followers 7 popularity
19
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Điểm ưu việt của máy ấp trứng Minh Hải

Dec 25th 2015 at 3:39 AM

Nhu cầu sử dụng máy ấp trứng gia cầm ngày càng tăng cao. Bài viết này Minh Hải sẽ giới thiệu với bạn Điểm ưu việt của máy ấp trứng Minh Hải

-Tự động về nhiệt độ:

Ngoài thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất máy ấp tự động với thông tin là công nghệ 3D,công nghệ Fuzy Logic 4D… Nhưng hiểu đơn giản các công nghệ đều là công nghệ điều khiển nhiệt độ có phản hồi – Đó là công nghệ điều khiển vòng kín PID.

Máy ấp trứng giá rẻ

Lấy ví dụ như sau: Bạn đang cần nhiệt độ lò ấp là 37.5 °C nhưng nhiệt độ thực tế trong lò là 30 °C thì bạn phải cung cấp điện cho dây nhiệt hoặc bóng đèn để làm nóng không khí trong lò.Khi nhiệt độ đạt đến 37.5 °C thì bạn sẽ cắt điện của dây nhiệt hoặc bóng đèn.

Nếu sử dụng phương pháp này , sau khi cắt điện của dây nhiệt hoặc bóng đèn thì trên bản thân dây nhiệt hoặc bóng đèn vẫn đang còn nhiệt, sẽ dẫn đến nhiệt độ trong lò vượt lên trên 37.5 °C.

Với công nghệ sử dụng PID thì điều đó là không thể xảy ra vì:

  • + Không đóng cắt theo dạng ON/OFF, sử dụng phương pháp điều chỉnh điện áp của dây nhiệt hoặc bóng đèn.
  • + Điện áp được tăng và giảm một cách từ từ, tránh gây sụt áp khi khởi động và tăng tuổi thọ dây nhiệt hoặc bóng đèn
  • +Khi nhiệt độ càng tăng gần đến giá trị cài đặt thì điện áp của dây nhiệt hoặc bóng đèn sẽ giảm, điều này luôn đảm bảo rằng không xảy ra tình trạng nhiệt độ vượt quá mức cài đặt.
  • + Công suất cực thấp, công suất chỉ nhỏ hơn 50W khi nhiệt độ đã được ổn định

-Tự động về độ ẩm:

Về vấn đề này hiện nay giải pháp của MinhHai-Tech chúng tôi được xem là giải pháp tổng thể nhất.

  • + Thứ nhất tôi muốn phân tích rõ hơn về cơ chế tạo ẩm:

Hiện nay có 2 cơ chế tạo ẩm:dùng khay nước để bay hơi và dùng máy phun sương để tạo ẩm. Tôi đảm bảo phương pháp dùng máy phun sương để tạo ẩm là hoàn toàn sai vì:

Đó là phương pháp tạo ẩm cưỡng bức, đơn giản như nếu bạn lấy tay đặt vào chỗ hơi sương bay ra sẽ thấy đọng nước lại trên tay, vì đó là hạt nước có kích thước rất lớn so với phân tử nước vô cùng bé. Điều gì sẽ xảy ra nếu hơi sương phun trực tiếp vào trứng. Điều này đơn giản giống như bạn lấy giấy ướt và đặt lên mũi mình, cảm giác khó thở. Thì quả trứng cũng như vậy, nếu sử dụng phun sương thì điều đầu tiên là sẽ làm giảm khả năng hô hấp của trứng, dẫn đến tình trạng chết phôi cho dù trứng đã có hình con rõ ràng.Điều tiếp theo là khi dùng phun sương sẽ xảy ra tình trạng đọng nước và gây ra hiện tượng độ ẩm không đều, dẫn đến ảnh hưởng về tuổi thọ của máy cũng như thiết bị.

  • +Điều thứ 2 : sử dụng phương pháp bay hơi nước.

Hiện tại MinhHai-Tech cũng đang áp dụng phương pháp này.Hiệu quả của phương pháp này đạt được rất tốt.Nhưng điểm đặc biệt của máy ấp trứng MinhHai-Tech là: khả năng tự động và duy trì độ ẩm.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here