phukatana | phukatana

Đi tiểu nhiều lần ở nam và nữ khác nhau không?

Feb 4th 2015 at 1:16 AM

Đi tiểu nhiều lần, thấy đau, mót tiểu,…những biểu hiện có thể khác nhau ở nam và nữ và tùy vào mức độ bệnh của từng người. Chứng bệnh này khá là phiền, nếu mắc bệnh bạn nên nhanh chóng đi điều trị để không gặp nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Triệu chứng của viêm bàng quang kẽ

Bệnh nhân có các triệu chứng: đi tieu nhieu lần trong ngày, thấy mót là phải đi tiểu ngay. Bệnh nhân đau ở vùng chậu hông, hay ở vùng bụng dưới, đau dọc niệu đạo.


Ở phụ nữ còn thấy đau ở âm hộ, đau tiểu khung liên tục hay đau khi bàng quang đầy, đau nhiều khi giao hợp.

Ở nam giới có thể thấy đau ở tầng sinh môn, dương vật hoặc vùng bìu. Xét nghiệm nước tiểu và cấy tìm được vi khuẩn.1. Kiểm soát chế độ ăn uống

Tránh uống quá nhiều chất có tính axit, tránh làm tăng nồng độ axit trong cơ thể. Cân bằng nồng độ axit trong cơ thể là rất quan trọng để phòng tránh bệnh tiểu nhiều. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Thực phẩm nhiều chất xơ có thể nhanh chóng đào thải axit ra ngoài cơ thể, duy trì độ kiềm ổn định, tốt cho sức khỏe, giảm áp lực lên thận.

>> viem duong tiet nieu


2. Chế độ sinh hoạt điều độ

Người có những thói quen sinh hoạt không điều độ như đi chơi đêm sẽ làm tăng nồng độ axid trong cơ thể, các virut dễ dàng xâm nhập hơn. Vì vậy nên duy trì thói quen sinh hoạt điều độ để duy trì độ kiềm ổn định trong cơ thể từ đó tránh được sự xâm nhập của virut. Ngoài ra, thuốc lá và rượu là những thực phẩm có tính axit điển hình, uống rượu, hút thuốc lá có thể dễ dàng dẫn đến quá trình axit hóa trong cơ thể.

3. Giữ tâm trạng thư thái

Duy trì tâm trạng tốt, không nên tạo áp lực quá lớn cho cơ thể, vì áp lực lớn sẽ làm tích tụ các chất axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Duy trì được tâm trạng tốt và giảm áp lực sẽ tránh được bệnh tiểu nhiều lần.

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh nam khoa tiết niệu phòng khám đa khoa Thiên Hòa bệnh nhân viêm bàng quang kẽ có thể điều trị theo hướng:

1. Dùng thuốc: sử dụng kháng sinh, kháng dị ứng, thuốc giảm đau, chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.

2. Phẫu thuật: Phẫu thuật ở một số ít bệnh nhân nặng, dùng laser điều trị vết loét bàng quang…

>> Gợi ý điều trị: phòng khám nam khoa hà nội

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here