Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Sau phá thai ra máu có bị làm sao không?

Nov 11th 2015 at 1:03 AM

Các bạn trẻ thắc mắc ra máu nhiều sau khi phá thai có bị làm sao không? Các bác sĩ phòng khám thiên hòa có tốt không chỉ ra những điểm sau:

Tình trạng ra máu nhiều sau phá thai là một hiện tượng không bình thường. Các bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ kịp thời xử lý.

Chúng tôi cũng phải nói thêm rằng, việc bạn mua thuốc về cho bạn gái uống để phá thai là một việc làm không nên, bởi nó có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ra máu nhiều. Thông thường phá thai bằng thuốc được chỉ định khi thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi (dưới 49 ngày). Các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc sau khi làm các bước khám, xét nghiệm cần thiết để tránh những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trong và sau phá thai.

Phá thai không đau bao nhiêu lâu thì hồi phục 1

Phá thai bằng thuốc được chỉ định và thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của các bác sĩ chuyên khoa, chị em không được tự ý mua thuốc về uống khi không có hướng dẫn của thầy thuốc, việc tự ý dùng thuốc sẽ gây những tai biến, biến chứng nguy hiểm cho chị em. Rất nhiều trường hợp chị em do tâm lý xấu hổ, lo lắng gặp người quen mà tự ý mua thuốc phá thai về uống dẫn đến các biến chứng, thậm chí là vô sinh, tử vong.

Thông thường, ra máu nhiều sau khi phá thai có thể do các nguyên nhân như sót rau thai, sót thai, nhiễm trùng do khâu vệ sinh không đảm bảo,…

Nếu phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chị em sẽ được theo dõi tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng, sốt, buồn nôn, tiêu chảy trong 3 giờ đầu sau uống thuốc. Nếu thai phụ ổn định bác sĩ cho về. Bác sĩ hẹn khám lại sau hai tuần để đánh giá hiệu quả điều trị (khẳng định việc đình chỉ thai đã thành công). Bạn gái bạn đã tự ý phá thai mà lại có hiện tượng ra máu nhiều như vậy có thể là do sót thai, sót rau hoặc thai lưu. Vì vậy, bạn cần đưa bạn gái đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và xử trí kịp thời.

Bạn đang ở Hà Nội, có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tại 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để khám, bảo đảm cho sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản cho bạn gái sau này.

Xem thêm: Phá thai 1 lần có bị vô sinh không

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here