếu dựa vào cảm giác của bác sỹ do đó thường xuất hiện tình trạng sót thai, nạo thai quá độ, chảy máu, nhiễm trùng... khiến thành tử cung quá mỏng, dính khoang tử cung... ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này, nghiêm trọng nhất là có thể gây ra vô sinh. Sự ra đời của phương pháp phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn sẽ giúp làm giảm đáng kể những rủi ro nêu trên.

Phương pháp nạo hút thai không đau bằng ống siêu dẫn chính là phương pháp phá thai có sử dụng kỹ thuật sóng siêu âm tiên tiến, có thể quan sát trực tiếp tình hình trong khoang tử cung trên màn hình, xác định vị trí túi thai để có thể hút toàn bộ ra ngoài. Bác sỹ sẽ quan sát màn hình để tiến hành thủ thuật do vậy độ chính xác được cải thiện đáng kể, làm giảm nguy cơ thủng tử cung, sót thai...

Phương pháp pha thai không đau truyền thống có ống dẫn làm bằng kim loại, khá cứng, ngay cả trong điều kiện quan sát bằng hình ảnh thì bác sỹ cũng chỉ quan sát được tình hình trong buồng tử cung, không cảm nhận được độ dày của thành tử cung, nếu không chú ý sẽ dẫn đến thủng tử cung. Ngoài ra ống dẫn kim loại vào trong buồng tử cung nếu không cẩn thận có thể dẫn đến tổn thương các mô cổ tử cung, biến dạng và teo cổ tử cung. Hơn nữa ống dẫn bằng kim loại rất khó để hút các túi thai nhỏ hơn. Để cải thiện tình trạng này đã xuất hiện phương pháp nạo hút thai trực quan bằng ống siêu dẫn.

Xem thêm: Phá thai không đau bao nhiêu tiền

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here