Huy Hoang Nguyen | kunkun238_hn
CÓ NÊN DÙNG BẾP TỪ BOSCH PID675N24E KHÔNG? Có nên dùng bếp từ Bosch Pid675n24e không? Bếp từ Bosch Pid675n24e sang trọng, http://boschnhapkhau.vn/co-nen-dung-bep-tu-bosch-pid675n24e-khong/
1 year ago

Dịch vụ xét nghiệm huyết thống

Sep 3rd 2015 at 12:21 AM

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều nhu cầu về xét nghiệm huyết thống cha con để có thể xác định được đứa con có phải là con ruột của mình hay không. Từ những năm 80 của thế kỷ XX một cách xét nghiệm mới nhất đã được ra đời đó chính là phương pháp xét nghiệm huyết thống. Tới nay cách này là phương pháp được nhiều người tin tưởng và có độ chính xác cao nhất.

Bệnh Viện Medlatec của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một dịch vụ xét nghiệm huyết thống tốt nhất. Các bạn hãy đến với bệnh viện của chúng tôi để có thể thực hiện kiểm tra với các trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Trung tâm chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những phương pháp tốt nhất, an toàn nhất và đảm bảo giữ kín mọi thông tin của khách hàng. Các bạn đến với trung tâm xét nghiệm huyết thống Medlatec đó chính là quyết định chính xác nhất của bạn.

>>>Hướng dẫn khám bảo hiểm

>>>Hướng dẫn dùng thẻ bảo hiểm y tế

Xét nghiệm huyết thống cha con là xét nghiệm sử dụng ADN của người cần xét nghiệm với đối tượng muốn xét nghiệm để có thể xác định 2 dãy ADN này có quan hệ với nhau không. ADN là 3 chữ viết tắt của acid deoxyribonucleic. Được cấu tạo từ ba chất cơ bản đó là đường deoxyribose, acid phosphoric và 1 gốc base nitơ. Những thành phần này cấu tạo theo thứ tự luân phiên với các acid cứ mỗi góc đường gắn với một trong bốn loại base tạo nên các trình tự đã được mã hóa từ trước. Thể nhiễm sắc của tế bào được cấu tạo từ ADN, và gen là một đoạn nhỏ của phân tử ADN. Mỗi một cá thể có bộ ADN khác nhau, nó là cơ sở vật chất của tính di truyền.

Mỗi người có số lượng VNTR và STR khác nhau, tương quan chiều dài, trình tự cũng khác nhau. Mục đích của xét nghiệm huyết thống là để tìm ra được sự tương đồng của các đoạn lặp lại trong chuỗi ADN. Đứa con mang các cặp lai của bố và các cặp lai của mẹ. Những đặc tính STR và VNTR sẽ không thay đổi qua suốt cuộc đời của từng cá thể.

Thực hiện xét nghiệm huyết thống như thế nào

Để xét nghiệm huyết thống với đoạn STR người ta sẽ sử dụng kỹ thuật PCR để có thể khuếch đại đoạn gen có chứa đoạn STR đó với sự trợ giúp của một máy chuyên nghiệp cùng với những phần mềm vi tính có thể đo chiều dài đoạn lặp lại STR đó, để có thể minh chứng đứa con đó sẽ có đoạn lặp STR giống bố hoặc giống mẹ.

Đối với đoạn VNTR thì khi xét nghiệm huyết thống thì người ta sẽ sử dụng kỹ thuật Finger Printing để có thể phân tích các nucleotide cùng với các đoạn lặp lại. Khi thực hiện thì người ta sẽ dùng enzym cắt hạn chế toàn bộ gen thành nhiều mảnh nhỏ. Sau đó sẽ chạy điện đi các mảnh gen này trên thạch Agarose, dùng kỹ thuật Southern Blotting để chuyển các mảnh ADN vào giấy cellulose. Gắn ADN đích lên giấy và chụp hình bằng phóng xạ để nhận ra đoạn VNTR. Con sẽ có đoạn lặp lại VNTR một giống bố và một giống mẹ.

Độ chính xác của xét nghiệm huyết thống dựa vào tần suất các STR và VNTR của từng người. Nếu làm xét nghiệm với nhiều đoạn STR và VNTR thì độ chính xác sẽ càng cao. Xác suất hai người có cùng số đoạn lặp lại VNTR và STR là rất kỳ hiếm, chỉ có các trường hợp ngoại lệ đó là trường hợp 2 anh em sinh đôi từ một trứng.

Để xét nghiệm huyết thống cha con hãy đến với bệnh viện Medlatec

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trụ sở chính: số 42 – 44 Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Chi nhánh: 323 Võ Thành Trang,P.11, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh Tel:(84-8) 38 657 574 * Fax:(84-8) 38 657 574

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here