phukatana | phukatana

Nên làm gì để chữa tiểu buốt

Jul 13th 2015 at 3:14 AM

Di tieu buot là chứng bệnh có liên quan đến đường tiết niệu đặc biệt là thường xuất hiện ở những người mắc bệnh viêm đường tiết niệu thấp tức như viêm bàng quang, viêm niệu đạo. Tiểu buốt là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ thống bài tiết của cơ thể vì vậy cần sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Song hành với việc điều trị bằng các phương pháp y học, người bệnh cần chú ý đến việc ăn uống cũng như tập luyện. Đây là cách hỗ trợ điều trị hiệu quả cũng như ngăn ngừa bệnh phát triển.

>> Cách chữa tiểu buốt

Các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, để phòng và điều trị tiểu buốt hiệu quả, nam giới cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học:

Mùa hè nên sử dụng các loại nước ép trái cây có tính thanh nhiệt giải độc như nước cam, chanh…hay sử dụng các loại nước đun sôi từ rau má, rau mã đề, nhân trần, la hán…

Nam giới không nên sử dụng nhiều các loại thức uống như rượu bia, trà, cafe và các chất kích thích. Đây là những chất có hại, làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ bài tiết tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây bệnh viêm nhiễm.

Hàng ngày nam giới nên uống đủ lượng nước cho cơ thể từ 1.5 – 2 lít nước hoặc có thể uống nhiều hơn nếu cơ thể có nhu cầu để giúp cho việc bài tiết nước tiểu và các chất độc hại ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn (viem duong tiet nieu o nam gioi).

Khi bị tiểu buốt, người bệnh nên ăn nhiều rau xanh đặc biệt là rau cải và trái cây. Đây là những loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu, việc bài tiết nước tiểu dễ dàng hơn… từ đó đẩy vi khuẩn ra ngoài theo nước tiểu.

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì nam giới cần chú ý nghỉ ngơi, tăng cường tập luyện để tăng sức đề kháng. Hàng ngày nên chú ý tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh cơ quan sinh dục vào buổi tối trước khi đi ngủ, quan hệ tình dục an toàn.

>> Gợi ý điều trị: nam khoa

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here