Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Dấu hiệu bình thường sau phá thai là gì ?

Dec 16th 2015 at 11:39 PM

1. Sau khi phá thai bằng thuốc:

- Phần lớn thai phụ sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Tuy nhiên, một số ít chị em có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn.

- Có thể bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Nhưng những triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi.

2. Sau khi hút thai:

- Nhân viên y tế sẽ kiểm tra mạch, huyết áp và tình trạng ra máu, sau đó chị em có thể ra về nếu sức khỏe ổn định.

- Thông thường, bạn sẽ thấy ra máu giống một kỳ kinh bình thường và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu sau đó đau bụng sẽ giảm và ít ra máu hơn.

3 biện pháp tránh thai an toàn 

3. Sau khi phá thai bằng phương pháp nong và gắp:

- Nhân viên y tế sẽ thường xuyên theo dõi sự hồi phục của bạn trong vòng 1- 4 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn nếu cần thiết, sau đó bạn có thể ra về.

- Thông thường, bạn sẽ thấy ra máu và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu. Nếu các dấu hiệu trên nặng lên thì bạn cần liên hệ với cơ sở y tế.

Sau khi phá thai, chị em nên tự chăm sóc thật tốt và cố gắng ăn đủ chất để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Sự an ủi và động viên của bạn trai, gia đình, bạn bè và người thân có thể giúp bạn nhanh chóng hồi phục hơn.

Nếu bạn muốn có quan hệ tình dục, bạn có thể tiếp tục khi cảm thấy khỏe mạnh và sẵn sàng cho vấn đề này. Tuy nhiên, bạn có thể có thai trở lại trong vòng 2 tuần sau khi phá thai nếu quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy, hãy chọn cho mình một biện pháp tránh thai đáng tin cậy và giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc các viêm nhiễm lây qua đường tình dục.

Xem thêm: phá thai bằng thuốc nhiều lần có nguy hiểm không

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here