phukatana | phukatana

Nguy hiểm từ u nang tuyến tiền liệt

Aug 1st 2015 at 1:56 AM

U nang tuyến tiền liệt là do bẩm sinh hoặc những phát sinh thay đổi không phải bẩm sinh hình thành u nang. U nang tuyến tiền liệt bẩm sinh là do ống tuyến thận không biến mất hoàn toàn tạo thành, nó trở thành đường ngăn cách hoặc khối u nang giữa cửa bàng quang và phía sau niệu đạo.

 

điều trị u xơ tiền liệt tuyến

 

Nếu u nang tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ gây những nguy hại sau đây:

 

Dẫn tới tuyến tiền liệt dễ bị viêm nhiễm

 

Những bệnh nhân bị nang tuyến tiền liệt sẽ xuất hiện tình trạng bí tiểu ở mức độ khác nhau, nếu lượng nước tiểu trong bàng quang không kịp thời đào thải ra ngoài, sẽ tạo cơ hội cho những vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn tới viêm nhiễm.

 

Gây sỏi bàng quang ở người lớn tuổi

 

Trong tình trạng niệu đọa được thông thoáng, bàng quang sẽ không có sỏi hình thành, nếu có hiện tượng sỏi thì khi bài tiết nước tiểu bàng quang sẽ co bóp và bài tiết những viên sỏi này ra bên ngoài. Tuy nhiên, một số trường hợp bị tăng sinh tuyến tiền liệt dẫn tới việc hình thành sỏi trong bàng quang.

 

triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

 

Dẫn tới tiểu không kiểm soát hoặc bí tiểu

 

Do nước tiểu tích tụ và đọng trong bàng quang làm mất đi khả năng co bóp của bàng quang, lượng nước tiểu chảy vào bàng quang ngày càng nhiều, điều này là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tiểu không kiểm soát hoặc bí tiểu.

 

Tổn thương chức năng gan thận, thậm chí dẫn tới nhiễm trùng đường tiểu

 

Các lớp cơ của bàng quang bị thiếu máu và oxy nên không có lực căng, khi bàng quang căng to, dịch nước tiểu trong bàng quang sẽ chảy ngược tới niệu đạo và thận gây nên tình trạng tích nước, nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng tới chức năng thận gây nhiễm trùng nước tiểu, do đó ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh.

 

>> Theo: phòng khám nam khoa

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here