followers 7 popularity
19
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Đại tiện ra máu - Sao tôi lại mắc căn bệnh này?

Oct 7th 2015 at 2:30 AM

Không ít người lo lắng, băn khoăn khi thấy máu sau mỗi lần đi ngoài. Không quá hiếm gặp nhưng để hiểu về nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên thì sự phán đoán dựa trên chủ quan lại dẫn tới nhiều sai lầm

Bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết, khi bị đại tiện ra máu tức là bạn đang mắc một trong những căn bệnh có tên sau đây:

1. Bệnh trĩ

Đi ngoài ra máu tươi là biểu hiện đầu tiên và thường gặp của bệnh trĩ. Số lượng máu sẽ tăng dần theo sự diễn tiến, phát triển của bệnh. Nếu tình trạng này kéo dẫn đến sa búi trĩ, mỗi lần đi đại tiện, ngồi xổm là máu chảy khiến người bệnh hoang mang, dẫn đến thiếu máu trầm trọng.

2. Nứt kẽ hậu môn

Bệnh nứt kẽ hậu môn có triệu chứng thường gặp nhất là đại tiện ra máu. Máu có màu đỏ sẫm, lượng máu ít, đau rát khi đại tiện. Bệnh cũng thường gặp ở một số lượng nhỏ bệnh nhân nứt kẽ hậu môn trên lâm sàng, chỉ có liên quan đến các cơn đau nhẹ hoặc không đau.

Đi ngoài ra máu là bệnh gì

3. Táo bón

Bệnh táo bón thường gặp ở nhiều độ tuổi, đối tượng. Khi bạn bị táo bón, phân ở dạng rắn sẽ làm xây xát niêm mạc trực tràng, hậu quả dẫn đến chảy máu hậu môn. Hơn nữa, táo bón khiến bạn phải rặn mỗi khi đi tiêu và rặn như thế cũng sẽ gây chảy máu do làm căng các mạch máu ở trực tràng và hậu môn.

4. Polip trực tràng và đại tràng

 

Đây là những khối u lồi vào trong lòng đại trực tràng, hình thành do sự tăng sinh quá mức của niêm mạc đại trực tràng. Triệu chứng duy nhất của bệnh này là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, có thể kèm theo tình trạng thiếu máu nặng.

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here