Pham Giang | BeautyAndCare

Cách trị sẹo nhanh hiệu quả từ thiên nhiên sau đây

Jan 3rd 2016 at 7:08 PM

Sẹo thâm do mụn trứng cá để lại khó chữa theo các công thức thông thường, vì vùng da bị tổn thương quá sâu, các công thức truyền thống hay dùng cách trị sẹo nhanh như lột tẩy, laser… hay siêu mài mòn, nếu làm tốt có thể giúp chị em mờ phần vết sẹo. Tuy nhiên hầu hết công thức này đều cắt bỏ, lột tẩy hay làm mài mòn gờ sẹo, điều này có nghĩa là vùng da sẹo bị mài mòn sâu, và trở lên yếu ớt, nhạy cảm.

Lô hội rất tốt cho việc trị sẹo lõm

Chữa sẹo thâm bằng lô hội

Lô hội là loại thảo mộc không chỉ tốt cho da, mà còn có khả năng làm lành da nên rất hữu hiệu với những vùng da bị sẹo thâm do mụn, viêm. Có thể dùng lô hội tươi hoặc dùng gel chiết xuất từ lô hội. Điều trị seo lõm do mụn gây nên thường được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng nước lô hội vì tính sát khuẩn của nó.

Chữa sẹo thâm bằng dưa chuột

Dưa chuột là nguồn dưỡng chất giàu vitamin A, C ngăn ngừa tối đa sự xuất hiện sẹo. Chị em hãy ăn sống dưa chuột hoặc uống nước ép dưa chuột mỗi ngày để giúp chữa bệnh và đẩy lùi sẹo, mụn viêm.

Mật ong sẽ giúp bạn có làn da tuyệt vời

Cách trị sẹo hiệu quả nhất bằng mật ong

Chị em có thể bôi trực tiếp mật ong lên sẹo thâm và để khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước. Chữa sẹo thâm đòi hỏi quá trình kết hợp chặt chẽ giữa khách hàng và chuyên viên tư vấn thẩm mỹ, việc sử dụng mật ong trong chữa sẹo thâm nên theo lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ.

Chữa sẹo thâm bằng dầu vitamin E

Vitamin E là loại “thần dược” đặc biệt tốt cho da, bên cạnh khả năng nuôi dưỡng da, dầu vitamin E còn có thể sử dụng để chữa sẹo do mụn trứng cá, mụn do viêm rất hiệu quả. Điều này đã được minh chứng từ các nghiên cứu khoa học cũng như thực tiễn sử dụng. Việc điều chữa sẹo bằng dầu vitamin E không những đem lại hiệu quả bất ngờ mà lại rất đơn giản và ít tốn kém.

Chị em có thể tìm mua viên Vitamin E ở các hiệu thuốc, hãy lưu ý rằng Vitamin E dạng viên nang vẫn có thể phát huy tác dụng như Vitamin E tự nhiên.

Trị sẹo lõm với vitamin E

Chữa sẹo thâm bằng hỗn hợp nước chanh, bột yến mạch và sữa chua

Chị em hãy sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng canh bột yến mạch xay, 1 muỗng sữa chua và một số giọt nước cốt chanh. Xoa nhẹ hỗn hợp này lên khuôn mặt, rồi mát xa trong khoảng 10-15 phút và rửa sạch.

Sử dụng cách chữa sẹo thâm cho da mụn từ thiên nhiên tuy đem lại hiệu quả nhưng thời gian khá lâu. Nếu chị em muốn điều trị nhanh chị em nên sử dụng một số loại kem chữa sẹo cho da mụn để điều chữa sẹo một cách triệt để hơn.

Bên cạnh việc sử dụng các liệu pháp kể trên để chữa sẹo thâm, chị em hãy kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống điều độ, luyện tập thường xuyên. Với lối sống lành mạnh chúng ta không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp da mà còn giúp ích cho sức khỏe nữa.

Xem thêm: Cách trị sẹo mụn trứng cá từ thiên nhiên hiệu quả

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here