Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Chữa sùi mào gà ở nam giới bằng vật lý trị liệu

Sep 27th 2015 at 7:53 PM

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia, nam giới trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi là đối tượng có khả năng mắc bệnh rất cao. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là: đây là những đối tượng có đời sống tình dục tương đối cao, một số bệnh nhân lại thiếu kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân trước những nguy cơ lây lan bệnh xã hội. Thủ phạm chính gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới là vi rút HPV – một chủng vi rút có nhiều khả năng gây ra các bệnh lý ung thư như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dương vật…

Tính cho tới thời điểm này, y học hiện đại chưa tìm được một loại thuốc đặc trị có tác dụng triệt để trong việc điều trị sùi mào gà. Các biện pháp chữa trị hiện nay chủ yếu thiên về việc phá hủy các tác nhân gây bệnh sùi mào gà, giúp cho các mầm bệnh bị triệt tiêu. Đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa sự tái phát trở lại của bệnh tật. Hiện tại đã có nhiều cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới, một trong số đó là chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới bằng vật lý trị liệu.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Chữa sùi mào gà ở nam giới bằng vật lý trị liệu

Điều trị vật lý trị liệu theo khái niệm y học là phương pháp sử dụng các tác nhân vật lý từ tự nhiên hoặc nhân tạo như: điện, tia hồng ngoại, tia cực tím, tia X, nhiệt độ, các bài tập thể dục thể thao, đi bộ… Vật lý trị liệu là một trong những phương pháp ngày càng khẳng định được chỗ đứng trong việc điều trị bệnh. Đối với các bệnh nhân bị bệnh sùi mào gà, y học sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng vật lý trị liệu như: sử dụng tia lasez, áp lạnh, điện cao tần… Những phương pháp này có ưu điểm là: các nốt sùi mào gà biến mất tương đối nhanh chóng, nhưng nhược điểm là chúng thường gây ra nhiều cảm giác đau đớn, chủng vi rút HPV cũng không bị tiêu diệt hoàn toàn và rất dễ tái phát nhiều lần.

Đối với bệnh sùi mào gà ở từng giai đoạn sẽ có những cách điều trị khác nhau. Bệnh không thể tự chữa cũng như tự tại nhà. Khi có những dấu hiệu của bệnh các bạn nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Xem thêm: Khám sùi mào gà ở đâu?

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here