Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Phá thai bằng thuốc được hiểu như thế nào?

Dec 6th 2015 at 8:25 PM

Phá thai bằng thuốc được thực hiện cho những phụ nữ muốn chấm dứt thai nghén và chỉ được áp dụng cho thai từ 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).

Đây là biện pháp bỏ thai trong tử cung sử dụng thuốc kết hợp làm sẩy thai. Việt Nam sử dụng phổ biến 2 loại thuốc kết hợp là Mifepristone và Misoprostol. Có tác dụng làm cho thai ngừng phát triển trong tử cung và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 95 – 98%.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai?1

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc này đó là không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như các phương pháp phá thai truyền thống khác phải sử dụng dụng cụ… ( phá thai ngoại khoa )

==> uống thuốc phá thai có bị vô sinh không

Ưu điểm thứ hai của nó đó là khi sẩy thai có tính nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ, kín đáo và nhanh chóng.

Không áp dụng cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang đặt vòng tránh thai, thiếu máu nặng, thai phụ mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch...

Sau 2 tuần dùng thuốc cần quay lại phòng khám để kiểm tra lại sức khỏe, tránh việc quan hệ ngay sau khi phá thai - điều này có thể ảnh hưởng đến sự hồi phục của cổ tử cung. Một số trường hợp có những triệu chứng khác thường như nôn, đau đầu, chóng mặt nếu kéo dài cần quay lại phòng khám ngay lập tức.

Xem thêm: thuốc phá thai có nguy hiểm không?

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here