Pham Giang | BeautyAndCare

Một số công thức trị sẹo mụn hiệu quả bằng nghệ tươi

Dec 30th 2015 at 8:55 PM

Nghệ từ xa xưa đã nổi tiếng là thần dược giúp làm đẹp da, và một cách chữa sẹo mụn hữu hiệu. Chưa cần đến những sản phẩm điều chữa sẹo trứng cá đắt đỏ, chỉ cần một ít nghệ tươi, chị em đã có thể tự chế cho mình những công thức xóa sạch những đốm mụn đáng gét. Bài này sẽ mách chị em cách tẩy sẹo thâm từ nghệ áp dụng cho bất kỳ loại da nào. Sau đây là một số công thức điều chữa sẹo bằng nghệ tươi hữu hiệu cho chị em tham khảo.

Nghệ tươi

Nghệ + rượu trắng

Nghệ tươi giã nhỏ đun cách thủy cho thêm một chút rượi trắng là một hỗn hợp chữa sẹo rất tốt. Hơn nữa, với cách làm này ta có thể cho hỗn hợp nghệ tươi, rượi trắng vào lọ để dùng dần vô cùng tiện lợi.

Nghệ + mật ong trị sẹo thâm do mụn

Nghệ tươi giã nhỏ trộn với mật ong rồi đắp lên da có tác dụng làm chữa sẹo hữu hiệu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy tinh dầu nghệ có đặc tính có tính kháng viêm cao và khử mùi hôi nên nó thường dùng để làm hạn chế tình trạng của sẹo. Mật ong có tác dụng cung cấp các dưỡng chất thúc đẩy quá trình lên da non qua đó làm mờ sẹo.

Nghệ tươi và rượu trắng

Nghệ tươi + nước vo gạo

Dùng củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, hòa cùng ít nước vo gạo rồi bôi lên chỗ sẹo. Đây là công thức đơn giản phổ biến được nhiều người sử dụng. Trong các công thức chữa sẹo dùng nghệ tươi là tốt hơn cả.

Xem thêm: Tri seo bang te bao goc tại các TMV HN

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here