Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Nạo hút thai bằng phương pháp nào an toàn

Oct 27th 2015 at 1:48 AM

Nạo phá thai là hình thức sử dụng những phương pháp nạo phá thai đình chỉ thai an toàn, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Hút thai an toàn là hình thức can thiệp ngoại khoa để đưa thai ra ngoài đảm bảo an toàn cho người mẹ. Vậy nạo hút thai bằng phương pháp nào an toàn nhất hiện nay?

Các phương pháp nạo hút thai phổ biến hiện nay

Nạo, hút thai gồm hai phương pháp là hút chân không và nong, gắp thai.

- Nạo, hút thai bằng phương pháp hút chân không là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai trong tử cung. Phổ biến là bơm hút chân không một van, hai van với các ống hút mềm Karman và bơm hút thai chân không MVA Plus với ống hút Ipas EasyGrip.

- Nạo, hút thai bằng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc và dụng cụ để nong, gắp thai ra khỏi tử cung.

Ưu điểm của phương pháp nạo hút thai là thủ thuật được thực hiện nhẹ nhàng, ít đau đớn và ít biến chứng. Nếu những cán bộ y tế chưa đủ trình độ chuyên môn, cơ sở y tế và các thiết bị không đủ tiêu chuẩn thì không được thực hiện.

Nếu có được thực hiện thì những rủi ro mang lại cho sản phụ là rất lớn. Do vậy, sử dụng phương pháp nạo, hút thai cần được thực hiện bởi các cán bộ y tế đã được đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật, có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật và dụng cụ thiết bị y tế đạt chuẩn trong môi trường vệ sinh đạt chuẩn.

Sau khi phá thai, cần chú ý theo dõi khi thấy những biểu hiện bất thường trong cơ thể, thai phụ phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xử lý kịp thời. Ngoài ra, sau khi phá thai cũng cần áp dụng chế độ ăn uống nghỉ ngơi để lấy lại ổn định về sức khỏe cũng như tinh thần.

Xem thêm về phuong phap pha thai an toan nhat

1 comments
Please to comment
Oct 27th 2015 at 1:51 AM by phunudep123
Ban nên tham khảo ở đây thì tốt hơn http://suckhoephukhoa.net/
   

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here