Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Các phương pháp phá thai an toàn

Nov 4th 2015 at 11:34 PM

Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt quá trình thai nghén trong điều kiện an toàn, được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, đầy đủ cơ sở vật chất nhằm hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Các phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay có hai hình thức phá thai an toàn là phá thai nội khoa (dùng thuốc) và ngoại khoa (tiến hành các thủ thuật hút thai, nạo thai).

Cách bỏ thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

Đối với phương pháp nội khoa là dùng thuốc:

- Áp dụng cho những thai phụ có thai dưới 7 tuần tuổi muốn chấm dứt quá trình thai nghén và phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giàu  kinh nghiệm. Phương pháp này có hiệu quả từ 96-99%. ( Xem thêm dùng thuốc phá thai có an toàn không )

Tuy nhiên khi dùng thuốc bạn sẽ đối mặt với tác dụng phụ của thuốc gây dị ứng, choáng váng, hạ đường huyết bất thường,… hoặc có thể dẫn tới tử vong khi bạn cố tình thực hiện tại nhà và không có sự theo dõi của bác sĩ.

- Phương pháp nạo thai

Thường áp dụng trong những trường hợp thai nhi dưới 12 tuần tuổi và được thực hiện bởi cán bộ y tế có tay nghề, kỹ thuật cao trong môi trường vô trùng . Phương pháp này có hiệu quả đến 98%.

Nhưng khi thủ thuật nạo thai thực hiện trong môi trường không đạt tiêu chuẩn y tế, tay nghề của bác sĩ còn non kinh nghiệm thai phụ có thể gặp nhiều biến chứng như thủng tử cung do không thể xác định được độ dày mỏng của thành tử cung thậm chí là thủng ruột. Rách cổ tử cung, sót thai, nhiễm trùng,…

- Phương pháp hút thai không đau bằng ống siêu dẫn

Là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay đang được phòng khám đa khoa 3 tháng 2 áp dụng cho những thai nhi dưới 12 tuần tuổi.

Phương pháp này là kỹ thuật sử dụng sóng siêu âm ở tần suất cao và được quan sát trực tiếp việc thăm dò, hút thai bên từ bên trong tử cung một cách rõ nét qua màn hình.

Chính vì thế mà toàn bộ thai sẽ  được hút ra ngoài, loại bỏ các biến chứng có thể gặp phải như những phương pháp truyền thống là gây đau đớn, thời gian thủ thuật kéo dài, tử cung bị ảnh hưởng có thể dẫn tới vô sinh.

Là phương pháp tiên tiến được các bác sĩ có tay nghề lẫn chuyên môn thực hiện trong môi trường vô trùng trang bị đầy đủ các thiết bị y tế chính vì vậy khả năng thành công của thủ thuật gần như là tuyệt đối.

Tại Phòng khám thiên hòa ( Xem thêm phong kham thien hoa co tot khong )các bạn sẽ được kiểm tra để quyết định phương pháp phá thai an toàn nhất. Hãy đảm bảo cho mình những cách phá thai an toàn nhất hạn chế ảnh hưởng của phá thai đối với sức khỏe của mình nhé!

Tham khảo bài viết phá thai hết bao nhiêu tiền

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here